Type To Search
FOLLOW
13 Jun 2017

THE WONDER WOMAN WORKOUT

ออกกำลังยังไงให้หุ่นสวยสตรองแบบ Gal Gadot
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

เพราะที่แอลเราเชื่อเหลือเกินว่า Strong is the new skinny และความแข็งแรงมาก่อนความผอมบางเสมอ ยิ่งได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman แล้ว ก็ยิ่งฮึกเหิม ทำไมเหรอ? ก็คงเป็นเพราะนักแสดงที่รับบท Wonder Woman อย่าง Gal Gadot เธอช่างมีรูปร่างที่แข็งแรง สมส่วน สตรองแบบละสายตาไม่ได้ นอกจากนี้เธอยังมีเสน่ห์สุดๆ เรื่องเสน่ห์นั้นขอพูดถึงในโอกาสหน้า เพราะตอนนี้เราจะโฟกัสเรื่องการออกกำลังกายและดูแลตัวเองของเธอล้วนๆ

ก่อนอื่นต้องปูเรื่องให้สาวๆทราบกันก่อนว่า Gal Gadot สูงถึง 178 เซนติเมตร และค่อนข้างผอมเพรียวอยู่เป็นทุนเดิม ใจความของการออกกำลังกายสำหรับ Wonder Woman คนนี้จึงเน้นหนักไปที่การเพิ่มกล้ามเนื้อให้สมส่วนมากกว่าที่จะลดขนาดโดยรวมของรูปร่าง แต่สำหรับ Gal Gadot แล้ว ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะหลังจากที่เธอชนะตำแหน่ง Miss Israel เมื่อปี 2004 เธอต้องเข้าฝึกทหารในกองทัพอิสราเอล (ตามกฏหมาย) และเธอทำได้ดีมากๆ ตลอดระยะเวลา 2 ปีในกรม สามเดือนแรกเธอฝึกวันละหลายๆ ชั่วโมง จนข้ามขั้นเป็น Combat Trainer ในที่สุด นอกจากนั้นแล้วเธอยังชอบเล่นกีฬา เอาเป็นว่าการออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องไกลตัว รู้เบื้องหลังแล้ว ขอย่อยออกเป็นหัวข้อหลักๆ ว่าทำอย่างไรเธอถึงได้เป็นเจ้าของรูปร่างสุดเฟิร์มและแข็งแรง ที่ถึงแม้จะมีลูกสองคนแล้ว ก็ยังมีหุ่นที่น่าอิจฉาอยู่

1. TRAIN HARD

แหงล่ะ หุ่นแบบนี้ก็ต้องแลกมาด้วยการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่หนักในที่นี้คือ เธอออกกำลังกายทุกวัน วันละ 6 ชั่วโมง ตลอดระยะเวลา 6 เดือน Hard สุดๆ แถมสิ่งที่ Mark Twight เทรนเนอร์ของเธอบอกกับ Muscle & Fitness ถึงท่าออกกำลังกายต่างๆที่เขาออกแบบให้เธอนั้น ไม่ง่าย  ทั้งการเร่งอัตราการเต้นของหัวใจพร้อมสร้างกล้ามเนื้อหลังด้วย Rowing Machine แถมด้วย Bodyweight Exercse อย่าง Pull Up, Push Up, Bear Crawl, Crab Walk รวม 45 นาที อ่านต่อได้ที่นี่

2. A GOOD COMBINATION

 

นอกเหนือจากการเทรนในยิมแล้ว Wonder Woman ต้องเคลื่อไหวผ่านการต่อสู้ เพราะฉะนั้นเธอต้องเข้าคลาสสไตล์ Martial Arts เพิ่ม Agility หรือความคล่องแคล่ว ทั้งต่อยมวย ฟันดาบ ขี่ม้า เพื่อเสริมความแข็งแกร่งสมจริงให้กับการแสดง การสลับรูปแบบของการออกกำลังกายนั้นเป็นผลดี เพราะนอกจากจะทำให้ไม่เบื่อแล้ว ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่จำเป็นในส่วนอื่นๆอีกด้วย

3. EAT WELL

เธอไม่ได้จำกัดอาหารหรือมีโปรแกรมอะไรพิเศษ เธอเลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์อย่างโปรตีนไขมันต่ำ ผักใบเขียว และที่สำคัญคือเธอดื่มน้ำ 1 แกลลอนต่อวัน เธอบอกว่าเราต้องให้ความเคารพร่างกายของตัวเอง มีสติเวลากิน ถ้าอยากกินอะไรที่ดูไม่ Healthy เท่าไหร่ ก็ขอให้มีสติไว้หน่อย

และนี่คือคลิปสนุกๆ เมื่อครั้งเธอไปออกรายการกับ Conan O’Brian ที่พิธีกรสุดฮาท้าประลองฝีมือกับเธอ จากคลิปเราได้เห็นความคล่องแคล่วแข็งแรง สมกับเป็น Wonder Woman อย่างแท้จริง

สุดท้ายนี้เราอยากบอกผู้อ่านว่ารูปร่างของคนเรานั้นต่างกัน ความสามารถในการเผาผลาญและสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มความแข็งแรงของสาวๆแต่ละคนก็ย่อมไม่เหมือนกันเป็นธรรมดา เพราะฉะนั้นเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง ทำได้จริง ทำได้บ่อย สนุกและไม่เบื่อ รับรองเลยว่าการ workout ก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ของคุณ ความสวยและสตรองขึ้น ไม่เคยไกลเกินเอื้อม

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/06/wonderwoman-2.jpg