Type To Search
FOLLOW
13 Nov 2017

ชวนคุยกับ #thelittleteapot แอลเกิร์ลวัยใสไซส์มินิ

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ เด็กสาวไซส์มินิที่เชื่อว่าศิลปะไม่ได้ถูกจำกัดขอบเขตเฉพาะแค่ในมิวเซียมแต่อยู่ทุกๆที่ เธอจึงไม่ลังเลที่จะสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองโดยใช้เมกอัพบรัชแทนพู่กัน

Me, Myself: ภายนอกอาจดูนิ่งเฉย แต่ถ้าได้รู้จักจะรู้ว่าเป็นคนตลกและคุยเก่ง

Before Thelittleteapot: ย้อนกลับไปเมื่อ 4-5 ปีก่อนธิชาเป็นแฟนผลงานของพี่แพร Pearypie ตอนนั้นเขาจะจัดเวิร์กช็อปแต่งหน้าแต่มีกติกาว่าใครแต่งหน้าในลุคฮาโลวีนออกมาได้ถูกใจที่สุดจะได้เข้าร่วมเวิร์กช็อป ด้วยความที่เป็นเด็กต่างจังหวัดเพิ่งย้ายมาอยู่กรุงเทพฯใหม่ๆยังไม่มีอะไรทำก็เลยลองดู ผลปรากฏว่าพี่แพรเลือกเรา หลังจากนั้นเพื่อนก็เชียร์ให้ทำบล็อก คนเข้ามาดูเยอะมาก สำหรับเรามันคือเสียงตอบรับที่เกินคาด

Beauty Definition: ผู้หญิงทุกคนมีความโดดเด่นเป็นของตัวเอง บางคนอาจคิ้วสวย ปากสวย จมูกสวย หรือถ้าโชคดีหน่อยคุณก็อาจจะมีเครื่องหน้าที่ดีครบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นแค่ส่วนประกอบเท่านั้น แต่ไม่ได้หมายความว่าให้วัดความสวยกันที่จิตใจเช่นกัน เพราะเราคงมองคุณไม่ออกหรอกว่าก้นบึ้งเป็นยังไง ธิชาให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพโดยรวมมากกว่า

Year of 23: ปีนี้ชีวิตโดยรวมถือว่าน่าพอใจ เป็นปีที่ประสบความสำเร็จดีทีเดียว ได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ และได้บทเรียนหลายๆอย่าง

Trend to Steal: ไม่ตามเทรนด์เลย เวลาครีเอตลุคแต่ละครั้งจะเอาโปรดักต์ที่อยากใช้หรืออยากลองเป็นที่ตั้ง จากนั้นค่อยนึกหาวิธีว่าจะพรีเซนต์ออกมาในแนวไหน

Morning Beauty Routine: ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าธรรมดา ไม่ทาครีมกันแดดเพราะขี้เกียจ

Nighttime Beauty Routine: ทำความสะอาดเมกอัพให้เกลี้ยง ปกติเป็นคนผิวแห้ง ดังนั้นจะเริ่มจากน้ำตบ ลงมอยส์เจอไรเซอร์ และทาครีม

Personal Beauty Tips: ดัดขนตาเน้นโคนอย่างต่ำต้อง 3 รอบ แล้วปัดมาสคาร่าทับอีกหลายๆชั้น

Quick Fix Item: ทุกเช้าก่อนแต่งหน้าจะใช้น้ำแข็งประคบช่วงทีโซนวิธีนี้จะช่วยให้ผิวกระชับ เมกอัพติดทน ไม่ค่อยเกิดความมันระหว่างวัน

Signature Makeup Look: ปัดคิ้วและขนตานิดหน่อย ถ้าเป็นวันปกติจะไม่ลงอายแชโดว์เลย

Makeup I Can’t Live Without: ที่ดัดขนตา มาสคาร่าและลิปมัน เอาไว้ทาเป็นเบสก่อนลงลิปสติกเนื้อแมตต์เพราะริมฝีปากค่อนข้างแห้ง

Favourite Scent: แพ้น้ำหอม เวลาอยากใช้ต้องฉีดลงบนเสื้อผ้าเท่านั้น ไม่อย่างนั้นผื่นจะขึ้น และส่วนใหญ่จะชอบน้ำหอมผู้ชายกลิ่นยูนิเซ็กซ์แบบ CK ที่มีความคลีน ไลต์ สปอร์ต

Body Fit: ไม่ค่อยเข้ายิมเพราะชอบกิจกรรมเอาต์ดอร์มากกว่า ถ้าไม่ออกไปปีนผา ปั่นจักรยาน ก็จะเล่นฮูล่าฮูปหรือซิตอัพอยู่บ้านแทน

Look Forward: สร้างเมกอัพไลน์ของตัวเอง เพราะวันหนึ่งหน้าของเราก็ต้องโรยรา คงใช้หากินได้ไม่ตลอด เพราะฉะนั้นก็ต้องหาธุรกิจมาต่อยอด

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/8-4.jpg