Type To Search
FOLLOW
21 Dec 2016
NEW SHOES REVOLUTION
ปฏิวัติตู้รองเท้าของสาวแฟรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง
KATIE MONSTER

NEW SHOES REVOLUTION

เวลานี้ของทุกปีเป็นธรรมเนียมของชีวิตไปแล้วที่จะหาเวลาว่างนั่งทบทวนว่าที่ผ่านมาเกือบ 365 วันเราได้ทำอะไรที่มีประโยชน์รวมถึงโทษไปบ้าง ก็อีกไม่กี่อึดใจก็จะถึงวันนับเวลาถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ศักราชใหม่ ไม่รู้ว่าคุณผู้อ่านมิตรรักสาวแฟตั้งเป้าหมายอะไรไว้ให้ตัวเองบ้างในปีใหม่ปีนี้ แต่วันนี้เคธี่คนดีคนเดิมที่เพิ่มเติมคือความแฟ อยากมาร้อยเรียงความในใจว่าอะไรคือเป้าหมายสำหรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงของสาวแฟยุค 2017 เพราะเท้าของเราสาวแฟควรได้รับการใส่ใจเป็นที่สุด                 

กฏข้อ 1. คงจะปฏิเสธกันไม่ได้จริงๆว่าสาวแฟกับปาร์ตี้เป็นของคู่กัน แล้วยิ่งก่อนปีใหม่แบบนี้ทั้งงานในงานนอกงานราษฎร์งานหลวง ปาร์ตี้สารพัดจะปาร์ ที่เราต้องเดินสาย ทั้งเต้น ทั้งยืน รองเท้าคู่สวยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ด้วยประสบการณ์การเต้นข้ามคืนมาหลายทศวรรษสอนให้เคธี่เรียนรู้ว่า Saint Laurent Candy เท่านั้นคือสิ่งที่จะอยู่เคียงข้างไม่ทอดทิ้งให้เราร้องโอ้ยโอ้ยเจ็บ เพราะเธอสวยใส่ง่ายและสบายเท้า เต้นยันเช้าก็สบายบนแคนดี้ ที่สำคัญเธอเป็นสัญลักษณ์เดียวที่เหลือไว้ให้เราดูต่างหน้าจากขวัญใจชาวร๊อค Hedi Slimane ถึงแม้แคนดี้จะไม่ใหม่ แต่ก็ไม่เคยเก่าในใจเราจริงมั้ยเคอะ

I WANT CANDY! สิ่งดีดีจาก Hedi Slimane ที่เราจะเก็บไว้คู่เท้าสาวแฟสายปาร์ตี้

I WANT CANDY! สิ่งดีดีจาก Hedi Slimane ที่เราจะเก็บไว้คู่เท้าสาวแฟสายปาร์ตี้

                

กฏข้อ 2. เมื่อมีปาร์ตี้ก็ต้องมีทานข้าว เมื่อมีกลางคืนก็ต้องมีกลางวัน การทานข้าวพบปะเพื่อนฝูงจึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เดรส Chloe ผ้าชีฟองสวยในตู้หรือเดรส Erdem ลายพิมพ์สุดวิจิตรที่เราสู้อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบหยิบมาใส่ทีไรก็ภูมิใจในนำ้พักนำ้แรงก็ถึงเวลาได้ออกโรง แต่คราวนี้เราคงไม่ใส่กับรองเท้าส้นสูงที่ดูเป็นทางการอีกต่อไป เมื่อเดรสค็อกเทลกึ่งราตรีตัวสวย ตั้งแต่วันนี้จนตลอดปี 2017 สาวแฟจะใส่กับผ้าใบ Vans เท่านั้นก็อย่างที่รู้กันว่าเทรนด์สเก็ตบอร์ดกำลังมาแรงแต่ยํ้าตรงนี้ว่าต้องใส่กับเดรสราคาแพงระยิบของคุณเท่านั้นมิฉะนั้นหลบหน่อยสก๊อยมาแล้วจะหาว่าเคธี่ไม่เตือนนะเคอะ

ขอร้องต้องแต่งเต็มเพื่อแมตช์กับลุคนี้

ขอร้องต้องแต่งเต็ม รับรองว่าไม่พลาด

กฏข้อ 3.  หลายคนไปฉลองปีใหม่ไฉไลกันถึงต่างประเทศ รองเท้าบู๊ตแบบรัดพอดีสวมใส่ทับกางเกงยีนส์แบบสาวน้อยคนสวยคงเป็นทางเลือกของใครหลายๆคนเพราะดูโก้ดูหรูหราเหมาะกับเมืองนอก ค่ะ…เรามาทำการฌาปนกิจสิ่งนั้นกัน ปีใหม่ปีนี้หมดสมัยแล้วกับการใส่บู๊ตทับกางเกงยีนส์เหมือนคนเพิ่งไปต่างประเทศครั้งแรก บอกลาความยาวระดับเข่าที่พอดี เพราะบู๊ตที่ดีต้องแค่ข้อเท้า ยิ่งถ้าเป็นวัสดุแวววาวดั่งแก้วแล้วจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ลองบู๊ตขาวแค่ข้อของ Balenciaga สิคะ หัวแหลมกำลังเหมาะ ความสูงกำลังดีใ ส่กี่ที่ก็ต้องร้องว้าว ป.. ใครที่ยืนยันจะใส่บู๊ตสูงถึงโคนขาเคธี่ขอแนะนำว่าให้เป็นแบบทรงหลวมไม่รัดให้สูงเสียดฟ้าไปเลยค่ะ( นึกภาพจูเลียโรเบิร์ตจาก pretty woman) ก็จะให้ผ่านเข้ารอบนะค่ะ

รักจะใส่บู๊ตก็ต้องแบบนี้ๆ

รักจะใส่บู๊ตก็ต้องแบบนี้ๆ

กฏข้อ 4. Mules ทราบกันดีใช่มั้ยค่ะว่ารองเท้าส้นสูงแบบสวมไม่มีสายรัดข้างหลังมาแรงมากเมื่อตอนต้นปี ค่ะ! ความแรงของ Mules ยังคงแรงต่อเนื่อง ที่สำคัญเหมาะอย่างยิ่งกับสาวแฟที่ต้องการความสะดวกสบาย เพราะเราทำทุกสิ่งแข่งกับเวลา ทั้งขับรถ จอดรถ ขึ้นรถไฟฟ้า อะไรต่อมิอะไรรองเท้าส้นสูงแบบสวมจะทำให้ชีวิตในปี 2017 ของเราง่ายขึ้น เพราะบางครั้งเราก็ต้องการเพิ่มความสูงให้เราทัดเทียมบ่าไหล่ของผู้ชายอกสามศอก ไม่ต้องสูงกว่าขอแค่ยืนใกล้แล้วสบไหล่ได้ก็เพียงพอ ข้อนี้ขอให้ไว้ใจ Gucci เจ้าเก่าดั้งเดิมก็นางนี่แหละที่เป็นคนปลุกกระแสรองเท้าทรงนี้ให้สาวๆ ได้เปรี้ยวกันอีกครั้งแต่ถ้าใครอินดี้และไม่ชินกับกระแสเมนสตรีม ขอแนะนำ Marco De Vincenzo รองเท้าแบบสวมของนางคือฝันที่เป็นจริง

แถวบน Gucci เจ้าเก่า แถวล่าง Marco de Vincenzo คือดี

แถวบน Gucci เจ้าเก่า แถวล่าง Marco de Vincenzo คือดี

 

กฏข้อ 5. มีใครยังอินกับ Miu Miu Punk Ballerina กันบ้างค่ะขอยืนยันตรงนี้ด้วยเกียรติของสาวแฟว่าเธอยังไม่เอาต์และยังไม่เชย ถ้าได้เป็นซาตินสีสวยใส่ให้เลอะแอตติจูดแบบ Amy Winehouse ใส่ให้เลอะให้เซอร์ไปเลยอย่าได้แคร์ค่ะ 2017 นี้เราจะใส่กับกางเกงกีฬาขาจั้มพ์ ไม่ก็ยีนส์ตัดขาสั้นแค่เข่า  ถึงแม้ปีที่แล้วจะฮิตไปหน่อยและแอบเห็นของก๊อปตามที่ต่างๆแต่เราสาวแฟดีกรีความเผ็ชไม่แคร์จะฮิตมากจะปลอมมาก เราก็ไม่สนใส่วนไปค่ะ

new-webfullsizerender-4

กฏข้อ 6. ยิ่งงวดเข้ามาทุกขณะจิต อีกไม่กี่อึดใจข้างหน้ารองเท้า Crocs ที่ใครเห็นเป็นต้องร้องยี้กำลังจะกลายเป็นไอเทมสุดยอดปรารถนาของสาวแฟ เมื่อ Christopher Kane ส่งนางแบบแถบทุกลุคบนรันเวย์ SS17 เดินสับขามาใน Crocs สีสวยประดับหินหลากสี เคธี่แอบเห็นเหล่าเอดิเตอร์และบล็อกเกอร์สุดแซ่บพากันจดไว้ใน Waiting List จะแมตช์แบบง่ายๆกับกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์ หรือจะเหนือชั้นกับกระโปรงพองบานยาวระดับหน้าแข้งก็ไม่เลว แต่ที่แน่ๆใส่สบายและสวยแฟแน่นอนค่ะ

 new-webimg_3428

กฏข้อ 7. ตึก ตึก ตึ้ก ตึก ตึก เสียงหัวใจเต้นเป็นจังหวะส้นตึก ถูกแล้วค่ะเพราะส้นตึกทุกรูปแบบคือกุญแจดอกสำคัญที่เราสาวแฟจะต้องทำเครื่องหมายดอกจันไว้ในไดอารี่ปี 2017 ปีใหม่นี้เคธี่ขอใส่ส้นตึกกับกางเกงยีนส์ขาบานๆแบบบุปผาชน หรือถ้าใครหุ่นเจ็บขาสวยงัดขาออกมาค่ะ กางเกงขาสั้นจะยีนส์จะผ้าระดับไมโคร ถ้าเป็นยีนส์ขอร้องอย่าให้เป็นแบบตัดขาแล้วเห็นกระเป๋ากางเกงสีขาวด้านในเหมือนจะไปเล่นสงกรานต์นะคะ แบบนั้นแม่ไม่ปลื้มไม่ไฮแฟชั่น ขอเป็นลุค 70s นึกถึง Jodie Foster จากภาพยนต์สุดคลาสสิค Taxi Driver ที่เธอเข้าชิงออสการ์ในวัยเด็ก ป.. ถุงเท้ากีฬาหรือขอบลูกไม้จะไปกันได้ดีกับจังหวะตึกตึกอันนี้การันตีค่ะ

 new-webimg_3430             

กฏข้อ 8. เดี๋ยวค่ะเดี๋ยวใจเย็นๆ ยังไงก็ไม่ลืม Reebok คลาสสิคขวัญใจสาวแฟยังคงอยู่ในใจ เน่าไปกี่คู่เราก็ต้องหาคู่ใหม่มาเปลี่ยนก็รองเท้าวิ่งรีบอกซ์จะดำหรือขาวรุ่นคลาสสิคที่ใส่กี่ทีก็ไม่เบื่อ แมตช์กับสิ่งใดก็ได้ในโลกใส่ปุ๊ปแฟปั๊ปในบัดดลวันฝนตกพรํ่าๆหรือแดดออกรำไรมีรีบอกซ์คลาสสิฟคู่ใจหนักแค่ไหนเราก็ไม่กลัวค่ะ

 new-webscreen-shot-2559-12-21-at-4-38-52-pm            

กฏข้อ 9 . เมื่อมาถึงวันสบายๆรองเท้าแตะคือคำตอบของทุกคำถาม คุณเคยนึกกับตัวเองมั้ยคะว่าเออ…อยากมีรองเท้าแตะสักคู่ ที่สวยใส่เล่นได้เดินได้ แถมใส่ออกงานกรุบกริบได้สบายเท้า หลายคนคงตอบทันควัน จะมีได้ไงรองเท้าแบบนั้น!!!! เชิญทางนี้เลยค่ะ ฟีบี้ มีคำตอบให้คุณ ใช่ค่ะ Dream shoes คู่สุดท้ายที่เคธี่นำมาเสนอให้คุณจะเป็นคู่อื่นใดไปไม่ได้นอกจากรองเท้าแตะ Celine สุดหรูสุดโก้ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้ใกล้เคียง Birkenstock รองเท้าแตะคู่โปรดของดีไซเนอร์ Phoebe Philo รูปทรงคลาสสิคที่แต่ละซีซั่นก็จะมีหมัดเด็ดเปลี่ยนไปแต่คงไว้ซึ่งดีไซน์ที่คมกริบถ้าคุณจะมองหารองเท้าแตะดูแพงที่ประดับอัญมณีตุ้มๆคุณอาจผิดหวังเพราะความดูแพงในแบบของซีลีนถูกซ้อนไว้ภายใตปมและทวิสต์ที่มีเงื่อนงำอย่างที่สาวกซีลีนและสาวแฟเท่านั้นจะเป็นผู้สามารถไขคำตอบ

newshoessandals

ใครจะตำคู่ไหนศรัทธาทางใดเคธี่ไม่อาจรู้ แต่ที่รู้แน่ๆตอนนี้สาวแฟที่รักของเคธี่มี 9 ไอเดียว่าปีหน้าฟ้าใหม่ เราจะให้เท้าของเราแฟในทิศทางใดแบบนี้ก็ 5 4 3 2 1 MERRY CHRISTMAS & HAPPY NEW YEAR ค่ะ รักนะเคอะสาวแฟทุกคน.

เรื่อง : KATIEISMONSTER

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2016/12/shoes-Front.png