Type To Search
FOLLOW
2 Mar 2017
MY MOMENT WITH TOM PÉCHEUX
โมเม้นต์สุดประทับใจ กระทบไหล่ทอม เปเชอซ์ และเบื้องหลังเทคนิคเมกอัพลุคสุดคูล
NUTTIKA

สาวกบิวตี้มีใครบ้างไม่รู้จักชื่อนี้ Tom Pécheux อย่าบอกเรานะว่าคุณไม่รู้! และหลังจากได้ยินชื่อ ยกทิปส์ของเขามาเล่า ทำตาม จนถึงวันนี้เราก็ได้พบ พูดคุย สัมผัสกับทอม เปเชอซ์ ตัวจริงเสียงจริงในฐานะของเมกอัพอาร์ทิสต์มือหนึ่ง และ Global Beauty Director คนใหม่ของ YSL

“สวัสดีครับ” ภาษาไทยชัดแจ๋ว ใบหน้าร่าเริง แม้จะเป็นเซสชั่นสัมภาษณ์เกือบสุดท้ายตอน 6 โมงเย็นแล้วก็ตาม เมื่อเขากระจายพลังบวกมาแบบนี้ เลยได้ใจเราไปตั้งแต่แรกเลย สังเกตว่าคนเก่งระดับโลกที่พบเจอมาเขาน่ารัก ไม่ปรี๊ดนะเออ

img_1231

ตลอดการพูดคุย Tom Pécheux น่ารัก เป็นกันเองกับทุกคนมาก เราเชื่อว่าพลังสร้างสรรค์ของเขามาจากเอเนอจี้บวกเช่นนี้

อันตำแหน่ง Global Beauty Director นี้สำหรับแบรนด์บิ๊กเนมสำคัญระดับไหน ก็ระดับขับเคลื่อนภาพลักษณ์ และกระตุ้นยอดนั่นอย่างไร ซึ่งทอมเองเคยอยู่เบื้องหลัง พลิกโฉมสีสันให้กับหลายแบรนด์มาแล้ว และสำหรับ YSL เราเชื่อว่าเป็นสนามสุดท้าทายให้เขาปล่อยของอย่างแน่นอน เพราะสำหรับแบรนด์ที่ดี ครองใจอยู่แล้ว มันไม่ง่ายที่ต้องทำให้ดีกว่าเดิม

img_1291

ระหว่างสัมภาษณ์ Tom Pécheux เผยเคล็ดลับการเตรียมผิว เทคนิคที่เขาชอบคือ ลงรองพื้นแต่น้อยให้ยังเห็นเนื้อผิว และการนวดหน้าก่อนจะช่วยทั้งฟื้นฟูผิว ผ่อนคลายอารมณ์ของนางแบบ ‘make them feel happy and that show through skin’

พอเราถามว่ารู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อมาจอย YSL เขาถึงกับยิ้มเต็มหน้า ชูมือขึ้นสูง ดีใจสุดชีวิต บอกว่า “ไม่เคยฝันว่าจะมาไกลขนาดนี้ ฝันของผมเล็กกว่านี้มาก ดังนั้น มันมากกว่า dream job ผมยินดีและภูมิใจมากๆที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์” เพราะโดยส่วนตัวเขาเป็นแฟนของ YSL อยู่แล้ว มีชิ้นที่ชอบใช้ประจำอย่างปากกาทัชอัพ Touch Eclat และมอยส์เจอร์กู้ผิวด่วน Top Secret Instant Moisture Glow “แต่ผมเองก่อนนี้ต้องแอบๆใช้นะ เพราะติดสัญญากับแบรนด์อื่น” ทอมกล่าวติดตลกขำๆ

img_1158

Touch Eclat นี่ละไอเท็มคลาสสิกเทียบได้กับ magic wand ทั้งไฮไลต์ ทัชอัพ อำพราง สารพัดสิ่งในแท่งเดียวที่ทุกคนต้องมีติดกระเป๋า ปีนี้ทางแบรนด์ฉลองครบ 25 ปีของไอเท็มสุด iconic นี้ด้วย เตรียมรอชิ้นลิมิเต็ดสวยงามเร็วๆนี้

เราถามต่อถึงเมกอัพลุคในโชว์ FW 2017-2018 ของ Saint Laurent เมื่อวานที่ร่วมกับ Antonio Vaccarello ว่าเป็นอย่างไร เราชอบที่ลุคดูเป็นกราฟิกแนว smudge eyes ทอมบอกว่า “คุณรู้ไหม ผมมีเวลาแค่ 3 นาที แต่งหน้านางแบบกว่า 50 คน” OMG! แอนโทนีโอช่างให้โจทย์ยากจริงๆ จากนางแบบหน้าเปลือยๆกลับมาเปลี่ยนชุดพร้อมมีเวลาแค่ 3 นาทีเปลี่ยนลุคเมกอัพ แต่ทอมก็ครีเอตให้ได้ “ผมให้ผู้ช่วยถือมาสคาร่าไว้ ตัวผมเองเอานิ้วโป้งป้ายมาสคาร่า แล้วปาดจากปลายหางตาเข้ามาหัวตา มันไม่เพอร์เฟกต์ เป็นลุคที่ดิบนิดๆ แต่นั่นแหละผู้หญิง YSL … chic & unique”

ฝีมือแต่งแต้มสุดบรรเจิดของเขาที่โชว์ Saint Laurent FW 2017-2018

 

A post shared by YSL Beauty Official (@yslbeauty) on

เมกอัพคอลเล็กชั่นแรกของทอม เปเชอซ์ ภายใต้แบรนด์ฝรั่งเศสสุดคูลคาดการณ์ว่าจะเผยโฉมราวปีหน้า แต่สำหรับตอนนี้เราติดตามโปรเจ็กต์ที่เขาร่วมกับ Ambassador อย่าง Staz Lindes, Anja Rubik และ Edie Campbell ได้ที่ @yslbeauty และ @tompecheux

img_1262

ทีมสื่อประเทศไทย อินฟลูเอนเซอร์ และ YSL ประเทศไทยกับ YSL Global Beauty Director คนใหม่

ทิ้งท้ายก่อนจากกัน เมกอัพอาร์ทิสต์มือหนึ่งคนนี้บอกว่าชอบเมืองไทยมากๆ มาหลายครั้งหลายหน เราและ #yslbeautethailand ก็หวังว่าจะได้พบกับเขาอีกครั้ง

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/03/f1.jpg