Type To Search
FOLLOW
11 Jul 2018

Know What You’re Made Of แคมเปญพิเศษครบรอบ 40 ปี AVEDA

ผ่าน 4 สาว 4 สไตล์ กับนิยามที่บ่งบอกความเป็นคุณ

ใครที่เป็นแฟนของ AVEDA อยู่แล้ว จะรู้ดีว่าทุกผลิตภัณฑ์ถูกผลิตขึ้นจากส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติที่สุด พร้อมกับบรรจุภัณฑ์รีไซเคิลทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์รักโลกจริงๆ ส่วนแคมเปญที่แอลจะพูดถึงในครั้งนี้… ก็เป็นแคมเปญฉลองครบ 40 ปี “Know What You’re Made Of” ที่สามารถถ่ายทอดตัวตนของแบรนด์ AVEDA ได้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีอีก 4 influencers สาวไทย ที่จะมาตอกย้ำวลีนี้ด้วยการบอกเล่าถึงตัวตนของพวกเธอ นักแสดงสาวกระติ๊บ-ชวัลกร, บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ หรือ The Little Tea Pot, เชฟแพม พิชญา อุทารธรรม และนักแสดงสาวที่ผันตัวเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์เต็มตัว บัว-สโรชา วิริยะเมตตากุล หรือ Buablink

“Know What We’re Made Of” วลีที่แทนความเป็น AVEDA การเข้าใจในตัวตนและเป้าหมายของแบรนด์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนของการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุด ทั้งการเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีการทดลองกับสัตว์ หรือแม้กระทั่งการเลือกใช้พลังงานลม ตลอดจนโปรเจกต์ Clean Water ที่ AVEDA ช่วยปกป้องน้ำสะอาด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้ของทุกคน รวมถึง Hair stylist และ AVEDA

Know What You’re Made Of

คุณกระติ๊บ-ชวัลกร วรรนธนพิสิบกุล นักแสดงสาวที่เริ่มมาจากการประกวดนางงาม ที่ตอนนี้ได้อินกับธรรมชาติและโลกใต้น้ำ จนหันมาจับธุรกิจโรงเรียนสอนดำน้ำอย่างจริงจัง

“ตอนแรกเราก็เข้ามาด้วยการประกวดนางงาม ก็ยังจับจุดไม่ได้ ว่าเราจะทำงานในวงการได้ดีแค่ไหน แต่พอทำไปเรื่อยๆ เรารู้สึกว่าตรงนี้เป็นงานที่ดี เราได้เปลี่ยนเป็นคนอื่นทุกวัน ยิ่งนานวันเข้า… เลยทำให้เรารู้สึกว่าเรารักอาชีพนักแสดง ส่วนเรื่องดำน้ำ… ติ๊บไปลงดำครั้งแรกที่อันดามันใต้ แล้ว dive site แรกที่ไปคือหินม่วงหินแดง แล้วทุกอย่างมันเป็นสีม่วงสีแดงจริงๆ เหมือนมันเป็นทุ่งดอกไม้ที่อยู่ใต้น้ำ อินจนตอนนี้มาเป็นหุ้นส่วนของโรงเรียนสอนดำน้ำ”

This is me: สบายสบาย / โลกส่วนตัวสูง / รักสัตว์

“ติ๊บเป็นคนชิลๆ ชอบอะไรสบายๆ คือไม่ต้องไปทำอะไรเยอะกับตัวเองมาก ไม่ต้องตึงกับตัวเองจนเกินไป เราเป็นคนโลกส่วนตัวสูง แล้วก็อินกับหมาเรามาก ทุกวันนี้พาหมาตัวเองไปเข้าร้านทำผมบ่อยกว่าตัวเองทำเองอีกค่ะ” (หัวเราะ)

ธิชา the little tea pot

คุณธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ หรือ The Little Tea Pot บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์สาวไซส์มินิกับเอกลักษณ์ดวงตาเฉี่ยว ที่หลงรักเรื่องความสวยความงามตั้งแต่เด็ก

“ธิรู้สึกว่าจริงๆ แล้วผู้หญิงทุกคนเกิดมากับความรักสวยรักงามอยู่แล้วค่ะ ถ้าจะถามว่ารักความสวยงามตอนไหนก็จะบอกว่าตั้งแต่เด็กเลย ตั้งแต่ที่เราเห็นคุณแม่แต่งหน้า ก็จะรู้สึกว่า… สวยจัง แต่ถ้าถามว่ามารู้ตัวตอนไหน ก็ตั้งแต่ตอนที่เราได้ลองแต่งหน้าตัวเอง ซักประมาณ 17-18 รู้สึกว่าเออ… คอนซีลเลอร์มันทำให้เรารู้สึกพักผ่อนมากขึ้นจัง”

This is me: ความรัก / ความซื่อสัตย์ / การให้

“ธิรู้สึกว่าความรักมันขับเคลื่อนทุกอย่าง เพราะธิเชื่อว่าถ้าเราทำด้วยความรัก มันจะออกมาดีเสมอ พอมีความรักแล้วจะตามมาด้วยความซื่อสัตย์และการให้ อย่างเช่น การให้สิ่งดีๆ กับลูกเพจในสิ่งที่เราใช้ แล้วเราว่าคิดว่ามันดีจริงๆ”

เชฟแพม พิชญา

คุณแพม-พิชญา อุทารธรรม หรือ เชฟแพม ผู้หญิงที่หลงไหลในการทำอาหาร เจ้าของ The table by Chef Pam ที่เปิด Private Dinning ในบ้านและครัวของเธอเอง

“ความจริงมันไม่มีจุดที่แบบ วินาทีนี้เราชอบ เพราะว่ามันค่อยๆ ซึมซับมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ เพราะว่าคุณแม่ชอบทำอาหาร เริ่มรู้มาเรื่อยๆ ว่าเราชอบอยู่ในครัว อยู่แล้วมีความสุข สนุก ฉะนั้นแรงบันดาลใจจะมาจากคุณแม่แบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลย”

วัตถุดิบสำคัญที่สุด…

“สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเรื่องวัตถุดิบ เพราะว่าเวลาลูกค้ามา เราชาร์จเขาไม่ใช่ถูกๆ เพราะฉะนั้น ทุกวัตถุดิบที่เราเอาลงจานเนี่ย หนึ่งต้องสะอาด สองต้องอร่อย สามก็คือเราต้องรู้ที่มาที่ไปของมัน เช่น บางอย่างก็จะใช้ของที่ปลูกในเมืองไทย ซึ่งบางคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสิ่งนี้มีในเมืองไทย”

This is me: เฮฮา / จริงจัง / ชอบสังสรรค์

“แพมเป็นคนสนุกเฮฮา ขี้เล่น แต่เวลาทำงานก็จะค่อนข้างจริงจัง แล้วก็ชอบสังสรรค์ออกไปเจอเพื่อนๆ”

บัว สโรชา

คุณบัว-สโรชา วิริยะเมตตากุล นักแสดงสาวที่ผันตัวมาเป็นบล็อกเกอร์ในนาม Buablink และแทบจะพูดได้เลยว่า… เธอเป็นบล็อกเกอร์เรื่องผมคนแรกๆ ในไทย

“ตอนนั้นบัวเพิ่งแต่งงาน แล้วทีนี้ก็อยากเอาใจแม่สามี (หัวเราะ) ตอนแรกก็ถักให้เขาแบบง่ายๆ แล้วรู้สึกว่ามันดูไม่โปรเลย เลยลองศึกษาตามพวกยูทูปต่างชาติ แล้วก็ลองฝึกกับผมตัวเอง แล้วไปๆ มาๆ ก็รู้สึกว่า เราก็ทำได้นี่หน่า แล้วตอนนั้นการทำช่องยูทูปกำลังดัง ก็เลยคิดว่า… เมกอัพมีแล้ว แต่ทำผมยังไม่มีคนไทยสอนเลย”

This is me: มุ่งมั่น / สดใส / อารมณ์ขัน

“บัวว่าบัวเป็นนักสู้นะ มีความสดใส แล้วก็เป็นคนตลก… บัวรู้สึกว่าบัวสู้ ในการทำช่อง updobybuablink มาด้วยตัวเอง แล้วก็ภูมิใจมาก ส่วนสดใสก็จะมาจากคาแรกเตอร์ความสดใสของบัว ส่วนความตลก เป็นเพราะบัวเป็นคนที่ชอบปล่อยมุกแป้ก ก็ไม่อยากจะเรียกตัวเองว่าตลกหรอก แต่คนก็จะขำที่ความแป้กของเรา”

4 สาว 4 ตัวตนและความหลงไหลที่ต่างกัน แล้วนิยามของคุณล่ะ มีอะไรบ้าง?
ติดตามความเคลื่อนไหวของแคมเปญพิเศษนี้ รวมถึงผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ Facebook AVEDA และ Instagram AVEDA Thailand

ร่วมสนุกกับกิจกรรม “Know What You’re Made of” ลุ้นรับรางวัลผลิตภัณฑ์ Damage Remedy ฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย มูลค่า 6,900 บาท

1.เพียงโพสต์รูปถ่ายของคุณ พร้อมระบุนิยามความเป็นคุณ 3 คำ ในแคปชั่น tag @avedathailand และ hashtag #knowwhatyouremadeof #avedathailand

พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่ถ่ายภาพ ที่ Aveda Experience Center ทุกสาขา รับฟรีทันที Damage Remedy Intensive Restructuring Treatment 25 ml มูลค่า 350 บาท (รับที่สาขาในวันที่ร่วมกิจกรรม หรือจนกว่าของจะหมด)

2.โพสต์ที่ถูกใจ Aveda รับรางวัล Damage Remedy Set มูลค่า 6,900 บาท แจกทั้งหมด 3 รางวัล!

(หมายเหตุ: ร่วมกิจกรรมที่ Aveda Experience Center ทุกสาขา ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2561 ประกาศผลรางวัลทาง www.facebook.com/AvedaThailand)

พิเศษ! สำหรับแฟน ELLE ซื้อ Aveda ครบ 2,500 บาท รับฟรี Aveda Travel Size 1 ชิ้น เพียงแสดงโพสต์นี้ที่ Aveda Experience Center สาขาสยามพารากอน ชั้น 1, กรู๊ฟ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และเอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2561 (หรือจนกว่าของจะหมด)

Model : Shawankorn Wanthanaphisitkul
Ticha Wongtipkanon
Pitchaya Utharntharm
Sarocha viriyamettakul
Story : Pornteera Choksamai
Photographer : Kritsada Hasapark, Akkapon kumpusan
Style : Preuksapak Chorsakul, Kannanut Kanyamai Makeup : Sunsamorn Tuntichotrattana
Hair : Warunya Ruangvimonkul, Moga Hair Salon
Wuttiphat Rojchanakemaporn, Moga Hair Salon
www.moga.co.th
Clothes : Less is More

aveda,  hair
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/07/aveda-thumb.jpg