Type To Search
FOLLOW
30 Nov 2017

ชวนคุยเรื่องบิวตี้กับ แมท-ภีรนีย์ คงไทย

เธอคือบิวตี้เลิฟเวอร์ตัวจริง

พูดคุยสบายๆกับ แมท-ภีรนีย์ คงไทย ว่าด้วยกิจวัตรและเคล็ดลับความงาม ทั้งในวันที่รับบทบาทนางเอกจนถึงวันพักผ่อนธรรมดาๆของเธอ ซึ่งขอบอกว่าสาวแมทเข้าขั้นเซียนด้านความงามเหมือนกันเพราะเราเอนจอยเมาท์มอยกับเธอมาก

Elle: ปกติเวลาทำงานจะมีคนแต่งหน้าให้ตลอด แล้ววันที่เราแต่งเองใช้ไอเท็มอะไรบ้าง ช่วยแชร์กิจวัตรความงามให้เราฟังนิดหนึ่ง
Matt: จริงๆมีทั้งคนแต่งให้และแต่งเอง บางครั้งถ้าไปงานที่สบายๆไม่ได้เป็นพิธีการหรือทางการมากแมทจะแต่งหน้าเองค่ะ แมทชอบแต่งหน้านะ มีเครื่องสำอางเยอะเลยที่บ้าน จนช่างแต่งหน้าประจำจะบอกว่าเพลาๆลงบ้างเถอะ

Elle: แล้วเวลาแต่งหน้าไปงานเบาๆ สไตล์การแต่งหน้าจะเป็นแบบไหน
Matt: แมทชอบเปลี่ยนลุคเมกอัพค่ะ สาวๆที่สนุกกับการแต่งหน้าน่าจะเป็นอย่างแมทคือคอยอัพเดต ดูตามยูทูบ ตามอินสตาแกรมของแบรนด์ต่างๆที่เราชอบ และลองอะไรใหม่ๆตามเทรนด์บ้าง อย่างการเปลี่ยนรูปทรงคิ้ว แต่แมทก็จะดูที่กาลเทศะ ดูงาน ดูชุดด้วย แล้วแบรนด์ส่วนใหญ่ที่แมทชอบอาจไม่ใช่เคาน์เตอร์แบรนด์ แต่เป็นอินดี้แบรนด์ที่บิวตี้บล็อกเกอร์ทำเองอย่าง Jeffree Star Cosmetics ค่ะ บางทีแมทก็เอาของที่เพิ่งซื้อไปให้ช่างแต่งให้ เพราะแมทอยากลองค่ะ

Elle: แล้วในเรื่องการดูแลผิวเพื่อให้พร้อมรับการเมกอัพ แมทมีบิวตี้รูทีนอะไรที่อยากจะแชร์ให้เราฟังบ้าง
Matt: แมทใส่ใจดูแลผิว ใช้ครีมบำรุงตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ อาจเป็นเพราะว่าเราชอบแต่งหน้า ชอบทดลองอะไรใหม่ๆ คือมีทุกแบบไม่ว่ามาสก์หน้า ก่อนล้างหน้า หลังล้างหน้า ค่อนข้างดูแลตัวเองดีในเรื่องของผิวหน้า แต่ครีมของแมทที่สำคัญจะเป็นครีมที่ช่วยแบบครบทุกประการในขวดเดียวอย่าง Olay อะไรแบบนี้

Elle: ในการดูแลตัวเองเรื่องความงามมีอะไรที่ขาดไม่ได้ เป็นบิวตี้รูทีนที่ต้องทำทุกวัน
Matt: ลบเครื่องสำอางค่ะ สิ่งที่แมทให้ความสำคัญคือการล้างหน้าต้องให้สะอาดจริงๆ แมทให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้มากๆ เพราะแมทเชื่อว่าแม้จะไม่ได้บำรุงเยอะแต่หากผิวหน้าสะอาดก็ช่วยลดความเสี่ยงที่จะทำให้สภาพผิวของเราแย่ได้ค่ะ

Elle: แล้วมีไหมที่ไม่ชอบเลยขั้นตอนนี้ แม้จะรู้ว่ามันดีแต่ก็ขี้เกียจ
Matt: ไม่เลย แมทเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนชอบปรนนิบัติผิว บางทีวันนี้ริมฝีปากไม่เป็นไรมากแต่เราอยากสครับสักหน่อย เหมือนเป็นช่วงเวลาผ่อนคลายสวยๆอยู่กับตัวเองในห้องน้ำ เป็นความสุขของผู้หญิง

Elle: แมทเป็นบิวตี้เลิฟเวอร์แล้วมีซีเครตทาเลนต์อะไรที่คิดว่าตัวเองเจ๋ง
Matt: แมทเขียนขอบตาได้โดยไม่ต้องมองกระจกค่ะ เพราะใช้ความรู้สึกเอา แล้วเราแต่งหน้าตัวเองบ่อยเลยชิน แต่สิ่งที่แมทไม่ชอบอย่างหนึ่งคือการติดขนตา มันหนักตา แล้วล้างออกยาก บางทีทำให้ขนตาหลุดเลยไม่ค่อยชอบ

Elle: ถ้าจะให้เลือกบิวตี้ไอเท็มชิ้นเดียวที่ขาดไม่ได้เลย
Matt: ช่วงนี้น่าจะเป็นลิปมันที่มีสีหน่อย เพราะแมทผิวขาวมาก สีปากอ่อนด้วย ถ้าปากซีดจะไม่ค่อยมั่นใจเลยต้องคอยเติมสีนิดหนึ่ง แต่ถ้าเป็นจุดอื่นขาดได้ไม่เป็นไรค่ะ

Elle: อยากถามความเห็นเรื่องการทำศัลยกรรมเพราะในยุคนี้ผู้หญิงหน้าบล็อกเดียวกัน จมูกบล็อกเดียวกัน คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง
Matt: จริงๆแมทว่าผู้หญิงสมัยนี้ไม่ได้หน้าบล็อกเดียวกันหรอกค่ะ แมทมองว่าการศัลยกรรมนั้นเป็นทางเลือก เรามีสิทธิ์สวย เราอยากพัฒนาตัวเอง ในคนที่ไม่มั่นใจของเดิมแล้วไปทำศัลยกรรม ทำแล้วสวย ตัวเขาเองชอบ แมทก็ว่าโอเค อย่างแรกเลยเราเดินไปเจอใครต่อใครสิ่งที่เขาเห็นคือรูปลักษณ์ภายนอก เพราะฉะนั้นผู้หญิงสมัยนี้ไปทำมาแล้วสวยขึ้นดีขึ้นก็เป็นการสร้างความมั่นใจ พอเรามั่นใจอะไรดีๆก็จะตามมา แมทคิดว่าดีนะคะ สนับสนุนถ้าทำออกมาแล้วปลอดภัยและสวย แมทโอเคเลยค่ะ

Elle: เราได้ลองทำอะไรบ้างไหม โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ เพราะเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องธรรมดามากยุคนี้
Matt: ใช่ เดี๋ยวนี้เป็นเรื่องธรรมดามาก แต่แมทก็ยังไม่กล้าอยู่ดี ไม่ได้กลัวเข็มหรือว่ากลัวเจ็บนะคะ สำหรับแมทศัลยกรรมเหมือนเราซื้อหวย มันมีทั้งออกมาดีแล้วก็ไม่ดี ก็เลยจะไม่ค่อยเอาอะไรเข้าใบหน้า ถ้าทำมากสุดก็คือเลเซอร์ดูแลผิว และจะวางแผนปรึกษาหมอนิดหนึ่ง ใจเคยอยากลองพวกโบท็อกซ์ อยากรู้ที่เขาบอกว่ามันยิ้มไม่ได้คิ้วขมวดไม่ได้มันเป็นยังไง เอาจริงๆก็อยากลองดูแต่ว่าก็ยังทำใจอยู่ค่ะ

Elle: แล้วถ้าให้คะแนนเรื่องการดูแลความสวยความงามเต็ม 10 จะให้ตัวเองเท่าไรดี
Matt: ให้ตัวเอง 8 หัก 2 คะแนนตรงที่บางทีก็มีขี้เกียจบ้าง

Elle: มีเคล็ดลับความงามช่วยฟื้นฟูผิวที่คิดว่าเวิร์กหรือมีบิวตี้ทริกอะไรบ้าง
Matt: มันดีและใช้ได้ผลกับตัวแมทมากๆ ในวันที่รู้สึกว่าหน้าเราโทรมมากแมทก็จะพักทุกอย่างเลยค่ะ จะเป็นวันที่ไม่ทาครีมเลยจะอยู่แต่ในบ้าน อยู่ในห้อง ไฟสลัวๆ นอนให้เต็มที่ ดื่มน้ำ แล้วนอนเยอะๆ แค่นี้ค่ะ แล้วรุ่งขึ้นค่อยกลับมาทำตามปกติ สำหรับแมทนั้นได้ผลจริงๆแต่ไม่รู้คนอื่นจะเวิร์กไหม เพราะสภาพผิวหน้าคนเราไม่เหมือนกัน

Elle: คิดยังไงกับการที่ดาราใช้โซเชียลมีเดียโปรโมตตัวเอง อย่างไอจีของแมทยอดคนติดตามเฉียดๆสองล้าน แต่มีรูปไม่ถึง 200 รูป ถ้าเทียบกับดาราคนอื่นถือว่าน้อยนะ จริงๆแล้วเราชอบการเล่นโซเชียลมีเดียไหม
Matt: ต้องบอกก่อนว่าแมทเคยโดนแฮ็กเมื่อประมาณต้นปีรูปถูกลบไปหมดก็เลยดูน้อย เหมือนเป็นการเริ่มเล่นใหม่ แต่แมทรู้สึกว่าจริงๆแล้วโซเชียลมีเดียดีมากเลยค่ะ อย่างไอจีช่วยให้เราติดต่อสื่อสารกับแฟนคลับได้ง่ายขึ้น

Elle: แล้วอย่างเวลาถ่ายเซลฟี่ลงไอจีสังเกตว่าลุคสวยตลอด มีเคล็ดลับอะไรบ้าง
Matt: ไม่มีค่ะ จริงๆเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูปเท่าไร แต่เราตั้งใจไว้ว่าจะลงรูปในไอจีเป็นประจำเพื่อคอยอัพเดตให้คนที่ติดตามเราได้เห็น เอาเข้าจริงๆเมื่ออยากถ่ายจึงค่อยถ่าย แล้วก็ไม่ค่อยได้แต่งรูปด้วย

Elle: สุดท้ายแล้วเราก็เชื่อว่าแมทก็เป็นไอดอลความงามให้กับแฟนๆเหมือนกัน มีอะไรอยากแชร์ให้กับผู้อ่านของแอลบ้าง
Matt: ความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นสิ่งคู่กัน แมทเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนเวลาได้แต่งหน้าได้เจอสีของเครื่องสำอาง หรือได้ลองอะไรใหม่ๆมันเป็นความสุข แล้วมันทำให้เรากระปรี้กระเปร่า อีกอย่างที่อยากจะฝากแฟนๆที่อ่านหนังสือว่าอย่าลืมว่าใบหน้าเราก็มีเหนื่อยมีล้าได้ นอกจากทาครีมบำรุงแล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเองจากภายในด้วย การดื่มน้ำเยอะๆจะส่งผลดีกับเรามากๆ นอกจากนี้ก็อยากให้ออกกำลังกายให้เหงื่อออกเพื่อเป็นการดีท็อกซ์โดยธรรมชาติค่ะ

Story: เมตต์ สุภศิระ
Makeup: สุรพล ลิ้มวาณิชย์ Hair: เบญจพร คำพับ
Junior Assistant Fashion Editor: เอกบุตร ศรีวงศ์อุดมสิน Assistant Photographer: ชัชพงษ์ อำภรรัตน์ และสุรธรรม เทพสุต

 

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/1-19.jpg