Type To Search
FOLLOW
15 Nov 2017

ทำความรู้จัก #mossster แอลเกิร์ลเจ้าแม่ลุคดรามาติก

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา

สกิลการประดิดประดอยที่ มอส-ธนพร พลโกษฐ์ มีติดตัวมาตั้งแต่เด็กบวกกับความรักสวยรักงาม ทุกอย่างถูกนำมาปรับใช้ในวิดีโอ makeup tutorials ทำให้มอนสเตอร์สาวคนนี้ขึ้นแท่นเป็นบล็อกเกอร์เจ้าแม่ลุคดรามาติกไปแล้ว

Me, Myself: สนุก ซุกซน พูดเยอะ ไม่คิดมาก

Before Mossster: เริ่มทำวิดีโอครั้งแรกตอน ม. 6 หลังจากนั้นก็ทำฮาวทูมาเรื่อยๆ

Favourite Makeup Trend: แต่งสโมกี้อายส์โดยใช้สีเหลืองมัสตาร์ดซึ่งคนทั่วไปจะไม่กล้าลองแต่สำหรับเรามันสามารถนำไปผสมกับสีอื่นได้อย่างลงตัว สร้างลุคให้ยูนีก เวลาแต่งจะจับคู่กับปากสีนู้ด เหมาะกับฤดูใบไม้ร่วง

First Time Makeup Memory: ตอน 3-4 ขวบ ขโมยเครื่องสำอางแม่มาแต่งเล่นกับพี่สาว

Morning Beauty Routine: ช่วงเช้าเป็นเวลาเร่งรีบจึงเลือกสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติหลายอย่างในตัวเดียว เน้นผลิตภัณฑ์สูตรออยล์ฟรีเพื่อไม่ให้เกิดสิวอุดตัน จากนั้นค่อยลงเมกอัพ ตอนนี้กำลังอินกับรองพื้น All Hours Foundation จาก YSL ไม่ใช้นิ้วเบลนด์แต่จะเกลี่ยด้วยแปรงเพื่อป้องกันเล็บเปรอะเปื้อน

Personal Makeup Tips: ชอบลิปสติกสีน้ำตาลแต่จะทาแบบออมเบร โดยลงสีนู้ดก่อนแล้วเอานิ้วแต้มสีน้ำตาลตรงด้านในริมฝีปาก แล้วเวลาปัดขนตามอสจะกะพริบตาลงไปในก้านมาสคาร่าแทนการขยับด้วยมือ เป็นทิปส์ที่ได้มาจากเมกอัพอาร์ทิสต์ชาวเกาหลี เขาบอกว่าวิธีนี้ช่วยให้ขนตาเรียงเส้นและงอนตั้งแต่โคน

Quick Fix Item: ใช้กระดาษซับมันแทนการทัชอัพด้วยแป้ง ผิวจะดูเฟรชขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นค่อยเติมสีแก้มลงไป

Signature Makeup Look: แต่งหน้ามีกิมมิก ติดกากเพชร ป้ายชิมเมอร์ เพราะไม่ชอบแต่งลุคซ้ำๆแบบเดิมๆ

Makeup I Can’t Live Without: ลิปสติกเอาไว้ทาปากและแก้ม มาสคาร่า สุดท้ายคือที่เขียนคิ้ว ถ้ามี 3 สิ่งนี้ก็สามารถใช้ชีวิตได้

Favourite Scent: กลิ่นหวานแต่ไม่เลี่ยน ขวดที่ใช้มานานคือ Play for Her Intense จาก Givenchy เป็นกลิ่นที่มาของความรักกับแฟนคนปัจจุบัน ทำให้เขาหันมาสนใจเรา

Inspiring People: Aimee Song บล็อกเกอร์ชาวเอเชียที่มีสไตล์การแต่งตัวเก๋ สวย และยังมีความเป็นธรรมชาติ ส่วนอีกคนคือพี่ไอซ์ @icepadie ภายนอกอาจจะดูใสแบ๊วแต่เขามีความเป็นผู้ใหญ่สูง จัดระบบชีวิตได้ดีมากและเอาอยู่ทุกเรื่อง

To-Go Item: คุชชั่น เหมาะสำหรับพกไปในเมืองที่อากาศหนาว เพราะเป็นชิ้นที่ไม่ได้ใช้เวลาอยู่ไทย

Body Fit: หันมาวิ่งออกกำลังโดยการเปิดแอพพลิเคชั่น Zombies, Run! เพื่อช่วยบิลด์ให้สามารถวิ่งได้ไกลขึ้น

Look Forward: มีโปรเจ็กต์ฟีเจอริ่งกับแบรนด์ Boyfriend ทำเป็นอายแชโดว์ เตรียมจะลอนช์ช่วงต้นปีหน้า

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/7-3.jpg