Type To Search
FOLLOW
11 Nov 2017

#mintchyy แอลเกิร์ลคนนี้ถึงตัวเล็กแต่พาสชั่นเยอะชะมัด

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

แม้อายุยังไม่แตะเลขสอง แต่สาววัยทีนคนนี้ก็รู้ความต้องการของตัวเอง หลังจบไฮสกูล มิ้น-สมัชญา อัศวนิเวศน์ เลือกศึกษาต่อที่ Scandinavian Makeup Academy แถมยังเป็นบล็อกเกอร์วินัยสูง เซตตารางปล่อยวิดีโอสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทุกวันพุธและวันเสาร์ไม่เคยเบี้ยว

Me, Myself: สดใส ร่าเริง ชอบฟังเพลงแนวเมทัลร็อก วงโปรดที่ชอบจนถึงขั้นเคยบินตามไปดูคอนเสิร์ตคือ While She Sleeps

Before Mintchyy: ด้วยความที่อยู่โรงเรียนอินเตอร์สามารถแต่งหน้าได้ ตอน ม. 2 ก็เริ่มปัดบลัชออนบ้างแล้ว ช่วงนั้นอาศัยดูเทคนิคต่างๆจาก Michelle Phan จนวันหนึ่งคิดอยากมีแพลตฟอร์มเป็นของตัวเองจึงเริ่มทำคลิปแต่งหน้าขึ้นมา

Beauty Definition: ทุกคนสวยได้ในแบบของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องมีใบหน้ารูปไข่ ผิวขาว หรือผิวแทน ขอแค่มั่นใจก็พอ

Favourite Makeup Trend: หันมาแต่งหน้าให้ลุคดูเฉี่ยวยิ่งขึ้น คิ้วชัด กรีดตาทรง winged eyes เปลี่ยนสีลิปสติกที่ปกติทาแต่เฉดชมพูสดใสมาเป็นสีแดง

Morning Beauty Routine: ซีเรียสเรื่องการล้างหน้ามาก ต้องมั่นใจว่าสะอาดจริงๆ เพราะเราต้องเจอมลภาวะข้างนอกทุกวัน ไม่อย่างนั้นครีมบำรุงจะไม่เกิดประสิทธิภาพ แต่จะไม่ลงสกินแคร์หลายเลเยอร์ ช่วงหลังเพิ่งมาสังเกตว่ายิ่งใช้เยอะยิ่งอุดตัน ทำให้เกิดสิว จึงเลือกเฉพาะตัวที่เหมาะกับเราจริงๆดีกว่า ผลที่ตามมาคือหายจากการเป็นสิว เริ่มตั้งแต่โทนเนอร์ เอสเซ้นซ์ ยาแต้มสิว แล้วก็มอยส์เจอไรเซอร์

Nighttime Beauty Routine: เพิ่มจากตอนเช้ามาแค่สเต็ปเดียวคือ Bichup Royal Anti-Aging Ja Saeng Energy Essence จาก The History of Whoo

Personal Beauty Tips: จากที่ไม่เคยเปลี่ยนลุคตัวเองเลย ตอนนี้ค้นพบสาเหตุว่าเป็นเพราะเราทำทุกอย่างตามสเต็ปเดิม ดังนั้นให้ตั้งต้นจากไอเท็มใดไอเท็มหนึ่ง อาจเป็นชิ้นที่เราเพิ่งซื้อมาใหม่ เช่น อยากลองลิปสติกรุ่นล่าสุดก็เริ่มจากทาปากก่อน แล้วค่อยแต่งส่วนอื่นๆ จะได้ลุคที่แตกต่างไปจากทุกวัน

Quick Fix Items: ลดอาการบวมบนใบหน้าหลังจากตื่นนอนด้วย Bichup First Care Moisture Anti-Aging Essence จาก The History of Whoo ก่อนแต่งหน้าสเปรย์ด้วย Hangover 3-in-1 Replenishing Primer & Setting Spray จาก Too Faced ทำให้ผิวตื่น ไม่หมอง หอมกลิ่นมะพร้าว นอกจากนี้ยังช่วยเซตเมกอัพให้ติดทนอีกด้วย

Signature Makeup Look: ช่วงนี้ชอบแต่งหน้าสายฝอ กรีดตาโดยลากเส้นไลเนอร์ยาวนิดหนึ่งให้เป็นปีก ทาปากสีส้มเนื้อแมตต์ ปัดแก้มตรงบริเวณใต้ตา และเฉดดิ้งบางๆ

Makeup I Can’t Live Without: สเปรย์ Serozinc จาก La Roche-Posay ลดความมันได้ดีมาก ขาดไม่ได้เลยจริงๆ แล้วก็ Scandal Queen Waterproof Mascara จาก Fairydrops ปัดแล้วขนตางอนและยาวมาก อีกชิ้นคือคุชชั่นจาก Pony Effect ใช้แล้วผิวฉ่ำ แต่ต้องเซตด้วยแป้งฝุ่น ไม่งั้นหน้าจะมันเร็ว

Favourite Scent: กลิ่นเดียวในดวงใจคือ Rose des Vents จาก Louis Vuitton เป็นทราเวลไซซ์เอาไว้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก

Inspiring People: พ่อกับย่าคือบุคคลตัวอย่างที่ทำให้มิ้นอยากเจริญรอยตาม ตั้งแต่เกิดมารู้สึกว่าตัวเองโชคดีมาก มีต้นทุนครบทุกอย่าง เวลาที่เรารู้สึกเหนื่อยจะนึกถึงทั้งสองคนที่ทำงานหนักเพื่อลูกมาตลอด ถึงตอนนี้ทางบ้านจะมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แต่พ่อก็ยังใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง แต่ถ้าเป็นในแง่ของวงการบิวตี้ต้องยกให้ Zoelle บล็อกเกอร์และยูทูบเบอร์ชาวอังกฤษ เขาทำทุกอย่างน่ารักไปหมด

Hair SOS: ตั้งแต่ทำสีผมก็แห้งเสียและชี้ฟูมาก ต้องใส่ออยล์บำรุงตอนหมาดๆ เวลาสระก็ขยี้แชมพูเฉพาะตรงโคน โดยลงครีมนวดเคลือบปลายผมไว้ก่อน ถ้าไม่จำเป็นจะปล่อยให้แห้งด้วยลมธรรมชาติ

Look Forward: เป็นครูสอนแต่งหน้าและสร้างแบรนด์ของตัวเอง สิ่งที่จะทำออกมาชิ้นแรกคือมาสคาร่า ทาแล้วขนตาต้องงอนเด้ง ปัดขึ้นไม่มีตก

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/14-3.jpg