Type To Search
FOLLOW
4 Jul 2018

ไฮไลต์จากโชว์เด็ดที่ทุกคนรอคอยกับ Chanel Couture Fall 2018

คลาสสิกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเก๋และชิก
Rachata Ratanavirotkul
Senior Digital Fashion Writer

ขอยกให้เป็นหนึ่งโชว์จากสัปดาห์แฟชั่นโอตกูตูร์ที่ทุกๆ คนรอคอยเลยทีเดียวสำหรับ Chanel ที่หลายคนเฝ้ารอว่า Karl Lagerfeld จะเนรมิตภายใน Grand Palais ให้กลายเป็นสถานที่ใดอีก หากพูดถึงแฟชั่นชั้นสูง เราย่อมนึกถึงกรุงปารีสแหล่งรวมห้องเสื้อระดับโอตกูตูร์มากมาย Karl Lagerfeld จึงเนรมิตรันเวย์ให้กลายเป็นริมถนนในกรุงปารีส พาเหรดเสื้อผ้าชั้นสูง รายละเอียดแน่นที่ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เราได้รวบรวมไฮไลต์เด็ดจากโชว์โอตกูตูร์จาก Chanel ฤดูกาล Fall/Winter 2018 มาฝากสาวแอลทุกคนตามสัญญา ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลย

High Fashion is about Paris

แลนมาร์กสำคัญของกรุงปารีสอย่างหอไอเฟลหรือสวนดอกไม้ Chanel ก็ทำมาหมดแล้ว คราวนี้ Karl จึงสร้างบรรยากาศริมถนนในกรุงปารีสพร้อมวิวด้านหลังที่เป็นตึก Académie française จำลองขึ้นกลาง Grand Palais โดยริมถนนเราจะเห็นแผงหนังสือที่ตั้งอยู่ โดยจะมีสองหนุ่มน้อยที่สวมเสื้อสกรีนคำว่า “Institut Chanel” นั่งเฝ้าร้านอยู่ เรายังแอบสังเกตุเห็นบนแผงหนังสือจะมีหนังสือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์และ Coco Chanel แน่นอนว่าจะต้องมี Elle Magazine ที่ Coco Chanel ขึ้นปกด้วยอย่างแน่นอน แม้จะไม่ยิ่งใหญ่เท่าภูเขาน้ำตกหรือยานอวกาศแต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็กริบ ชนิดที่ว่าแยกของจริงกับของจำลองได้ยากเลยทีเดียว

Zip or Unzip

ตามธรรมเนียมพาร์ตแรกจากโชว์โอตกูตูร์ของ Chanel จะเป็นชุดกระโปรงผ้าทวีดที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ หลายคนอาจจะมองว่าดูแก่ ดูเชย แต่ Karl Lagerfeld ก็ขยันพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่าชุดกระโปรงผ้าทวีดสุดคลาสสิกนี้ เก๋และชิกได้จนสาวๆ ต้องใจอ่อนหันมาใส่กันทั่วบ้าน ทั่วเมือง ซีซั่นนี้ Karl ได้สอดแทรกลูกเล่นใหม่อย่างการใช้ซิปเข้ามาเป็นคีย์หลักของคอลเล็กชั่น แจ็กเก็ตผ้าทวีดทรงต่างๆ ถูกใส่ซิปเพิ่มไปบริเวณด้านข้างของแขนเสื้อที่สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ เช่นเดียวกันกับกระโปรงและชุดเดรสที่จะเรียบร้อยก็ได้ จะผ่าข้างโชว์เรียวขาก็ได้ เรียกได้ว่าสามารถใส่ได้ทุกโอกาสเลย ลุคทำงาน ลุคทางการหน่อยก็รูดซิปปิดลงมา หลังเลิกงานไปออกเดทกับหนุ่มๆ ก็รูดให้ดูชวนค้นหามากขึ้น

Glitter Galore

งานปักสุดประณีตยังคงเป็นเทคนิคชั้นสูงที่ Karl เลือกใช้ในการนำเสนอคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์อีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นการปักเลื่อมหรือการใช้ขนนกมาผสมผสานกับวัสดุต่างๆ ถ่ายทอดสู่ซิลลูเอ็ตชุดที่แตกต่างกัน ไม่เว้นแต่รองเท้าบู้ตก็ใส่งานปักเลื่อมเข้ามาให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการใช้ผ้าสีเมทัลลิกที่ลักษณะคล้ายฟอยล์มาครีเอตให้เป็นกระโปรงได้อย่างเก๋ไก๋

A Must for Boot Lovers

รองเท้าบู้ตส้นสูงหุ้มข้อที่ใส่กับทุกลุคบนรันเวย์ในครั้งนี้จะต้องกลายเป็นเทรนด์ที่สาวๆ ใส่ตามกันแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแบบหนังเรียบตลอดจนบู้ตปักเลื่อมต่างๆ Karl จับมาแมตช์กับชุดสูทกระโปรง เดรสสั้น ตลอดจนชุดแต่งงานเลย

New trend for Bridal Dress

ลุคปิดโชว์ของ Chanel คอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ย่อมเป็นชุดเจ้าสาวที่คราวนี้ไม่ได้ฟู่ฟ่า อลังการ ตามแบบฉบับของเจ้าสาวทั่วไป Karl ยังคงใช้ลูกเล่นซิปเข้ามากับชุดเจ้าสาวในครั้งนี้โดยเพิ่มงานปักแบบ 3 มิติเข้ามาให้ดูหรุหรามากยิ่งขึ้น บวกกับโทนสีพาสเทลที่ดูหวานสุดๆ ก็เป็นอีกทางของสาวที่ไม่ได้อินกับกระโปรงบานๆ หรือผ้าลูกไม้ ซึ่งนางแบบที่ถูกเลือกให้แวมชุดเจ้าสาวปิดโชว์ในซีซั่นนี้คือ Adut Akech Bior ซึ่งถือเป็นนางแบบผิวสีคนที่สองถัดจาก Alek Wek ที่ได้เดินปิดโชว์ของ Chanel

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/07/Front_ChaneHC.jpg