Type To Search
FOLLOW
2 Jun 2017
VINTAGE HUNT IN TOKYO
ชี้เป้าย่านร้านวินเทจแสนเก๋ในกรุงโตเกียว

Cr. @janurky

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สนุกและประทับใจทุกครั้งที่ได้ไปเยือน โดยเฉพาะเมืองหลวงที่ไม่มีวันหยุดนิ่งอย่างโตเกียว ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม ความคิดสร้างสรรค์ และมักมีอะไรใหม่ๆ ให้เราได้ค้นหาตลอด

Cr. @janurky

นอกจากการไปเยี่ยมชมอาร์ตแกลเลอรี่และย่านสุดชิคต่างๆ รอบเมืองเพื่ออัพเดตเทรนด์ศิลปะและแฟชั่นใหม่ๆ อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ vintage hunt โดยส่วนตัวแล้วแจนหลงใหลในไอเท็มวินเทจจากยุคต่างๆ มันเริ่มขึ้นจากการที่เราชอบหยิบเอาเสื้อผ้าสมัยคุณแม่ยังสาวมาแมตช์กับชิ้นโมเดิร์น เสื้อผ้าวินเทจทำให้รู้สึกเหมือนได้นั่งไทม์เเมชีนกลับไปยังยุคนั้นๆ เพียงแค่หยิบเดรสยาวสีสันจัดจ้านจากยุค ‘70s ออกมาใส่หรือรู้สึกเปรี้ยวเก๋เหมือน ‘50s pin-up girl เมื่อได้สวมชุดว่ายน้ำทรงเอวสูงเวลาไปทะเลกับแก๊งเพื่อน จึงอยากนำเสนอลายแทงย่านร้านวินเทจแสนเก๋ในโตเกียวให้ชาวแอลได้ไปตามช็อปกัน

RECOMMENDED QUARTIER

ร้านวินเทจในย่าน Shimokitazawa Cr. @janurky

SHIMOKITAZAWA
ย่านนี้เป็นสวรรค์ของแฟชั่นนิสต้าที่ชอบเสาะหา archive pieces ของแบรนด์ดีไซเนอร์ บางที่อาจจะเจอรองเท้าของ Maison Martin Margiela หรือสูทวินเทจของ Christian Dior ในราคาย่อมเยาซุกซ่อนตามร้านต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือการค้นและดวงของเเต่ละคนด้วย

ร้านวินเทจในย่าน Koenji Cr. @janurky

KOENJI
ย่านนี้จะค่อนข้างอินดี้กว่า Shimokitazawa เพราะมีทั้งแบรนด์สตรีทและเสื้อผ้าวินเทจทั่วไปที่ไม่ใช่แบรนด์ดัง นอกจากถนนสายหลักที่เดินจากสถานี Koenji แล้วเมื่อเดินออกนอกเส้นทางไปถนนเล็กๆ แถวนั้นก็จะเจอร้านวินเทจน้อยใหญ่ที่ซ่อนอยู่ตามตึกหรือบ้านแถวๆ นั้น มีไอเท็มเด็ดๆ

ย่าน Harajuku Cr.japan-guide.com

HARAJUKU
เชื่อว่าใครก็รู้จักฮาราจุกุ ย่านยอดนิยมขวัญใจขาช็อปทั้งหลาย นอกจากจะมีร้าน local brand ก็ยังมีร้านเสื้อผ้ามือสองและวินเทจอยู่เป็นระยะๆ สายวินเทจอย่างเราไม่รอช้ารีบเดินตรงเข้าไปเสียทรัพย์ด่วน

RECOMMENDED VINTAGE STORES

Cr. @janurky

VINTAGE CLOTHING STORE BIG TIME (SHIMOKITAZAWA)
เมื่อก้าวเท้าเข้าไปในร้านนี้ก็รู้สึกถึงบรรยากาศและกลิ่นอายแบบยุโรป มีทั้งแอ็กเซสเซอรี่ส์กุ๊กกิ๊กสไตล์ยุค Roccoco ส่วนเสื้อผ้าก็มีทั้งใหม่และวินเทจผสมกันไป ขอบอกว่ามีเดรสสวยแบบปักมือให้เลือกกันละลานตาไปหมด รับรองว่าถูกใจสาว maximal แน่นอน

Cr. @janurky

FLAMINGO (SHIMOKITAZAWA)
ใครที่เป็นแฟนตัวยงของเสื้อผ้าวินเทจเเนวอเมริกันจะต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน มีตั้งแต่เสื้อยืดวินเทจยันกางเกงยีนส์ทรงเท่ๆ ส่วนร้านหาไม่ยากเพราะใครๆ ก็ต้องสะดุดตาด้วยโลโก้ไฟนีออนรูปนกฟลามิงโก้

Cr. @janurky

WE GO! (SHIMOKITAZAWA AND HARAJUKU)
สำหรับใครที่ต้องการช็อปเสื้อผ้าใหม่ที่อินสไปร์มาจากไอเท็มวินเทจขอแนะนำให้ไปโดนร้านนี้ เพราะมีทั้ง section ใหม่ๆ และมือสองรวมอยู่ในร้านเดียวกัน ขอกระซิบบอกว่าแจนก็โดนไปหลายตัวเหมือนกัน

Cr. @janurky

USED CLOTHING STORE KINJI (HARAJUKU)
ร้านนี้อยู่ตึกเดียวกับ Kawaii Monster Cafe อันเลี่องชื่อ ระหว่างที่แจนกำลังรอให้คาเฟ่เปิดช่วงเย็น ก็ลองเดินๆ เล่นชั้นล่างตึกนั้นดู แล้วก็สะดุดตาร้านนี้ที่เปรียบเสมือนมีออร่าเสื้อผ้าวินเทจส่องแสงออกมา เมื่อเข้าไปดูก็ได้พบว่ามีทั้งวินเทจที่เป็นดีไซเนอร์แบรนด์ดัง วินเทจทั่วไปที่มาจากอเมริการวมไปถึงเสื้อผ้าที่และแอ็กเซสเซอรี่ส์ที่นำวินเทจมารีเมกให้ดูเริ่ดขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

Cr. @janurky

RAGTAG (HARAJUKU)
ร้านนี้ถือเป็นที่สุดของคนรักแบรนด์ดีไซเนอร์มือสอง เพราะเป็นแหล่งรวมเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าและแอ็กเซสเซอรี่ส์วินเทจและมือสองที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี มีตั้งแต่เสื้อ Comme des Garcons, Yohji Yamamoto, Vivienne Westwood ไปจนถึงกระเป๋า Prada และ Chanel รุ่นเก่า ถ้าได้หลุดเข้าไปรับรองว่าไม่มีทางออกมามือเปล่าแน่นอน

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/06/FEATURED-IMAGE-newb-Vintage.jpg