Type To Search
FOLLOW
17 Mar 2017

BOTULINUM TOXIN

ไขปมคาใจ ฉีดยังไงไม่ให้ ‘ดื้อโบ’ กับนฤชล คลีนิก #ข้อเท็จจริงที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจสวยให้รอบด้าน

VALENTIN YUDASKIN

ปัญหาริ้วรอยและความร่วงโรยแห่งผิวพรรณนั้นเป็นเรื่องของธรรมชาติที่สาวๆ ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นริ้วรอยก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วยเป็นเงาตามตัว ไม่ว่าสาวๆ จะทาครีมบำรุงคุณภาพเลิศราคาแพง ถึงอย่างนั้นก็แทบเอาไม่อยู่ โชคดีที่มีการค้นพบวิธีการเอาชนะริ้วรอยได้ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเรียบตึง ดุจย้อนคืนช่วงเวลาของความเยาว์วัยกลับมาอีกครั้ง วิธีที่กำลังกล่าวถึงอยู่นี้คือ ‘การฉีดโบ หรือโบทูลินั่ม ท็อกซิน’ ซึ่งแม้จะเคยได้ยินชื่อกันอย่างหนาหู แต่จริงๆ คุณๆ อาจรู้มันประโยชน์ของมันอย่างผิวเผิน และหารู้ไม่ว่ามีมุมที่เป็นโทษมหันต์แฝงอยู่ด้วย ซึ่งวันนี้เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณจากนฤชลคลีนิก หมอนฤชล เทียนสิวากุล หรือหมอก้อย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านผิวพรรณ ความงาม และเวชศาสตร์ชะลอวัย จนเป็นที่ไว้วางใจของคนไข้มายาวนานกว่า 15 ปี ที่จะมาไขปมคาใจเกี่ยวกับการเลือกฉีดโบอย่างไรไม่ให้เกิดอาการดื้อโบ

%e0%b8%9e%e0%b8%8d-%e0%b8%99%e0%b8%a4%e0%b8%8a%e0%b8%a5-%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b8%a5

โบ หรือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน เป็นสารที่ออกฤทธิ์ต่อกล้ามเนื้อ เพื่อให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว ส่งผลให้ริ้วรอยดูจางลง ซึ่งผู้คนก็รู้จักกันมานานพอสมควร แต่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพียงแต่ผู้คนจะรู้ประโยชน์เพียงแค่ว่า ฉีดแล้วทำให้ผิวตึง ลดเลือนรอยเหี่ยวย่น แต่จริงๆแล้วยังมีอีกประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจฉีด นั่นคือเรื่องคุณภาพของโบ หากคนไข้ได้ใช้โบที่คุณภาพดีจริงๆ โอกาสที่จะเกิดการดื้อต่ำมากจนแทบเป็นศูนย์ แต่อาการดื้อโบที่พบเจอในตอนนี้ เกิดจากการที่คนไข้เคยฉีดด้วยของคุณภาพไม่ดี หรืออาจจะเจอของปลอม ความเสถียรของตัวยาไม่แน่นอน มีสารโปรตีนปนเปื้อนจำนวนมาก จึงส่งผลให้ร่างกายเกิดการดื้อขึ้นได้ การดื้อที่เกิดขึ้น คือเมื่อฉีดไปเรื่อยๆ แล้วจะเห็นผลน้อยลง หรือไม่เห็นผลเลย หรือเห็นผลในระยะสั้นขึ้น เหลือเพียง 1-2 เดือน เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นการดื้อโบไม่มียารักษา สิ่งที่อาจจะพอช่วยแก้ไขได้ก็คือให้คนไข้หยุดฉีดโบ 1-4 ปี เพื่อรอให้ร่างกายขับสารนั้นออกไปเอง ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการดื้อโบของคนไข้แต่ละราย หรือตอนนี้หลายๆที่ก็แก้ไขด้วยโบ Diamond Toxin ซึ่งเป็นโบบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่ก่อให้เกิดการดื้อเพิ่มเติม เหมาะสำหรับคนที่มีอาการดื้ออยู่แล้ว และคนที่ยังไม่เคยฉีดมาก่อนด้วย เพื่อไม่ให้เกิดการดื้อตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากๆ” หมอก้อยกล่าว

naruchon-028

มาทำความรู้จักกับ Diamond Toxin กันเถอะ
Diamond Toxin เป็นโบสูตรบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และไทย ซึ่งเป็นสูตรเดียวที่ปราศจากสิ่งแปลกปลอม ตัวการที่อาจจะทำให้เกิดอาการดื้อ จึงไม่จำเป็นต้องเพิ่มโดสหรือปริมาณในการฉีดครั้งต่อไป และเมื่อฉีดแล้วเรายังสามารถขยับใบหน้าได้ตามปกติ แสดงอารมณ์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

naruchon-017

บอกลาริ้วรอยไปกับนฤชล คลีนิก
ไหนๆ ก็มาพบคุณหมอถึงที่แล้ว เลยตัดสินใจให้คุณหมอเช็คหน้าและเติม Diamond Toxin เลยดีกว่า เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพความบริสุทธิ์สูตร 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ไม่ก่อให้เกิดการดื้อโบ แน่นอนว่าหมอก้อยก็ใจดี ให้คำแนะนำกับเราอย่างละเอียด ตอนทำก็มือเบามากจริงๆ เพราะฉีดบริเวณใบหน้านี่ปกติจะเจ็บมากจนแทบน้ำตาไหล แต่ครั้งนี้แทบไม่รู้สึกเลย การให้บริการของคลีนิกก็เป็นกันเองอีกด้วย นอกจากมั่นใจในฝีมือคุณหมอแล้ว ราคายังสบายกระเป๋าเพราะสามารถผ่อน 0 เปอร์เซ็นต์ แถมมีคอร์สหน้าใสหน้าสวยให้เลือกอีกเยอะแยะ การเดินทางมาคลีนิกสะดวกสะบาย คลีนิกอยู่ติดกับ 5 แยกวัชพล ภายในศูนย์การค้าเนเบอร์เซนเตอร์ ห้อง 113-114 หากอยากทราบรายละเอียดโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ สามารถโทรสอบถามได้ที่ 0-2791-9501 หรือคลิกเข้ามาติดตามสาระความงามได้ที่ www.facebook.com/naruchonclinic.center และเว็บไซต์ www.naruchonclinic.com

naruchon-008

PHOTO: Imaxtree, Courtesy of Naruchon Wellness & Rejuvenation Center

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/03/f-1.jpg