Type To Search
FOLLOW
10 Sep 2017

กลิ่นหอมที่ผู้หญิงราชวงศ์อังกฤษเลือกใช้ในวันวิวาห์

ควีนเอลิซาเบธ เจ้าหญิงไดอาน่า และดัชเชสเคท
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

งานวิวาห์ในฝันของสาวๆหลายคน คงมีภาพโมเม้นต์น่าประทับใจของควีนเอลิซาเบธ เจ้าหญิงไดอาน่า และดัชเชสเคทเป็นแรงบันดาลใจแน่ๆ แต่ครั้นจะให้จัดงานยิ่งใหญ่อลังการเบอร์นั้น หรือสั่งตัดชุดเจ้าสาวดีไซน์หรูหราเวอร์วังก็คงต้องใช้งบไม่น้อย ทว่ายังมีดีเทลบางอย่างที่เราสามารถหยิบจับมาใช้ในวันสำคัญของเราได้ นอกเหนือจากเมกอัพลุคกับทรงผมที่เปลี่ยนให้คุณเป็นผู้หญิงคนพิเศษ ก็คือกลิ่นหอมตราตรึงเกินบรรยาย มาดูกันว่าเวดดิ้งเดย์ของพวกเธอแต่ละคนเลือกฉีดกลิ่นแนวไหนบ้าง

Duchess of Cambridge กลิ่นหอมที่ดัชเชสคนล่าสุด เคท มิดเดิลตัน เลือกฉีดในวันวิวาห์เมื่อปี 2011 เป็นแนวฟลอรัลสดชื่นจากแบรนด์อังกฤษชื่อ Illuminum White Gardenia Petals Vaporizor ซึ่งมีจำหน่ายทาง luckyscent.com แน่นอนว่าหลังจากมีการตีข่าวออกไปก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ท็อปโน้ตเป็นดอกลิลลี่ ใจกลางสัมผัสผสมระหว่างการ์ดีเนีย มูเกต์และจัสมิน ก่อนทิ้งท้ายไว้กับความลุ่มลึกด้วยแอมเบอร์วูด นอกจากนี้ทาง Westminster Abbey สถานท่ีจัดงานวิวาห์ในครั้งนั้นยังได้เตรียมจุดเทียนกลิ่นโปรดของเคท มิดเดิลตัน ไว้รออีกด้วย ซึ่งก็คือ Jo Malone Orange Blossom Scented Candle

Princess Diana ทางด้านเจ้าหญิงไดอาน่า ไม่เพียงแต่เลือกน้ำหอมกลิ่นโปรดประพรมบนเรือนร่างเท่านั้น แต่ได้ฉีดลงบนเวดดิ้งเดรสของเธอด้วย เรียกว่าทุกย่างก้าว ทุกการเคลื่อนไหวจะต้องได้กลิ่นหอมเฮอริเทจ Quelques Fleurs ‘L’Original’ Parfum จาก Houbigant Paris ซึ่งถูกคิดค้นตั้งแต่ปี 1912 ท็อปโน้ตเป็นออเร้นจ์บลอสซัมและซิตรัส ใจกลางของกลิ่นคือคาร์เนชั่น ออร์คิด จัสมิน และไลแลค

Queen Elizabeth แม้จะไม่มีรายงานจากที่ใดปรากฏว่าควีนเอลิซาเบธเลือกใช้น้ำหอมกลิ่นอะไรในพิธีวิวาห์ แต่ทาง The Telegraph เคยลงความเห็นเอาไว้ว่า Floris London White Rose คือกลิ่นที่มีความเป็นไปได้สูง คาดเดาจากท็อปโน้ตคาร์เนชั่นซึ่งเป็นดอกไม้ชนิดที่ควีนชื่นชอบมากที่สุด อีกทั้งแบรนด์นี้ได้ครีเอตเครื่องหอมให้กับราชวงศ์อังกฤษมายาวนาน จากจำนวนลิสต์ทั้งหมดก็ไม่น่าใช่กลิ่นอื่นแล้วล่ะที่ควีนจะหยิบมาใช้ในโมเม้นต์สำคัญของเธอ เพราะคาแร็กเตอร์ของน้ำหอมกลิ่นนี้สื่อถึงบุคลิกของผู้หญิงทันสมัยผู้เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/09/4-15.jpg