Type To Search
FOLLOW
11 Nov 2017

#icepadie แอลเกิร์ลเจ้าของรอยยิ้มสดใส เต็มไปด้วยพลังบวก

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

ไอซ์-ภาวิดา ภาควิวรรธ ผู้หญิงมีแพสชั่นคนนี้เอเนอร์จีเยอะเหมือนแบตฯที่ชาร์จมาเต็มเปี่ยม เธอสามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบให้สดใสได้ด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจและน้ำเสียงสุดไลฟ์ลี่

Me, Myself: ยิ้มแย้มแจ่มใส สดใสร่าเริง คิดบวก

When I Was 23: ประเดิมงานแรกหลังจากเรียนจบด้วยการเป็นนักเขียนสายบิวตี้ที่นิตยสาร หัวนอกฉบับหนึ่ง ตอนนั้นแนวทางการแต่งหน้าของเราเปลี่ยนไปมาก เน้นเนียนสวย บางใส ไม่ลงสีสันเยอะ

Beauty Definition: คำว่า ‘สวย’ เป็นเรื่องของความรู้สึกที่เราจะต้องบอกตัวเองไม่ใช่ให้คนอื่นมาตัดสินหรือจำกัดความงามแทนเรา

First Time Makeup Memory: ช่วง ม. 6 หลังจากเอนท์ติดรู้สึกว่าถึงเวลาที่ฉันจะสวยแล้ว สมัยนั้นฮิตกรีดอายไลเนอร์ พอเราลองทำบ้างก็พังพินาศ แต่ได้อัพสกิลตอนทำละครนิเทศฯ ไปออดิชั่นเป็นฝ่ายเมกอัพ ฝึกเรื่อยๆจนกระทั่งพูดได้ว่าแต่งหน้าเป็น

Morning Beauty Routine: ตอนเช้าไม่เน้นบำรุง หลังจากล้างหน้าก็ทามอยส์เจอไรเซอร์เนื้อที่บางที่สุด

Nighttime Beauty Routine: ต้องล้างเมกอัพและสิ่งสกปรกให้สะอาดหมดจด สครับผิวเป็นประจำ มาสก์หน้าอย่างสม่ำเสมอ ตัวที่ใช้แล้วผิวรับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงคือ Black Tea Instant Perfecting Mask จาก Fresh จากนั้นก็ทาครีมหลายเลเยอร์หน่อย

Personal Beauty Tips: มีความเชื่อว่าต้องกดเอาหัวสิวออก ถ้าปล่อยไว้นานจะยิ่งอักเสบ วิธีนี้จะทำให้สิวหายเร็วขึ้น

Quick Fix Items: ช่วงไหนพักผ่อนน้อย นอนไม่พอ ผิวต้องได้รับการบำรุงอย่างเร่งด่วนด้วย Luna Sleeping Night Oil จาก Sunday Riley อีกชิ้นที่เพิ่งค้นพบว่าช่วยได้เยอะคือ Gold Snail Wrinkle Plumper จาก The Saem ตื่นเช้ามาผิวหน้าจะแน่นและอิ่มฟูขึ้นทันที

Signature Makeup Look: แต่งตาเป็นประกายและต้องเป็นอายแชโดว์สีน้ำตาลเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ของแบรนด์เกาหลี แต่ชิ้นที่เอามาทาเป็นประจำคือ Jewel Star Eyes จาก Canmake เนื้อเจลปาดทีเดียวอยู่

Makeup I Can’t Live Without: ไม่ชอบให้หน้าเปลือยเพราะมีรอยช้ำใต้ตาและรอยสิว สิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างแรกคือคุชชั่น ตอนนี้ชอบ Synchro Skin White Cushion Compact จาก Shiseido ถัดมาเป็นทินต์ที่ทาได้ทั้งปากและแก้ม สุดท้ายคือที่เขียนคิ้วเนื้อลิควิดจาก Soap & Glory

Favourite Scent: ชอบกลิ่นเบาๆ ตอนนี้ที่ชอบมากคือ Crystal Bloom Aurora Dream จาก Jill Stuart

Inspiring People: แม่คือคนที่สอนให้ไอซ์ต้องสวยทั้งกาย วาจา ใจ เพราะเขารู้ว่าเราเป็นคนรักสวยรักงาม จึงปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กว่าสวยที่แท้จริงนั้นเป็นยังไง นี่คือเหตุผลที่ไอซ์ไม่เคยพูดคำหยาบเลย นอกจากนี้ยังอินสไปร์ให้เรามองโลกในแง่บวกด้วย

Look Forward: ไม่ได้วางแผนว่าอนาคตตัวเองจะไปถึงจุดไหน แต่พยายามทำปัจจุบันให้ดีที่สุด

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/13-4.jpg