Type To Search
FOLLOW
1 Feb 2017
3 DAYS IN PARIS WITH PIPPA
เที่ยวปารีสแบบครบเครื่องสไตล์สาวแอล
PIpat Chara

จากการที่เพชรอยู่ปารีสมาหลายปี คำถามที่มีคนถามเพชรบ่อยสุดๆ คงหนีไม่พ้นคำถามที่ว่าถ้าไปปารีสต้องไปที่ไหน ทำอะไรและทานอะไรบ้าง เอาละค่ะวันนี้เพชรจะมาบอกถึงเคล็ดลับการเที่ยว 3 วันในปารีส รวบจบครบและเก๋

ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวปารีสอาจมีแพลนไปเที่ยวเมืองอื่นๆ ในยุโรป เพราะฉะนั้นแล้วสามวันที่อยู่ในปารีสต้องแพลนดีๆ ว่าจะเที่ยวยังไงให้คุ้มกับเวลาที่สุด

เรื่องโรงแรมที่จะเเนะนำคงจะไม่พ้นย่าน Le Marais เพราะเป็นถิ่น Hip hip ของชาว Parisienne หาของกินทานง่าย เดินสะดวก และมีร้านให้ช็อปปิ้งเยอะ

Le premiere jour

new-webscreen-shot-2560-01-25-at-4-40-45-pm

เริ่มกันเลยวันแรก  Place des Vosges ซึ่งอยู่ในย่าน Le Marais ใกล้กับโรงเเรมที่พัก เป็นสวนสาธารณะรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส รายล้อมด้วยตึกเก่า ได้บรรยายกาศ Local Parisienne เป็นอย่างดี โดยมีร้าน Ice Cream โปรด ชื่อ Amorino ซึ่งอยู่ห่างไปไม่เกิน 2 นาที (แนะนำให้สั่งแบบโคน สวยด้วยอร่อยด้วย) หลังจากนั้นเดินต่อไปที่ Rue Vieille du Temple

ถนน Shopping ที่มีร้าน Local Designer เต็มไปหมด เดินไปเรื่อยๆ จนถึง Centre Pompidou ซึ่งเป็น Museum ที่ใครๆ ก็จดไว้ว่าต้องมาชม

หลังจากเสร็จจากการเดิน Museum แล้ว ให้เดินต่อไปที่ Merci Concept Store ซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก ประมาณ 15-20 นาที เป็น Concept Store ที่เพชรชอบมากที่สุด เป็นสถานที่ที่ให้ Inspirations มากมาย ทั้งในการออกเเบบและ Lifestyle เขาอัพเดตของอยู่ตลอดเวลา

new-webscreen-shot-2560-01-25-at-4-40-58-pm

มาถึงจุดสำคัญคือร้านอาหารกลางวัน เพชรแนะนำร้านที่ชื่อ Holly Belly ซึ่งถือว่าเป็น Perfect Bruch สำหรับเพชรเลยก็ว่าได้ (แต่ต้องขอเตือนว่าร้านนี้ถ้าไปช่วง Weekend อาจต้องคอยนานถึง 1 ชั่วโมง) เมนูเด็ดคือ Pancake with Bacon

new-webscreen-shot-2560-01-25-at-4-40-14-pm

หลังจากทานอิ่มเสร็จเรียบร้อย ให้ลองไปเดินเล่นแถวเเม่น้ำ Seine วิวตรงช่วงริมฝั่งแม่น้ำจะสวยมาก เพชรแนะนำให้เดินย่อยอาหารไปจนถึง Eiffel Tower เลยยังได้ เริ่มจาก  Pont des Arts  ซึ่งเป็นสะพานที่มีชื่อเสียงของ Paris เป็นสะพานข้ามแม่น้ำ Seine ระหว่าง 2 ฝั่ง

new-webscreen-shot-2560-01-25-at-4-40-52-pm

ถ้าถึง Eiffel Tower แลัวให้แวะไปสวนที่อยู่ข้างหลัง เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ซึ่งบางทีถ้าไปตอนกลางวันก็จะเอาของติดมือไปปิกนิกด้วย (ไฟของ Eiffel Tower จะกระพริบทุกๆ 1 ชั่วโมง)

new-webscreen-shot-2560-01-25-at-4-40-24-pm

สำหรับข้าวเย็นในวันนี้ขอแนะนำร้านที่ชื่อ Le Huguette Seafood ซึ่งอยู่โซนหกของปารีส โซนนั้นเป็นโซนไนท์ไลฟ์ที่เพชรชอบมากเลยทีเดียว  ไม่อันตราย คนสบายๆ เดินสะดวก ส่วนใครที่มาสายดริ้งค์ ก็ไปต่อกันได้ที่ Le Prescription Cocktail Club บาร์ที่ให้ความรู้สึกถึง Paris’s style ในสมัยก่อน

Le deuxième jour

เช้าวันที่สองเพชรแนะนำให้ไป ร้านอาหารชื่อ  Benedict ซึ่งอยู่ในถิ่น Le Marais อีกเช่นเดิมซึ่งสำหรับเพชรนั้น ต้องสั่ง Egg Benedict with truffle sauce อร่อยมากจริงๆ บอกเลยว่าจะไม่ผิดหวัง

new-webscreen-shot-2560-01-25-at-4-41-10-pm

หลังจากนั้นให้มุ่งหน้าไปที่ Museum du Louvre ซึ่งจะต้องใช้เวลาพอสมควรในการเดินดูงานศิลปะ เผื่อเวลาไว้ 2-3 ชม กำลังพอเหมาะ เพราะมันใหญ่มาก  หลังจาก Museum du Louvre  แล้วให้ไปต่อที่ Palais Royal และ Jardin du Palais Royal ที่ใครมาก็ต้องติดใจ กับ Park เล็กๆที่หลบอยู่ด้านหลังของตึก ถ้าใครไม่รู้มาก่อน ก็จะไปไม่ถึง

new-webscreen-shot-2560-01-25-at-4-41-15-pm

วันที่สองเพชรไม่ได้อัดตารางแน่นนักเพราะต้องเดินดู Museum แต่จะขอแนะนำร้านอาหารเย็นหลังจากเสพย์ศิลป์มาทั้งวัน คือร้าน Obermama เป็นอาหารอิตาเลียนอยู่โซน 11 บอกได้เลยร้านนี้ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศหรือรสชาติ บอกไว้ก่อนนะคะว่าร้านนี้ไม่รับจอง เผื่อเวลาเสียหน่อยแต่อร่อยแน่ๆ

Le troisième jour

ส่วนวันสุดท้ายเพชรแนะนำให้ตื่นแต่เช้าเพื่อขึ้นไปโซน Montmarte ที่อยู่บนภูเขา ชมโบสถ์ Sacre Couer และวิวโดยรอบของกรุงปารีส นั่ง Uber หรือ Taxi จะง่ายและประหยัดเวลากว่าไป Metro ร้านอาหารที่เเนะนำสำหรับทานกลางวัน เป็นร้านอาหารที่อยู่ในโซนเดียวกัน เพิ่งเปิดได้ไม่นานชื่อ Brasserie Barbes อาหารอร่อย และที่พิเศษคือ มี Rooftop ที่บรรยากาศดีเลยทีเดียว แต่ขอเตือนว่าย่านนี้ต้องระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะไม่ค่อยปลอดภัยซะเท่าไหร่ ต้องดูกระเป๋าให้ติดตัวอยู่ตลอดเวลา

ช่วงบ่ายอาจจะไปเยี่ยมโบถส์ Notre Dame de Paris ซึ่งเป็นโบถส์ที่สำคัญที่สุดในกรุงปารีส ด้านในสวยมากๆ หลังจากนั้นสามารถไปเดิน Shopping กันต่อได้ที่ถนน Rue Saint-Honoré ซึ่งจะเป็นถนนที่มีทุก brand รวมอยู่ด้วยกันในถนนเดียว

คำแนะนำในสามวันนี้สามารถเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับการ Plan ของแต่ละคนได้ตามสะดวก และส่วนตัวเพชรคิดว่าเท่านี้น่าจะเที่ยวครบในเวลาสามวันที่ควรจะทำใน Paris

เพชรขอแนะนำว่าร้านอาหารส่วนใหญ่ที่เพชรแนะนำจะต้องจองก่อน โดยเฉพาะถ้าเป็นช่วงเทศกาลแล้ว จะต้องจองก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 3-5 วัน

new-webscreen-shot-2560-01-25-at-4-40-34-pm

TIP ที่สำคัญ ในการเที่ยวยุโรป คือ ต้องคิดให้ดีว่าจะไปช่วงหน้าหนาว หรือหน้าร้อน เพราะถ้าหน้าหนาว จะมีเวลาสั้นลงในหนึ่งวัน เพราะฟ้ามืดเร็ว ส่วนถ้าไปหน้าร้อนจะมีเวลามากขึ้นในการท่องเที่ยวเเละ ทำอะไรได้ทั้งวัน เพราะกว่าจะมืดก็ใกล้ 3 ทุ่ม แต่ก็แล้วแต่คนชอบเพราะถ้าไปหน้าหนาวก็โรแมนติกไปอีกแบบ

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/02/pipas-paris-front.jpg