Type To Search
FOLLOW
13 Nov 2017

ส่องสไตล์สาวเท่ #archita แอลเกิร์ลเจ้าของเรียวคิ้วสวย

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

คิ้วหนาซ่าสุดๆ จากคีย์ลุคประจำตัวของ อาชิ-อาชิตา ศิริภิญญานนท์ บล็อกเกอร์หน้าคมถูกนำมาต่อยอดเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เรียกว่าก้าวพ้นคอมฟอร์ตโซนมาแล้วหลายไมล์เลยละ

Me, Myself: เนื่องจากมีพี่ชาย 2 คน เล่นกับเด็กผู้ชายมาตั้งแต่เด็ก รอบข้างก็เลยมองว่าเรานิสัยบอยๆ ลุยๆ

Beauty Definition: ส่วนตัวเชื่อเสมอว่าผู้หญิงทุกคน ‘สวย’ ได้ แต่จะสวยยังไงให้เป็นตัวเองที่สุดคุณต้องหามุมนั้นให้เจอ ที่สำคัญอย่าพยายามเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

Favourite Makeup Trend: ชอบการแต่งคิ้วให้เข้มหนา รู้สึกว่าอินและเหมาะกับตัวเองมาก แค่นี้ก็เอาอยู่ แถมยังช่วยให้ดูเด็กลงด้วย

Before Architasiri: เมื่อ 5 ปีที่แล้วอาชิอัพวิดีโอลงโซเชียลแคม ตอนแรกเป็นฮาวทูเกี่ยวกับการทำผม หลังจากนั้นก็เริ่มเปลี่ยนมาสอนแต่งหน้า ซึ่งสมัยนั้นสารภาพว่ายังทำไม่ค่อยเป็นด้วยซ้ำ แต่ด้วยความที่เราเชื่อว่าหน้าผมทุกลุคทุกสไตล์ที่เห็นบนรันเวย์หรือที่ดารานางแบบทำเราสามารถนำเทคนิคมาปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน จึงค่อยๆฝึกไปเรื่อยๆ

First Time Makeup Memory: เริ่มแต่งหน้าช่วงที่อยู่มหา’ลัยปี 2 ตอนนั้นต้องเรียน Stage Makeup จำได้ว่าทำอะไรไม่เป็นเลย แรกๆก็พยายามหนีเพราะคิดว่าตัวเองคงทำไม่ได้ ถึงขั้นเคยให้รุ่นพี่มาช่วยบ่อยๆ จุดเปลี่ยนคือตอนทำวิดีโอนี่แหละ อย่างที่บอกว่าเริ่มทำผมก่อน หลังจากนั้นคนทางบ้านก็รีเควสต์ว่าอยากดูแต่งหน้าบ้าง จึงถึงเวลาที่เราต้องพิสูจน์ตัวเอง สุดท้ายก็ก้าวออกมาจากคอมฟอร์ตโซนได้สำเร็จ ถ้าย้อนกลับไปดูจะเห็นวิวัฒนาการจากวันนั้นถึงวันนี้ที่อาชิดูดีขึ้นเพราะแต่งหน้าเป็นแล้ว

Morning Beauty Routine: ใช้แค่มอยส์เจอไรเซอร์อย่างเดียว

Nighttime Beauty Routine: เริ่มขั้นตอนการบำรุงจากเซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ เอสเซ้นซ์ ไนต์ครีม ตามด้วยอายครีม ช่วงกลางคืนจะเลเยอร์สกินแคร์หลายอย่าง เพราะเชื่อว่ายิ่งบำรุงผิวยิ่งสวย

Personal Beauty Tips: มาสก์หน้าทุกวัน เลือกใช้แบบแผ่นที่มีขายตามร้านขายยาทั่วไปเพราะราคาถูก เหมือนเราได้รับการบำรุงที่ล้ำลึกกว่าการทาครีมตามปกติ

Signature Makeup Look: คิ้วแน่น คอนทัวร์หนัก เพราะเป็นคนมีแก้มเลยอยากให้โครงหน้าชัด

Quick Fix Items: เวลาหน้าโทรมจะไม่ชอบเอาเมกอัพมาถมสภาพเหนื่อยล้าของผิว แต่จะปกปิดแค่บางจุดด้วยคอนซีลเลอร์ และระหว่างวันรีเฟรชผิวด้วยสเปรย์น้ำแร่บ้าง

Makeup I Can’t Live Without: เป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลยนอกจากเจลเขียนคิ้วของแบรนด์ตัวเอง ถัดมาคือคอนซีลเลอร์ Radiant Creamy Concealer จาก Nars แล้วก็ลิปกลอสเจือสีนิดๆ Gongjinhyang Mi Luxury Gloss จาก The History of Whoo

Favourite Scent: กลิ่นหวานจัดๆอย่างพวกฟรุตตี้ฟลอรัล ขวดที่ฉีดประจำคือ My Burberry Black

Workout Hours: เป็นผู้หญิงกินเยอะแต่ออกกำลังกายด้วยการเข้ายิมวันเว้นวัน นอกจากนี้ก็เล่นเวตด้วย

Inspiring People: Gigi Hadid ผู้หญิงคนนี้แต่งตัวเก๋มาก สามารถหยิบชิ้นที่ไม่เข้ากันพอเอามาใส่แล้วกลับลงตัว

Item I Swear By: ผลิตภัณฑ์ของ Physiogel เหตุผลที่มั่นใจในแบรนด์นี้เพราะดีต่อผิวระคายเคืองแพ้ง่าย มีสั่งจ่ายในโรงพยาบาล จึงค่อนข้างมั่นใจและใช้ได้ผลมาตลอด

Hair SOS: หลังจากทำสีผมมาตลอด 3 ปี ตอนนี้ต้องบำรุงหนักมาก หันมาทำเฉดที่เข้มขึ้น และความยาวก็สั้นลงเรื่อยๆด้วย เพราะที่ผ่านมาเส้นผมเปราะขาดง่าย ถ้าว่างจะไปทำทรีตเมนต์และอบไอน้ำที่ร้านสัปดาห์ละครั้ง นอกจากนี้ยังพบว่า Perfectly Perfecting Wonder Overnight Recovery จาก Percy & Reed เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรามากๆ สามารถหมักทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นเช้าก็สระออกได้เลย

Look Forward: อยากทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในหมู่ชาวต่างชาติ ไม่เฉพาะสำหรับผู้หญิงไทย ลองผิดลองถูก คิดค้นหาสูตรอยู่นาน จนกระทั่งมาลงตัวที่ผลิตภัณฑ์เนื้อเจล ซึ่งตอบโจทย์คนเอเชียกันน้ำ เขียนลื่น เขียนคล่อง แต่ล้างออกง่าย

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/12-4.jpg