Type To Search
FOLLOW
15 Nov 2017

#nobluk แอลเกิร์ลสุดเซ็กซี่ เธอเด่นมากในเมกอัพลุคสายฝอ

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

นุ่น-นพลักษณ์ กุลธวัชชัย เจ้าของเมกอัพลุคสายฝอที่เน้นเรียวปากอวบอิ่ม กว่าเธอจะค้นพบจุดเด่นจนได้ดีก็ต้องใช้เวลาละลายปมอยู่นาน อินสไปร์ให้สาวไทยเห็นว่าคุ้มค่าแค่ไหนที่ได้เป็นตัวเอง

Me, Myself: คนภายนอกมักมองว่าเราเป็นผู้หญิงเซ็กซี่ แต่จริงๆแล้วเป็นคนธรรมดา ง่ายๆสบายๆ ติดดิน พูดคำไหนก็หมายความตามนั้น

When I Was 23: ค่อนข้างฮอต (หัวเราะ) ติดเที่ยว ปาร์ตี้หนัก เอเนอร์จีเยอะ เมื่อเทียบกับตอนนี้รู้สึกไม่น่าเอาพลังไปทำอะไรที่ไร้สาระเลย หากย้อนกลับไปได้ก็อยากเพิ่มต้นทุนเพื่อต่อยอดอาชีพให้ตัวเอง เช่น ฝึกภาษาเพิ่มเติม

Beauty Definition: ไม่ว่าจะแต่งสวยหรือทำสวยมายังไงก็ควรเหลือความธรรมชาติไว้เป็นเบส อยากให้ทุกคนหันมาสำรวจตัวเองก่อน ในอดีตนุ่นอาจเคยรู้สึกแย่ เคยร้องไห้ว่าทำไมชีวิตเราไม่เคยมีอะไรดีๆที่เป็นออริจินัลเลย เคยไม่ชอบริมฝีปากของตัวเอง แต่หารู้ไม่ว่าถ้าหากเราสวมความมั่นใจเอาไว้มันสามารถเปลี่ยนจุดด้อยให้เป็นจุดเด่นได้ ซึ่งสิ่งนี้แหละที่ทำให้ผู้หญิงแต่ละคนยูนีก

Favourite Makeup Tips: มีโอกาสได้กระทบไหล่กับ Patrick Starrr เมกอัพอาร์ทิสต์ที่เฟรนด์ลี่และตั้งใจตอบคำถามคลายทุกข้อสงสัย ตอนนั้นเขาบอกวิธีไล้ดั้งจมูกว่าให้ทำเฉพาะบริเวณเหนือเบ้าตาและปลายปีกจมูกทั้งสองข้าง เพราะธรรมชาติของคนไทยจะไม่ค่อยมีสันจมูกเหมือนคนยุโรป และถ้าหากเราชอบใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมให้เลือกแปรงขนนุ่มและน้ำหนักเบา จะช่วยให้ฟินิชชิ่งลุคดูเป็นธรรมชาติ

Morning Beauty Routine: ตื่นเช้ามาก็ล้างหน้า ทาครีม ตามด้วยแทนนิ่งโลชั่น เพราะช่วงนี้อยากให้ผิวเข้ม

Nighttime Beauty Routine: แน่นอนว่าต้องคลีนเมกอัพให้สะอาด จากนั้นก็ทาครีม บางวันอาจมาสก์หน้าบ้าง

Personal Beauty Tips: ใช้ค็อตตอนบัดชุบน้ำมันมะพร้าวทำความสะอาดเมกอัพและสิ่งสกปรกตามจุดที่เข้าถึงยาก นอกจากนี้ยังทำให้ริมฝีปากเต่งตึงไม่แห้งกร้าน

Signature Makeup Look: ปากสีนู้ด แต่งตาสีคอปเปอร์และโรสโกลด์ คุมโทนเฉดน้ำตาล

Makeup I Can’t Live Without: คอนแทกต์เลนส์ ลิปสติก และแป้งฝุ่น

Favourite Scent: Prada Candy จาก Prada กลิ่นนี้ใช้มานานมาก หอมหวานแต่ไม่เลี่ยน

Inspiring People: สำหรับ Angelina Jolie ถือเป็นผู้หญิงที่เครื่องหน้าไม่ใช่พิมพ์นิยม แต่โดยรวมกลับสวยสง่า อีกอย่างเขาอยู่ในจุดที่ไม่ต้องแคร์ใครก็ได้แต่กลับเลือกช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ รับอุปการะเด็กมาเป็นลูกบุญธรรม ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นการทำเพื่อสังคมจริงๆไม่ใช่พีอาร์ให้ภาพลักษณ์ดูดี อีกคนที่อินสไปร์ให้เราเริ่มมั่นใจในตัวเองคือ Michelle Phan

Wish List Item: พาเลตต์แต่งตาจาก Huda Beauty ตอนนี้ขึ้นสถานะ out of stock ไปแล้ว แต่ไม่ว่าจะรอนานแค่ไหนก็ต้องตามซื้อมาครอบครองให้ได้

Look Forward: เตรียมลงเรียนคอร์สแต่งหน้าที่ Cinema Makeup School, Los Angeles เป็นสถาบันที่สอนเทคนิคการทำเมกอัพเอฟเฟ็กต์ และแต่งให้ภาพยนตร์ดังๆหลายเรื่อง เช่น Alien, Valerian, Pirates of the Caribbean ถ้ามีโอกาสก็อยากทำตัวเองให้พร้อมและหาโอกาสต่อยอดอาชีพ เปลี่ยนจากคนเบื้องหน้าเป็นคนเบื้องหลังบ้าง

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/9-3.jpg