Type To Search
FOLLOW
2 Mar 2017
MON ART DU STYLE
มองอาร์ต ดูสไตล์ ที่ใหม่เอี่ยม

new-web03-maiiam-0159

นิทรรศการที่มีชื่อแปลกหู แต่ถ้ารู้ความหมายแล้ว เรียกได้ว่า สะท้อนมุมมอง แนวความคิดของคณะผู้จัดทำนิทรรศการครั้งนี้ได้อย่างเฉียบคม ‘Mon Art du Style’ ในภาษาฝรั่งเศส อ่านทับศัพย์เป็นภาษาไทยได้ว่ามองอาร์ตดูสไตล์จริงๆแล้วมีความหมายง่ายๆ ตรงตัว ถึงการมองงานศิลปะเพื่อค้นหาสไตล์ ซึ่งนิทรรศการครั้งนี้ เป็นการแสดงเสื้อผ้าอาภรณ์และแอ็กเซสเซอรี่ส์ในคลังเสื้อผ้าของ คุณ พัฒศรี บุนนาค พร้อมงานศิลปะชิ้นใหม่และงานศิลปะในคอลเล็กชั่นของพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย ใหม่เอี่ยม   

new-web07-maiiam-0285

new-web00-maiiam-0409

วิธีการคัดเลือก จัดวาง เสื้อผ้าอาภรณ์และแอ็กเซสเซอรี่ส์ ของคุณ พัฒศรี ร่วมกับผลงานชิ้นเด่นของศิลปินเลื่องชื่อหลายๆท่าน อย่าง มณเฑียร บุญมา, พินรี สัณฑ์พิทักษ์,
มานิต ศรีวานิชภูมิ, ชาติชาย ปุยเปีย, นิติ วัตุยา, นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล นับได้ว่าเป็นการจัดวางที่สะท้อนถึง มุมมองทางด้านสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวบุคคลของ คุณพัฒศรี ร่วมกับงานศิลปะร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

new-web03-maiiam-0240

new-web03-maiiam-0097

ซึ่งสไตล์ของคุณ พัฒศรี เราไม่อาจปฏิเสธได้ว่าเธอเป็นสไตล์ไอคอนคนแรกและตัวจริงในเมืองไทย ไม่ใช่เพราะยี่ห้อเสือผ้า อย่าง Lanvin, Yves Saint Laurent, Christian Dior, Issey Miyake, Yoji Yamamoto หรือ เสื้อผ้าจากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ อย่าง Nagara, Pichita, Tirapan แต่เป็นเพราะสไตล์ที่เธอเลือกนำเสื้อผ้าเหล่านั้นมาแมทช์กับตัวเองในแบบวิถีของตัวเองและเป็นลุคประจำของตัวเองต่างหาก ที่ทำให้ลุคของเธอเป็นแบบที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

new-web04-maiiam-0113

new-web00-maiiam-0213

new-web07-maiiam-0297

โดยผลพวงของการที่ส่งให้เธอมีมุมมองทางด้านสไตล์ที่เจนจัด ชัดเจน ก็เพราะการไปใช้ชีวิตในประเทศฝรั่งเศสตั้งแต่ยังสาว ได้ดื่มด่ำทั้งแฟชั่นและศิลปะในแบบสาวปารีเชียง จนสะท้อนเป็นแนวคิดที่มีต่อสไตล์ที่เธอเคยกล่าวไว้ว่า ‘le style c’est la façon de penser’ หรือสไตล์ คือ วิธีคิด

new-web00-maiiam-0671

ถ้าใครได้มีโอกาสไป พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย ใหม่เอี่ยม ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ควรพลาดที่จะแวะเข้าชมนิทรรศการ ‘Mon Art du Style’ ที่เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 25 มิถุนายน 2560 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.maiiam.com ที่จะทำให้ใครหลายคนเข้าถึงสไตล์และศิลปะแบบง่ายๆ และไม่พยายาม เพียงแค่เดินชม ปล่อยใจ และคุณจะพบว่า ทั้งสองสิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัว แต่กลับเป็นเรื่องสนุกเพียงแค่เรามีวิธีคิดต่อสิ่งนั้นเท่านั้น ง่ายๆแบบนี้เองค่ะ

new-web09-maiiam-0496

นิทรรศการ ‘Mon Art du Style’ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 25 มิถุนายน 2560 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.maiiam.com

Curated by Pring Bunnag

Scenography by Ampol Jiramahapoka

Photographer: Lik Sriprasert

Exhibition designed by James Dean Co.,Ltd

Production by Supernormal Studio

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/03/Maiiamfront.jpg