Type To Search
FOLLOW
14 Nov 2017

ทุกเรื่องบิวตี้ของ #wearqpraew แอลเกิร์ลสายเกา

#ElleGirl2017 บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์วัยใสที่น่าจับตา
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

แพรว-จรัสพิมพ์ อิทธิธนากร เจ้าของแฮชแท็ก #งานเกาๆไว้ใจแพรว จริงจังแค่ไหนดูได้จากการลงทุนบินไปเทกคอร์สเรียนแต่งหน้าที่โซล ปัจจุบันเธอติดลิสต์เซเลบริตี้เมกอัพอาร์ทิสต์สไตล์ K-Beauty ที่ครีเอตลุคได้สวยฉ่ำสุดๆ

Me, Myself: หน้าอาจจะดูหวาน แต่สไตล์การแต่งตัวและเมกอัพจะออกแนวเท่ๆ สมาร์ต และมีดีเทล

Before Wearqpraew: เหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไปที่รักสวยรักงาม ส่วนตัวมักจะหาซื้อเมกอัพมาสะสมไว้ต่อให้บางชิ้นไม่เคยได้ใช้ก็ตาม บวกกับชอบดูยูทูบ ชอบอ่านนิตยสาร จึงทำให้มีแพสชั่นทางด้านนี้พอสมควร ต่อมามีโอกาสแต่งหน้าให้เพื่อนในกลุ่มที่เป็นดารานักแสดง พอเขาอัพรูปลงไอจีก็มีคนเข้ามาถามว่าแต่งกับใคร ฟีดแบ็กดี ได้รับคำชมมากมาย จุดประกายให้เราตัดสินใจบินไปเรียนเพิ่มเติมที่สถาบันจอง แซม มูล ประเทศเกาหลี พอว่างจากคลาสก็ไม่ค่อยมีอะไรทำ บวกกับเหงาก็เลยอัดคลิปแต่งหน้าลงทั้งยูทูบและอินสตาแกรม จึงเริ่มมีฟอลโลเวอร์มากขึ้น

Beauty Definition: สวยในแบบฉบับของตัวเอง หาจุดเด่นให้เจอ อย่างแพรวจะชอบดวงตาก็เลยให้ความสำคัญกับอายเมกอัพเป็นพิเศษรองลงมาจากสกิน

Favourite Makeup Trend: ไม่เขียนตาเชิด แต่จะใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้ม Silky Liquid Eyeliner จาก D.UP วาดเส้นยาวตรงไปข้างหลัง จากนั้นติดขนตาปลอมทั้งแผง เว้นตรงหัวตาไว้ แปะทับเลยเป็นเส้นเดียวกับไลเนอร์ วิธีนี้จะช่วยหลอกให้ตาดูโตขึ้น ส่วนคีย์คัลเลอร์ที่กำลังอินคือสีโรสโกลด์กับแดงเบอร์กันดี

Morning Beauty Routine: บำรุงด้วยโทนเนอร์ จากนั้นใช้เอสเซ้นซ์เนื้อเจล Hydro Boost จาก Neutrogena เพราะเป็นคนผิวมันมาก ต่อด้วยครีมกันแดดและเมกอัพ

Nighttime Beauty Routine: ตอนเย็นต้องล้างหน้าด้วยเคลนซิ่งวอเตอร์หรือเคลนซิ่งมิลก์เท่านั้น ใช้ออยล์ไม่ได้เลย และบำรุงเหมือนกับตอนเช้า

Personal Beauty Tips: ใช้ตาข่ายติดตาสองชั้นเพื่อเปลี่ยนรูปตา

Quick Fix Items: วันไหนนอนน้อย รูขุมขนไม่ค่อยกระชับจะมาสก์หน้าด้วย H.D.P Pore-Stamping Charcoal-Mineral จาก Mediheal ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีขายในเกาหลี แต่ถ้าโดนแดดจนผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ ก็ต้องเติมความชุ่มชื่นด้วย White Hydrating Charcoal-Mineral Mask

Signature Makeup Look: เน้นแต่งผิวให้เนียนใสสุขภาพดี คิ้วตรงแบบสาวเกาหลี แต่ทาปากด้วยสีนู้ดเพื่อเบรกความหวาน

Makeup I Can’t Live Without: อันแรกคือกาวติดขนตาปลอมเพราะใช้กับตาข่ายติดตาสองชั้นได้ด้วย ถัดมาเป็นลิปสติก ในกระเป๋าเครื่องสำอางจะพกไว้อย่างน้อย 5-6 สี สุดท้ายคือน้ำตาเทียม เป็นของใช้ส่วนตัวที่ไม่สามารถแบ่งใช้กับคนอื่นได้

Favourite Scent: Love Story จาก Chloe เป็นกลิ่นแนวฟลอรัลที่ใช้มานาน ให้ความรู้สึกเฟรชตลอดเวลา

Inspiring People: Charlotte Tilbury เมกอัพอาร์ทิสต์ฝีมือดีที่ตอนนี้มีแบรนด์เมกอัพเป็นของตัวเอง ซึ่งมีโปรดักต์ที่ใช้ดีและตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงจริงๆ

All Time Favourite Item: รองพื้น Magic Foundation ของ Charlotte Tilbury เอามาแต่งผิวให้ใครก็จะรู้สึกว่าหน้าเด็กลง ซึ่งไม่รู้จริงๆว่าเป็นเพราะอะไร

Look Forward: ในอนาคตอยากทำให้ได้แบบ Charlotte Tilbury ตอนนี้ต้องสั่งสมประสบการณ์และสร้างคอนเน็กชั่นไปเรื่อยๆ

Makeup: Sirinrat Sungwian / Hair: Chai Surasen and Nikom Noikham / Nails: Kantanakorn Sakdirat / Assistant Stylist: Wansan Chotchoung / Assistant Beauty Editor: Chatlina Cheyjunya / Stylist: Pittipong Pongdam / Beauty Director: Nuttika Ongksirimemongkol

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/11/11-4.jpg