Type To Search
FOLLOW
23 Jun 2017
CHIANG RAI MY TOWN
สถานที่สุดประทับใจในเชียงรายบ้านเรา
PIpat Chara

วันนี้อยากจะเล่าให้ฟังถึงเมืองเชียงรายบ้านเรา เพชรมีโอกาสขึ้นไปพักผ่อนที่เชียงรายทุก 3-4 เดือน เพราะมีบ้านตากอากาศอยู่ที่นั่น ไม่ว่าจะพาเพื่อนไปเที่ยวไม่รู้กี่รอบ เชียงรายก็ยังมีอะไรใหม่ๆให้เพชรประทับใจเสมอ แต่วันนี้จะมาแนะนำถึงสถานที่ในดวงใจที่เพชรชอบเป็นพิเศษ

ภูใจใส Resort and Spa เป็นที่แรกในใจ เพราะเพชรโตมากับที่นั่น เพราะไปเที่ยวบ่อยๆตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปี เเต่ทุกๆ ครั้งก็ยังให้ความประทับใจอยู่เสมอ เพขรชอบบรรยากาศที่ได้อยู่กับธรรมชาติ

ภูใจใส เป็น Resort ที่อยู่บนภูเขาสูง เพราะฉะนั้นไม่ต้องพูดถึงเรื่องวิว เพราะสวยมากจริงๆ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นยอดเขาลูกโน่นลูกนี้เต็มไปหมด  แถมมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การขี่ม้า ล่องแพ treking

ส่ิงที่ขาดไม่ได้ในการไปภูใจใส คือ Spa เพราะมีให้เลือกว่าจะนวดแบบ Indoor หรือ Outdoor   ข้างในจะมีแอร์นอนสบาย ส่วนข้างนอกจะอยู่ติดกับธรรมชาติ เแล้วเเต่ว่าชอบแบบไหน

ส่วนถัดจากตัว Spa ออกไปจะเป็นสระว่ายน้ำ ที่อยู่กลางหุบเขาธรรมชาติบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่ต่อมาก็คือฟาร์มม้าสีหมอก ที่นี่เราไม่ต้องห่วงว่าจะต้องขี่ม้าเป็น  เพราะไม่ว่ายังไงเราก็ไปได้ รับรอง ทางขี่ม้าเป็น Trail ธรรมชาติ บางคนที่อยากเร่งความเร็วก็ควบม้าไปได้ บางคนชอบเดินเฉยๆช้าๆ ก็สามารถทำได้

พี่สีหมอกจะเป็นคนนำทางเราไปตาม Trail ระหว่างทางก็จะมีการเเนะนำสมุนไพรต่างๆ นาๆ ว่ามันมีสรรพคุณอะไร เเละช่วยบรรเทาอาการอะไรได้บ้าง  ส่วนตัวเพชร เพชรเป็นคนชอบ Adventure ชอบหาอะไรที่ท้าทายทำ โดยบอกได้เลยว่าสถานที่นี้ จะตอบโจทย์คนอย่างเราๆ อย่างแน่นอน

เพื่อนๆชาวต่างชาติของเพชรที่มาเยี่ยม ก็ต่างติดใจกันทุกคน  เพชรเองก็ตัดสินใจที่จะเริ่มจะเรียนขี่ม้าก็เพราะที่นี่

การล่องเเพเป็นอีกกิจกรรมที่ไม่ว่าใครๆมาก็ต้องเป็นที่ติดอกติดใจ เพราะวิวระหว่างทางสวยราวภาพวาด ชาวบ้านเเถวนั้นทำแพขึ้นมาเอง โดยใช้ใผ่จากธรรมชาติเรียงต่อกันจนเป็นเเพ ถ้าใครอยากลองพายเองก็ขอเตือนว่าต้องระมัดระวัง เพราะอาจจะพลัดตกลงไปได้ เวลาตั้งเเต่ต้นทางจนปลายทางประมาณ 1 ชั่วโมง โดยบอกได้เลยว่าเวลาผ่านไปเร็วจริงๆ ไม่นานก็ถึงฝั่งเเล้ว ทิปส์สำหรับการล่องแพที่เชียงรายคือต้องเช็คกับทางรีสอร์ทว่าเป็นช่วงน้ำขึ้นหรือน้ำลง เพราะถ้าเป็นช่วงน้ำลง ก็หมดสิทธิ์นะคะ

อีกอย่างที่ติดใจเวลามาเชียงราย คือการได้รับประทานอาหารเหนือพื้นบ้าน ส่วนตัวเพชรเป็นคนชอบอาหารเหนือ เพราะรสชาติอาหารไม่เผ็ดมาก แกงอร่อย น้ำพริกนี่เป็นของชอบสุดๆ โดยบางครั้ง เราก็จะมีการจัด setting โต๊ะอาหาร โดยใช้วัสดุธรรมชาติ ดูกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อเลย

บางคนคิดว่าการไปเชียงรายต้องใช้ระยะเวลาหลายวัน เเต่จริงๆ เเล้ว ถ้าไปเเค่ภูใจใส ไป 2 คืน 3 วันก็พอ ส่วนตัวชอบไปช่วงวันศุกร์กลางคืน เเละกลับอาทิตย์เย็น เพราะเเค่อยากพักผ่อนในช่วงสั้นๆ แต่ถ้าใครอยากที่จะเที่ยวในเมิองเชียงรายเเล้ว อาจจะต้องไปประมาณ 4 วัน จะได้ไปเยี่ยมชม สถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป้น บ้านดำ วัดร่องขุ่น สิงห์ปาร์ค ตลาดเเม่สาย เเละสถานที่อืนๆ อีกมากมาย เเต่ด้วยเมืองเชียงรายเป็นจังหวัดที่ใหญ่มาก อาจจะต้องแพลนเวลาดีๆ เพราะเเต่ละสถานที่ต้องใช้เวลาพอสมควรในการเดินทาง

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/06/pipacrfront.jpg