Type To Search
FOLLOW
13 Dec 2016
GREENERY IS THE PANTONE COLOR OF 2017
สีสันแห่งการกำเนิดใหม่ต้อนรับปี 2017

ทุกๆปีผู้คนทั้งในวงการแฟชั่นและวงการดีไซน์ต่างรอให้บริษัทผู้เชี่ยวชาญเรื่องสีอย่าง Pantone ออกมาประกาศว่าในปีหน้านั้นจะมีสีอะไรเป็น Color of the Year เพื่อกำหนดเทรนด์ และความเป็นไปในออกแบบของปีหน้า

ในปีนี้ คู่สีสวยๆอย่าง สีฟ้าเบบี้บลู และสีชมพูสายไหม กลายเป็นคัลเลอร์ออฟเดอะเยียร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สีสันโทนพาสเทล หรือโทนสีแป้ง ซึ่งมีส่วนผสมของสีขาวนวลตาปนอยู่มาก เข้ามากำหนดความเป็นไปในการออกแบบมากพอสมควร สำหรับในปีนี ทาง Pantone ได้ออกมาประกาศแล้วว่า สีเขียว Greenery จะเป็นสีสันประจำปีหน้า

new-webpantone-coy2017-heroshot2-rgb

สีเขียว Greenery  มีส่วนผสมของสีเหลืองอยู่มากพอสมควร ทำให้ได้สีเขียวที่สว่างสบายตา ในปีที่ค่อนข้างวุ่นวาย และมีเรื่องราวไม่ดีต่างๆนานาเกิดขึ้นในโลก รวมไปถึงเทรนด์รักษ์โลกอย่าง socio-economic ที่กำลังบูมไปทั่วโลก และสถานการณ์ทางด้านการเมืองและสิ่งแวดล้อมที่กำลังง่อนแง่นในโลกของเรา การให้สีเขียวในโทนนี้เป็นสีประจำปีหน้า นั้นอาจจะหมายถึง สัญลักษณ์แห่งเรื่องราวดีดี การกำเนิดใหม่ การกลับมาอีกครั้ง การ reconnected เป็นความรู้สึกสบายตัวสบายใจของภาพแรกในฤดูใบไม้ผลิ ช่วยกระตุ้นให้เราสูดลมหายใจลึกๆ ได้อีกหนึ่งครั้ง เราจึงของเรียกสีเขียว Greenery นี้ ในภาษาไทยว่าสีเขียวยอดอ่อนใบไม้เพื่อสื่อให้เห็นถึงความหมายในการกำเนิดใหม่  และการกลับไปสู่ธรรมชาติอีกครั้ง ตามจุดประสงค์ของ Pantone 

ในทางแฟชั่น เทรนด์สีสันของสปริงหน้านั้น ไม่ได้ใช้สีเขียว Greenery  บนเสื้อผ้ากันอย่างกว้างขวาง แต่สีเขียว เข้ามามีบทบาทต่อจิตใจของคนเราในแง่มุมของการเป็นสีสันทีกระตุ้นให้เราอยากออกไปข้างนอก ชมธรรมชาติ ทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือไปออกกำลังกาย เหล่านี้เองที่เข้ามาเป็นปัจจัยกำหนดเรื่องเทรนด์การแต่งตัวของคนสมัยนี้ เช่น เทรนด์ Nomad ที่อยากให้คนออกเดินทาง หรือเทรนด์  Athleisure ที่กระตุ้นให้คนมาออกกำลังกาย ซึ่งช่วยสร้างเทรนด์การผสมผสานกันของเสื้อผ้ากีฬาเข้ากับเสื้อผ้าแฟชั่น ให้ฮิตขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

clarapagetea-coach-oscar

bottegalacostevetements

anya-balen-delpozo

greenbagcollage1

นอกจากสีเขียวยอดอ่อนใบไม้แล้ว บรรดาเขียวในเฉดอื่นๆ ก็จะต้องตามเข้ามาอินอย่างช่วยไม่ได้ ทั้งนี้รวมไปถึงสีต่างๆที่จับคู่กับสีเขียวแล้วสวยลงตัวอย่างสีขาว สีน้ำตาล สีออฟไวท์ สีงาช้าง สีขาวมุก หรือสีสดของดอกไม้ ก็จะฮิตตามกันไปด้วย

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2016/12/Pantone-Front.jpg