Type To Search
FOLLOW
12 Nov 2017

เคล็ดลับทำสวยของ #vvalentines แอลเกิร์ลผิวแทนอบอุ่น

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

ชีวิตที่มีมากกว่าด้านเดียวของ วาเลนไทน์-กรกนก วรรณกิจ นอกจากบทบาทหลักที่กำลังเร่งเก็บเกี่ยวประสบการณ์แบบฟูลไทม์ในธุรกิจสตาร์ตอัพแล้ว อีกพาร์ตของเธอคืออินฟลูเอนเซอร์ดาวรุ่งพุ่งแรงที่มีซิกเนเจอร์ลุคสวยแกลม

Me, Myself: อารมณ์ขัน ใจดี รักหมา ทำหลายอย่างพร้อมกันไม่ได้ โฟกัสได้เฉพาะเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

Beauty Definition: ไม่ว่าคุณจะมีสีผิวเฉดไหนหรือเชื้อชาติใดก็สวยได้ในแบบของตัวเอง

Before Vvalentines: ก่อนหน้านี้หาจุดเด่นของตัวเองไม่เจอ ยังคงเชื่อตามค่านิยมว่าขาวแล้วจะสวย จนมาถึงตอนอยู่มหา’ลัย เริ่มทำบล็อกไปได้สักพัก จับเครื่องสำอางบ่อยขึ้น ถึงได้ตระหนักว่าสีผิวไม่ได้เป็นเครื่องชี้วัด พอความคิดเปลี่ยนจึงค่อยๆปรับพฤติกรรมตาม ขั้นแรกคือการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เพราะเมื่อก่อนเวลาซื้อสกินแคร์จะมองหาแต่สูตรไวเทนนิ่งเท่านั้น

Favourite Makeup Trend: แต่งตาโทนสีส้ม ชมพู และแดงเบอร์กันดี

Morning Beauty Routine: ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นโดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์เคลนซิ่งเพราะต้องการหล่อเลี้ยงน้ำมันบนผิวเอาไว้ จากนั้นลงเซรั่ม ตามด้วยครีมและมอยส์เจอไรเซอร์

Nighttime Beauty Routine: ทำทุกอย่างเหมือนตอนเช้า แต่เพิ่มออยล์เซรั่ม Immortelle Divine Youth Oil จาก L’Occitane และอายครีม Concentrated Ginseng Renewing Eye Cream EX จาก Sulwhasoo

Personal Beauty Tips: มาสก์หน้าทุกวันทำให้ผิวไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่

Quick Fix Item: นอกจากทำบล็อกก็มีงานประจำด้วย การที่เราใช้ชีวิตตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นทำให้ผิวหน้าล้า ไม่เฟรชเหมือนตอนลงเมกอัพใหม่ๆ จึงต้องสเปรย์น้ำแร่ระหว่างวันเพื่อช่วยอัพความสดใส

Signature Makeup Look: ตาคมเข้ม ผิวแมตต์ โกลว์เฉพาะบางจุด เช่น โหนกแก้ม หรือจุดที่แสงตกกระทบ

Makeup I Can’t Live Without: สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือดินสอเขียนคิ้ว ตามด้วยมาสคาร่าเพราะปัดแล้วช่วยให้ตาดูกลมโตขึ้น สุดท้ายคือลิปสติกเอาไว้เติมสีสัน

Favourite Scent: ปกติจะชอบกลิ่นอบอุ่นแนววู้ดดี้หรือชีเพร่ที่ให้ความรู้สึกลึกลับหน่อย ที่ใช้เป็นประจำคือ My Burberry Black จาก Burberry, Coco Mademoiselle จาก Chanel รวมถึง Narciso Rodriguez for Her กลิ่น Fleur Musc ที่มาในขวดสีชมพูช็อกกิ้งพิงก์

To-Go Items: เมื่อไหร่ก็ตามที่อยากพักผ่อนและชาร์จพลัง เดสติเนชั่นสุดโปรดคือทะเล ส่วนของที่ต้องพกไปด้วยเสมอคงหนีไม่พ้นแว่นกันแดดกับแทนนิ่งโลชั่น

Body Fit: ปีนี้ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเนื่องจากงานเยอะ น้ำหนักก็เลยลดลงเองโดยธรรมชาติ จึงไม่ต้องคอยห่วงเรื่องควบคุมอาหาร อีกอย่างส่วนตัวไม่ค่อยซีเรียสเรื่องหุ่นเท่าไหร่

IG Always Log On: คนแรกคือ @kenzas สาวสวยแกลมผิวแทน อบอุ่นจากสตอกโฮล์มที่มีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ดูจากบล็อกเธอเป็นธรรมชาติมาก แต่งตัวดี ถัดมาเป็น @kristinabazan ผู้หญิงอีกคนที่อินสไปร์เราได้ทั้งในเรื่องบิวตี้และสไตล์แฟชั่น

Wish List Item: อยากได้ลิปแมตต์จิ้มจุ่มของ Charlotte Tilbury

Makeup Tips: ไฮไลเตอร์ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อฝุ่น ถ้าเราใช้แปรง fan brush ปัดขึ้นมาโดยไม่เคาะแปรงก่อนเวลาทาลงบนผิวจะทำให้เป็นปื้น ดูเหมือนหนังปลาทู ถ้าอยากให้ผิวละมุนโกลว์สวย เป็นธรรมชาติ แนะนำให้เคาะแปรงก่อน

Look Forward: กำลังทำแบรนด์เมกอัพโดยมีชิ้นเด่นเป็นไฮไลเตอร์ เพราะเราชอบให้ผิวโกลว์ดูสุขภาพดี คาดว่าจะได้เปิดตัวในอีกไม่ช้า

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/6-4.jpg