Type To Search
FOLLOW
12 Nov 2017

ทิปส์ไอเท็มชิ้นโปรดของ #khwankhong แอลเกิร์ลสายเฟมินีน

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

จากครูสอนเปียโนสู่เส้นทางบล็อกเกอร์สายนักเขียน ของขวัญ-วศินี สิทธิวรพงศ์ ใช้ตัวอักษรพรีวิวบิวตี้ไอเท็มได้อย่างเห็นภาพ มาพร้อมกับคาแร็กเตอร์สาวเฟมินินซอฟต์ใส

Me, Myself: เป็นคนสบายๆ เข้าถึงง่าย ไม่ซีเรียส

Before Khwankhong: เริ่มจากเขียนรีวิวน้ำหอมลงเว็บ Jeban แล้วฟีดแบ็กดี เพราะเราไม่ได้เน้นวิชาการที่คอยบอกส่วนผสม แต่จะเล่าอารมณ์ความรู้สึกตอนใช้มากกว่า คนอ่านแล้วจะนึกภาพตาม

Beauty Definition: ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าจัด ถึงแม้จะใช้เมกอัพน้อยแต่ก็สวยได้เหมือนกัน เป็นตัวเองดีที่สุด

Favourite Makeup Trend: ไม่ทาลิปสติกจากแท่งแต่ใช้นิ้วแตะๆ ถูเนื้อลิปบนเรียวปากให้ดูเหมือนยังไม่เสร็จจะได้ลุคแคชวลที่เป็นธรรมชาติจริงๆ ส่วนใหญ่เป็นสีนู้ดหรือแดงตุ่นๆ

First Time Makeup Memory: พอมีโอกาสได้จับเมกอัพก็เริ่มจากหัดเขียนคิ้วก่อนเป็นอันดับแรก ตอนนั้นเรียนอยู่ปี 1 รู้สึกว่าคิ้วมาแล้วหน้าตาดูครบเครื่องขึ้นทันที

Morning Beauty Routine: ล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์สูตรอ่อนโยนจาก MizuMi เป็นตัวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและทำให้สิวน้อยลง แล้วตามด้วย Superblends Skin Soother No. 80 จาก Bobbi Brown ช่วยในเรื่องรอยแดงจากสิว บางครั้งก็ใช้ Double Serum จาก Clarins

Nighttime Beauty Routine: ใช้เหมือนตอนกลางวันแต่จะเพิ่ม Ultra Facial Moisturizer จาก Kiehl’s บางวันอาจมาสก์หน้าตัวที่ใช้ประจำเป็นของ DR.WU ซึ่งยังไม่มีขายในไทย

Personal Beauty Tips: หลังจากลงรองพื้นให้ลงแป้งฝุ่นเยอะหน่อย แต่อย่าให้ถึงกับเป็นคราบ แล้วใช้ De Slick Oil Makeup Setting Spray จาก Urban Decay ฉีดแล้วจ่อหน้ากับพัดลมให้แห้งสนิท ทำแบบนี้ประมาณ 2 รอบ เมกอัพจะติดทนนานทั้งวัน ทิปส์นี้ได้มาจาก Nikkie Tutorials

Quick Fix Items: ปัญหาหลักคือสิว เพราะฉะนั้นสิ่งที่ช่วยให้ยุบตัวเร็วคือ Tomei ทาแล้วหน้าไม่ลอก อีกชิ้นเป็นผงพิเศษตราร่มชูชีพ

Signature Makeup Look: แต่งแบบธรรมชาติ ไม่เยอะ แนเชอรัลลุค

Makeup I Can’t Live Without: อย่างแรกคือดินสอเขียนคิ้ว จะเป็นแบบไหนหรือแบรนด์ใดก็ได้ สองคือคอนซีลเลอร์ ตอนนี้ใช้ Instant Full Cover Concealer จาก Bobbi Brown และสุดท้ายเป็นลิปกลอส Dior Addict Lip Glow

Favourite Scent: กลิ่นฟลอรัลแต่โมเดิร์น Pure Poison ของ Dior

Inspiring People: ปกติขวัญใช้จ่ายเยอะมาก โดยเฉพาะกับเครื่องสำอางและสกินแคร์ เมื่อมองไปรอบตัวก็พบว่าน้องสาวสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีได้ เขาเป็นคนประหยัด ใช้ของคุ้มค่าคุ้มราคา ใช้หมดเป็นอย่างๆ เห็นแล้วก็อยากทำให้ได้อย่างนั้นบ้างเพราะทุกวันนี้มีอะไรลอนช์ใหม่ก็ซื้อมาลองตลอดเลยค่ะ

Look Forward: อยากทำเคลนซิ่งออยล์เป็นแบรนด์ของตัวเองเพื่อให้คนทั่วไปได้เปลี่ยนความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการแอพพลายโปรดักต์ชนิดนี้ให้มากขึ้น ว่าจริงๆแล้วผิวมันก็สามารถใช้ได้ ทำความสะอาดเมกอัพและสิ่งสกปรกได้ล้ำลึก

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/10-3.jpg