Type To Search
FOLLOW
3 Apr 2017
SEOUL FASHION WEEK FALL/WINTER 2017 HIGHLIGHT
7 ไฮไลท์เด็ดจาก SFW ที่เพิ่งผ่านพ้นไป
Benjamin Pete Wong

เพิ่งจบกันไปหมาดๆ สำหรับงานสัปดาห์แฟชั่นของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ Seoul Fashion Week ฤดูกาล Fall/Winter 2017 ซึ่งจัดงานระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 1 เมษายน 2017 ที่ผ่านมา กับกว่า 70 โชว์จากแบรนด์เกาหลีใต้ทั้งระดับแถวหน้าในกลุ่มซึ่งถูกเรียกว่า Seoul Collection, แบรนด์น้องใหม่ไฟแรงในกลุ่ม Generation Next และในส่วนของบูทจัดแสดงที่รวมแบรนด์ใหม่ๆอีกมากมายหลายแบรนด์ โดยวันนี้ ‘พีท ฆนากร’ ขอคัดคอลเล็กชั่นเด็ดจาก 7 แบรนด์หน้าเก่าและใหม่ ที่ต้องขอยกให้เป็นไฮไลท์ประจำ Seoul Fashion Week ฤดูกาลล่าสุดนี้ ส่วนจะมีผลงานของแบรนด์กันบ้างนั้น ขอเชิญ EllEster มาติดตามอ่านกันได้เลยครับ

“เท่ที่สุด”

A.AV Fall/Winter 2017

a-av-1

a-av-2

ตำแหน่ง ‘เท่ที่สุด’ ประจำฤดูกาลนี้ขอยกให้แก่ A.AV ซึ่งเป็นคลื่นลูกใหม่ แต่มีการแสดงผลงานทั้งในเกาหลีใต้ และต่างประเทศเช่นที่ปารีส และมิลาน อีกทั้งผลงานยังวางจำหน่ายอยู่บนห้างดังของเกาหลีเคียงคู่กับซุปเปอร์แบรนด์ระดับโลกมากมาย โดยมีจุดเด่นอยู่ที่งาน Tailoring สำหรับทั้งหญิงและชาย อย่างที่เห็นได้จากในคอลเล็กชั่นฤดูหนาว 2017 นี้ A.AV ยังคงนำเสนองานเทเลอร์คัทคม แต่มีการทวิสต์ให้รูปแบบของชิ้นงานดูต่างออกไปจากฟอร์มชุดซึ่งแสนเรียบง่ายธรรมดา นั่นจึงเป็นที่มาของการที่ดีไซเนอร์หยิบเอาชิ้นเบสิก Mix and Match กับชิ้นสปอร์ตแวร์ แต่ออกมาดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทั้งในส่วนของแพทเทิร์น และคู่สีขาว-ดำที่ใช้มาอย่างต่อเนื่อง โดยในฤดูกาลนี้ยังมีการหยอดสีแดงเอาไว้ให้หน้าหนาวไม่ดูหม่นหมองจนเกินไป

“สนุกที่สุด”

D-Antidote Fall/Winter 2017

d-antidote-1

d-antidote-2

อีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่ อยู่ในส่วนของ Generation Next แบรนด์นี้แสดงให้เห็นว่า คลื่นลูกใหม่ของเกาหลีนั้นฝีมือไม่เป็นรองใคร เพราะหลังจากที่ FILA แบรนด์กีฬาชื่อดังสัญชาติเกาหลีใต้ได้ร่วมงานกับ Gosha Rubchinskiy จนกลายเป็นกระแสในฤดูกาล Spring/Summer2017 ในฤดูกาลล่าสุดนี้ FILA ก็หันมาร่วมงานกับ D-Antidote จนกลายเป็นคอลเล็กชั่น ‘SeouLondon’ ซึ่งดูสนุกด้วยกลิ่นอายของแนวคิดในแบบ Anti-Fashion นำเสนอผ่านชิ้นงาน สไตล์ลิ่ง และลายพิมพ์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากกระแสแฟชั่นชาว Punk ของประเทศอังกฤษ การนำกิมมิกต่างๆอย่างลาย Tartan และคู่สีสดตัดกันอย่างที่ทำให้นึกถึง Soo Catwoman และ London Punk ช่วงทศวรรษที่ 70’s – 80’s มาพบกับ Sporty สไตล์ กลายเป็นอีกคอลเล็กชั่นสนุกๆที่ได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆ

“ดาร์กที่สุด”

D.GNAK FallWinter 2017

d-gnak-1psd

d-gnak-2

แบรนด์ที่ครองใจใครก็ตามที่ชื่นชอบแฟชั่นในแบบที่เรียกกันเล่นๆว่า ‘สายดาร์ก’ มาโดยตลอด รวมทั้งในฤดูกาลล่าสุดนี้อย่าง D.GNAK ยังคงได้ใจไปครอง เมื่อคอลเล็กชั่นที่ใช้ชื่อว่า Fantasma ยังคงมากระตุ้นความหลอนด้วยเสื้อผ้าที่มาด้วยสีดำสีประจำห้องเสื้อ ลายพิมพ์ที่อิงมาจากภาพยนต์เขย่าขวัญ รวมทั้งสไตล์ลิ่งอย่างสีผมและการใส่คอนแทคเลนส์สีเข้ากัน ทั้งหมดช่วยให้คอลเล็กชั่นของ D.GNAK รับตำแหน่ง ‘ดาร์กที่สุด’ ไปจากเรา ที่น่าชื่นชมที่สุดคือการรักษามาตรฐานงานตัดเย็บทั้งในส่วนของงานเทเลอร์ และการจับคู่ชิ้นเบสิกเข้ากับชิ้น Iconic ฝั่ง Street-Fashion เข้ากันได้อย่างไม่ดูแปลกประหลาด เมื่อคอมพลีตลุคให้จบแบบสมบูรณ์ด้วยรองเท้า Sneakers คู่ใหม่ ที่คงกลายเป็น Wish-List ของใครหลายๆคนด้วยแล้ว ทุกอย่างจึงดูลงตัวสุดๆ

“ดรามาติกที่สุด”

Blindness Fall/Winter 2017

blindness-1

blindness-2

อย่างที่หลายคนทราบว่าเกาหลีใต้นั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่วัยรุ่นยุคใหม่สนุกกับแฟชั่น และแต่งตัวได้ไม่เป็นรองประเทศไหนๆ โดยเฉพาะกับในช่วงแฟชั่นวีคที่หลายคนต่างหาชิ้นเด็ด ชิ้นปัง! มาเรียกแสงแฟลชจากบรรดาช่างภาพสาย Street Style ด้วยแล้ว Blindness จึงกลายเป็นแบรนด์ที่ตอบสนองความต้องการในจุดนี้ได้ดีที่สุดแบรนด์หนึ่ง คอลเล็กชั่นล่าสุดนี้คือความรามาติกด้วยชิ้นงาน เรื่อยไปจนถึงสไตล์ลิ่งหญิงแต่งชาย ชายแต่งหญิง ทุกสิ่งเชื่อมโยงกันโดยทำลายเส้นกั้นเรื่องของเพศออกไป แต่หากลองมองรายละเอียดบนชิ้นงานพินิจพิจารณาให้ดีแล้ว จะเห็นว่าคอลเล็กชั่นนี้เป็นอีกหนึ่งครั้งที่รายละเอียดบนชิ้นงานนั้นจัดเต็ม อัดแน่น ทั้งงานปักมุก การผสมผสานวัสดุ และแพทเทิร์นมหัศจรรย์ทำให้ได้มาซึ่ง Silhouette แปลกตา

“น่าสนใจที่สุด”

PushBUTTON Fall/Winter 2017

pushbutton-1

pushbutton-2

ความชาญฉลาดของ PushBUTTONในฤดูกาลล่าสุดนี้ คือการที่ลงมาสนุกกับกระแสแฟชั่นร่วมกับแบรนด์ใหญ่ระดับโลกเช่น Balenciaga และ Christian Dior นั่นคือการย้อนกลับไปหาความหรูหราและสง่างามตามแบบฉบับของแฟชั่นในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นงานเน้นโครงสร้างอย่างที่สาวๆผู้รักในแฟชั่นช่วงทศวรรษที่ 50’s สวมใส่กัน แต่มีการใช้สีสันในแบบคัลเลอร์บล็อกเพื่อให้ดูโดดเด่นขึ้นมา แม้ว่าคอลเล็กชั่นนี้ไม่ได้ทำให้เราร้องว้าว ในแง่ของงานดีไซน์ แต่กลับทำให้เราร้อง ว้าว! ดังๆในส่วนของการโชว์สกิลของเหล่าทีมช่างที่มีอยู่ในครอบครอง นั่นก็เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพให้ชาวโลกได้เห็นว่า โครงเสื้อแบบนี้ แพทเทิร์นแบบนี้ วัสดุแบบนี้ แบรนด์สัญชาติเกาหลีใต้อย่าง PushBUTTON ก็ทำได้ดีไม่แพ้ห้องเสื้อสุดหรูระดับกูตูร์ใน Paris

“เทรนดี้ที่สุด”

CHARM’S Fall/Winter 2017

charms-1

charms-2

ตำแหน่งนี้คงไม่มีแบรนด์ไหนเหมาะไปกว่า CHARM’S แบรนด์น้องใหม่ไฟแรงที่ปุ๊บปั๊บก็ได้เข้ามาโชว์ในส่วนของ Seoul Collection และกลายเป็นกระแสเมื่อแต่ละฤดูกาลนั้นสามารถจับทิศทางของแฟชั่นได้อย่างอยู่หมัด คอลเล็กชั่นของ CHARM’S ในแต่ละฤดูกาลประกอบไปด้วยชิ้นงานซึ่งสวมใส่ได้ง่าย ไม่มีรายละเอียดเยอะแยะวุ่นวาย และไม่ยากต่อการทำความเข้าใจว่าสามารถสวมใส่อย่างไรในชีวิตจริง, ในฤดูกาลล่าสุดนี้นอกจากมีลายพิมพ์ที่ยังคงอิงกลิ่นอายของกระแส Heavy Metal ต่อเนื่องมาจากฤดูกาลก่อนหน้าแล้ว ชิ้น Streetwear ซื้อง่ายขายคล่อง เช่นเสื้อยืดตัดต่อลวดลาย, Hoodie  พิมพ์ลาย CHARM’s x Kermit และบอมเบอร์แจ็กเก็ต สำหรับใส่ท้าลมหนาวช่วงปลายปีด้วยสีสันสดใส น่าจะยังคงได้ใจบรรดาหนุ่มสาวชาวเกาหลีที่ชอบแฟชั่นได้เช่นเคย

“น่ารักที่สุด”

KYE Fall/Winter 2017

kye-1

kye-2

ตำแหน่งน่ารักที่สุดประจำ Seoul Fashion Week ฤดูกาล Fall/Winter 2017 นี้ไม่น่าจะหลุดมือ KYE ไปได้ เพราะเป็นคอลเล็กชั่นรับลมหนาวที่ดูน่ารักด้วยรูปทรงและสีสัน ทั้งสีพาสเทลไปจนถึงฉูดฉาดบาดตา มาพร้อมวัสดุดูนุ่มนวลอ่อนหวานน่าทะนุถนอมอย่างโค้ทและแจ็กเก็ตตกแต่ง Fur (เทียม) ทั้งสำหรับหนุ่มๆและสาวๆ อีกทั้งรองเท้า Nike AF1 ตกแต่งขนสัตว์ (เทียมเช่นกัน) ก็คงจะกลายเป็นอีกหนึ่งไอเดียร์สำหรับแฟชั่นนิสต้าที่กำลังมองหารองเท้า “ฟรุ้งฟริ้ง” มาแมตช์กับชิ้นที่มี ได้ลุคสาวน้อยบาร์บี้ที่หนุ่มๆต่างหมายปอง

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/04/SFW-Front-1.png