Type To Search
FOLLOW
14 Jun 2017

SPA GUIDE FOR FACE & BODY TREATMENTS

มินิไกด์รวมลิสต์สปาชั้นนำใจกลางเมืองที่เสิร์ฟเมนูทรีทเม้นต์ทำสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

What: Acupuncture Collagen Boost (2,800 บาท ไม่จำกัดจำนวนเข็ม) + Sensitive Aqua O2 (70 นาที ราคา 3,500 บาท/ครั้ง)
How: สถาบันดีไอไอเวลเนสคือแบรนด์แรกของเมืองไทยที่นำศาสตร์การฝังเข็มมาตอบโจทย์ผิวใสแบบบูรณาการ ซึ่งเป็นวิถีธรรมชาติที่เน้นกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการซ่อมแซมตัวเอง และสร้างสมดุลจากระบบภายในโดยปราศจากการใช้สารเคมี จึงทำให้ไม่มีผลข้างเคียง และไม่ได้ยุ่งยากหรือต้องเตรียมตัวมากมาย เพียงแค่นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ ส่วนจะเจ็บเหรือไม่เจ็บนั้น ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของกล้ามเนื้อและจุดรับสัมผัสบนผิว เพราะบางคนฝังเข็มลงไปก็ไม่รู้สึกอะไร ต้องสะกิด 3-4 ครั้ง หรือปั่นเข็มเข้าช่วย ซึ่งโดยเฉลี่ยร่างกายจะรู้สึกถึงการตอบสนองของผิวพรรณที่ดีขึ้นตั้งแต่ 1-2 ครั้งแรก และจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงในครั้งที่ 4-5 ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสุขภาพของแต่ละบุคคลด้วย บนใบหน้ามีจุดหลักๆ ที่จะฝังเข็มทั้งหมด 16 จุดก่อน หากแพทย์วินิจฉัยเพิ่มเติมว่าเรามีปัญหาอะไร เช่น กระ ฝ้า หรือระบบเลือดลม ก็ค่อยมาฝังเข็มในจุดเสริมเพื่อแก้ไขปัญหานั้นๆ
จากนั้นมาทำทรีทเม้นท์ Sensitive Aqua o2 เพื่อความอ่อนเยาว์กันต่อ เริ่มจากปรับอารมณ์และสมดุลของผิวหน้าด้วยเทคนิค Facial Sensory Therapy โดยใช้ผ้าอุ่นกลิ่นอโรมามาอังที่ผิวหน้าก่อนซับหน้าและซับหน้าอก แล้วจึงนวดจับชีพจรและนวดกดจุดบนใบหน้าตามจุดต่างๆ ที่ใช้ฝังเข็ม ถัดมาเป็นการเติมเต็มออกซิเจนบริสุทธิ์ด้วยเทคนิค O2 Hydra Dermabrasion Skin Peel ผ่านเครื่องพ่นในรูปของละอองน้ำเล็กและเย็นสบายผิว จากนั้นนวดและมาสก์หน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและอ่อนเยาว์ด้วยผลิตภัณฑ์จาก Dii เป็นการตบท้าย
Where: Dii Wellness Med Spa เซ็นทรัล เอมบาสซี ชั้น 4 โทร. 0-2160-5850-1, 09-4693-6886

What: Nano Shiso Therapy Treatment (130 นาที ราคา 4,300 บาท)
How: จุดเด่นคือการนำเอาสารสกัด Shiso Nano Particle ซึ่งปราศจากสารเคมีมาใช้ โดยทรีทเม้นต์นี้จะประกอบด้วยขั้นตอนการดูแลทั้งผิวหน้าและผิวกาย เริ่มแรกต้องคุยกับเธราพิสต์ก่อนว่าความต้องการของเราเป็นแบบไหน เพราะในส่วนของบอดี้นั้นมีให้ลอง 2 แบบคือ Swedish Massage ที่ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจ หรืออาจเลือกเป็น Aroma Massage ที่เน้นสร้างความผ่อนคลายด้วยน้ำมันรำข้าวบริสุทธิ์วิตามินอีสูง เมื่อเสร็จจากขั้นตอนนี้สังเกตเลยว่าผิวพรรณชุ่มชื่นขึ้นจนสัมผัสได้และรีแล็กซ์ขั้นสุด พร้อมรับทรีทเม้นต์ในส่วนของใบหน้าต่อไป ซึ่งเป็นการนวดลิมฟาติก (Lymphatic) เพื่อขับของเสียตกค้างที่อยู่บริเวณผิวหนังชั้นใน สครับขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จากนั้นบำรุงด้วย Nano Shiso Moisturizing Mask โดยที่เราสามารถเลือกส่วมผสมพิเศษ 3 ชนิดได้ตามสภาพผิว เพื่อปรับสภาพให้กลับคืนสู่สมดุล
Where: THANN Sanctuary Spa ศูนย์การค้าเกษร ชั้น 3 โทร. 0-2656-1423

What: Immune Boost Aromatic Massage & Face Acupressure (90 นาที ราคา 2,500 บาท)
How: เป็นการนวดแบบอโรมาเธอราพีด้วยน้ำมันหอมระเหยที่ผสมผสานระหว่าง Lemongrass และ Orange โดยจะใช้เทคนิคที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย ทำให้บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ บรรเทาความเมื่อยล้า และลดความเครียด ผสมกับการนวดกดจุดบนใบหน้าที่ช่วยบรรเทาอาการปวดไซนัสและป้องกันเชื้อจุลินทรีย์ในระบบหายใจ ทำให้หายใจได้โล่งขึ้น รู้สึกสบายและสดชื่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนทำงานที่พักผ่อนน้อย และมีความเครียดสะสม
Where: Lullaby Spa อาคารคิวเฮ้าส์ ลุมพินี ไลฟ์เซ็นเตอร์ ชั้น 2 โทร. 0-2677-7261-2

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/06/Spa3.jpg