Type To Search
FOLLOW
14 Nov 2017

เม้าเรื่องบิวตี้กับ #dujdow แอลเกิร์ลสายชิลล์

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

ใครชอบแต่งหน้าสไตล์เอิร์ธโทนต้องแวะไปอัพเดตไอเท็มใหม่ๆทาง DUJDOW Channel ของ ดาว-ชนานันท์ สุวรรณโชติ บล็อกเกอร์สาวผู้ชื่นชอบการแพ็กกระเป๋าออกไปท่องเที่ยว เธอพร้อมแบ่งปันเคล็ดลับเรื่องสวยๆงามๆที่ใช้งานได้จริงทั้งเทคนิคการทำผม แต่งหน้า ทาเล็บ และเกร็ดความรู้เรื่องบิวตี้อีกเพียบ!

Me, Myself: ไม่ใช่ผู้หญิงโลกสวย แต่มองทุกอย่างในแง่บวก ชอบสร้างบรรยากาศสนุกสนานให้คนรอบข้างยิ้มได้

When I Was 23: เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ตอนนั้นคิดเยอะมากว่าเราจะเดินเส้นทางไหนดี สุดท้ายก็เลือกทำในสิ่งที่ชอบ รู้ตัวตั้งนานแล้วว่ารักการแต่งหน้า เวลาไปเรียนเพื่อนที่มหา’ลัยจะชอบถามว่าเราใช้ไอเท็มอะไร ก็เลยเขียนรีวิวลงเว็บ Jeban ซะเลย

Beauty Definition: คนเราจะสวยได้ไม่ใช่แค่หน้าตาอย่างเดียว แต่รวมถึงกิริยาท่าทางด้วย ต้องวางตัวให้เหมาะสมในทุกสถานการณ์

First Time Makeup Memory: เริ่มแต่งหน้าตอนม. 6 กรีดอายไลเนอร์อย่างเดียวไม่เขียนคิ้ว เป็นความผิดพลาดสมัยวัยรุ่นที่ตอนนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว (หัวเราะ)

Morning Beauty Routine: เป็นคนผิวผสมค่อนไปทางแห้งเลยต้องเน้นเติมความชุ่มชื่น ขั้นแรกตบด้วย Facial Treatment Essence จาก SK-II แล้วตามด้วย First Care Activating Serum จาก Sulwhasoo, Blanc Expert Melanolyser [AI]™ Intense Whitening Spot Eraser จาก Lancôme แล้วจบด้วย Moisturizing Cream จาก La Mer

Nighttime Spa Skin: มาสก์หน้า 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ ถ้าคืนไหนขี้เกียจจะเปลี่ยนมาใช้สลิปปิ้งมาสก์แทน

Personal Beauty Tips: ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆเพื่อปรับสมดุลร่างกายจากภายใน

Love This Part: ส่วนที่ชอบที่สุดคือดวงตา แต่สาวหมวยอย่างเราก็มีตัวช่วยเป็นตาข่ายติดตาสองชั้น ทำให้แต่งหน้าได้หลายลุคและสนุกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ด้วยความที่สายตาสั้นจึงต้องใส่คอนแทกต์เลนส์ตลอดเวลา เวลาเลือกสีเลนส์ควรคำนึงถึงเมกอัพและโอกาส ถ้าไปพบผู้ใหญ่จะใส่แบบธรรมดาไร้สีสัน

Quick Fix Items: ตื่นเช้ามาจะใช้ลิปบาล์มทาริมฝีปาก จากนั้นใช้น้ำตาลสครับเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอก วิธีนี้หาแมตทีเรียลได้ในบ้านเลยไม่ต้องจ่ายแพง

Signature Makeup Look: ชอบแต่งเมกอัพโทนสีส้มเพราะรู้สึกว่าเข้ากับผิวแทนของเรา

Makeup I Can’t Live Without: สิ่งแรกคือคอนซีลเลอร์เพราะผิวมีจุดบกพร่องเยอะ ทั้งรอยสิวและจุดด่างดำ ถัดมาเป็นเจลเขียนคิ้ว เลือกใช้แบบนี้เพราะติดทนและเขียนง่าย สุดท้ายคือลิปสติก พกไว้หลายแท่งหน่อย เป็นไอเท็มที่ใช้เปลี่ยนมู้ดได้เลย ส่วนใหญ่ใช้เนื้อแมตต์เพราะไม่ต้องคอยกังวลว่าสีจะเลือน หรือหยิบขึ้นมาเติมบ่อยๆระหว่างวัน ก่อนทาจะลงคอนซีลเลอร์ก่อนเพื่อให้สีสันสดชัด

To-Go Items: ปีนี้ไปเกาหลีมาหลายทริป ตอนอยู่ที่โน่นอากาศแห้งมากจนผิวลอก จะเปลี่ยนจากโลชั่นธรรมดามาเป็นบอดี้บัตเตอร์เพราะเท็กซ์เจอร์เข้มข้นเอาอยู่ ระหว่างวันจะฉีดด้วย Serozinc จาก La Roche-Posay

Favourite Scent: ติดน้ำหอมแนวฟลอรัลฟรุตตี้ กลิ่นประจำกายคือ Modern Muse จาก Estée Lauder เพราะเป็นตัวเราที่สุด คาแร็กเตอร์ของกลิ่นจะออกแนวสดใสร่าเริง แต่วันไหนที่อยากให้ดูเป็นผู้ใหญ่จะใช้ J’adore จาก Dior หากต้องไปปาร์ตี้ไนต์เอาต์จะใช้ Mon Paris จาก YSL

Body Fit: เข้าฟิตเนสอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

Inspiring People: โอปอล์-ปาณิสรา เบื้องหลังความสนุกสนานและเสียงหัวเราะเธอคือผู้หญิงที่มีมุมมองชีวิตคิดบวกและทำงานเก่งมากๆ

Shopping Rules: จะไม่ซื้อของที่มีอยู่แล้วและไม่ซื้อของตามกระแส ส่วนใหญ่ถ้าเห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกว่าเป็นตัวเราถึงจะยอมจ่าย

Look Forward: อยากสร้างแบรนด์ของตัวเองและเปิดร้านอารมณ์ประมาณ Style nanda ที่มีมุมคาเฟ่ให้นั่ง มีเครื่องสำอางและเสื้อผ้าให้เลือกช็อป

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/5-3.jpg