Type To Search
FOLLOW
4 May 2017
WHEN IN CHIANG MAI, MAE RIM IS THE NEW CHIC
ชวนชิลล์ 2 คาเฟ่นอกเมืองที่ถนนสายแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
Padhayanut

ด้วยความที่เป็นคนง่ายๆ ทุกครั้งที่มาเช็คอินเมืองต๊ะต่อนยอนอย่างเชียงใหม่จึงไม่ค่อยได้คิดแพลนไว้ล่วงหน้า กิจกรรมส่วนใหญ่ก็ไม่มีอะไรมาก นอกจากกิน นอน ดื่ม เที่ยว สำหรับช่วงหยุดยาว 2-3 วันที่ผ่านมาเรายังคงติดนิสัยเดิมคือตีตั๋วแบบฉุกละหุก โจทย์ – – คราวนี้ขอไม่เพ่นพ่านอยู่ในเมืองละกัน แม้ว่าหลังสงกรานต์นักท่องเที่ยวจะบางตาลงแล้ว แต่ใจก็ยังอยากถอยห่างจากย่านชิคๆ คูลๆ อย่างนิมมานฯอยู่ดี

เราแท็คทีมกับเพื่อนที่เป็นเจ้าบ้าน ชวนกันขับรถเพื่อหาของอร่อยรองท้อง มุ่งหน้ามาทางสนามกีฬา 700 ปี ตัดเข้าเส้นแม่ริม-สะเมิง จากตอนแรกที่แดดเปรี้ยงร้อนจนแสบผิว จู่ๆ ฟ้าฝนก็โปรยลงมาเบาๆ ให้พอชุ่มฉ่ำและผ่อนคลาย เพียงไม่นานก็เห็นซอยเล็กๆ สองข้างทางมีต้นลิ้นจี่ลูกดกเต็มไปหมด บ้านใหญ่ 2 หลังตรงหน้าทำให้สตันนิ่ง รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอีกโลก

สังเกตว่าละแวกนี้มีร้านรวงและคาเฟ่เก๋ๆ ซ่อนตัวอยู่ไม่น้อย แต่แห่งแรกที่เราเลือกฝากท้องคือ The Ironwood เสิร์ฟอาหารทั้งคาวหวานในบรรยากาศป่าเขียวครึ้มร่มรื่น วันนั้นลองส่ังข้าวคลุกกะปิดอกไม้ สปาเก็ตตี้ซอสหมู ตัดเลี่ยนด้วยชามะนาวรสเจ้มจ้นเย็นฉ่ำ ชาเลม่อนกุหลาบ และเลม่อน เคิร์ด ทาร์ต (เมนูสุดท้ายเสียดายไม่ได้สั่งติดมือกลับมาด้วย เพราะยังติดใจจนถึงตอนนี้) เสร็จสรรพใช่ว่าจะลุกหนีกันได้ง่ายๆ ยังคงเพลินกับเฟอร์นิเจอร์เก่าเก็บหน้าตาวินเทจตามมุมต่างๆ ประกอบกับลมเย็นๆ ได้หอบเอาฝนไปหมดพอดี จึงได้ออกมานั่งดมกลิ่นดินที่ลานเอาต์ดอร์ มีกลาสเฮ้าส์หลังเล็กไว้คอยท่า โมเม้นต์นี้เองที่หันไปเห็นว่าเขามีห้องพักไว้เปิดบริการด้วย อ่ะ..คราวหน้าต้องไม่พลาด

The Ironwood Mae Rim Chiang Mai
Open: 11 am – 5 pm (close on Tuesday) / Tel. 08-1858-3555 / IG: the_ironwood

อิ่มจากของคาวก็ขยับมาบ้านหลังข้างๆ ที่รายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้แปลกตาและงานปูนงานปั้นซึ่งทำเราว้าวไม่น้อย โมเม้นต์นั้นหันไปพูดกับเพื่อนเลยว่า..ชั้นสามารถอยู่ที่นี่ได้ทั้งวัน ฟีลลิ่งเหมือนมา chill out กับอาร์ทิสต์ มีหนังสือดีๆให้อ่าน มีของหวานให้กิน มีงานศิลป์ให้ดู แหงสิ เพราะที่นี่คือพื้นที่รวบรวมงานของคุณจำเนียร ทองมา ศิลปินและนักออกแบบผู้เป็นเจ้าของ ‘ทองมา สตูดิโอ’ เมนูที่จัดมาลองมีหลายอย่างทำเอาอิ่มตื้อเนื่องจากสั่งอย่างไม่คิด เริ่มจาก Banana French Toast ไซส์ใหญ่จัมโบ้ โยเกิร์ตผลไม้รวมจากโครงการหลวง กินกับน้ำส้มคั้นสด น้ำมะม่วงดิบปั่น ตบด้วยชาร้อนและกาแฟเย็น เสียดายที่ไม่ได้ชิมเมนูอิตาเลียนในบรรยากาศโรงนาคลาสสิก ถ้าใครมีโอกาสได้ลองอย่าลืมบอกต่อกันบ้าง

Thongma Studio Mae Rim Chiang Mai
Open: 10.30 am – 6 pm (close on Wednesday) / Tel. 08-7925-6456, 09-4831-9955

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/05/1-2.jpg