Type To Search
FOLLOW
1 Dec 2017

สัมภาษณ์พิเศษ Irene Kim ถึง Max Mara ในมุมใหม่ผ่านสายตามิลเลนเนียล

นิทรรศการ COATS! รวมเสื้อโค้ตระดับไอคอนไว้กว่า 90 ตัว

นิทรรศการ COATS! กลับมาอีกครั้ง ในปี 2017 นี้ นับเป็นอีกหนึ่งการสดุดีการเดินก้าวผ่านประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 60 ปีของ Max Mara หลังจากตระเวนไปทั่วหัวเมืองใหญ่ทั่วโลกทั้งมอสโคว, ปักกิ่ง, โตเกียว, เบอร์ลิน และในปีนี้เปิดฉากขึ้นที่ใจกลางกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ ในตึก DDP หรือ Dongdaemun Design Plaza แลนด์มาร์คของงานเอ็กซิบิชั่นในวันที่ 28 พฤศจิกายน โดยการออกแบบสุดยิ่งใหญ่ฝีมือสตูดิโอสถาปนิก Migliore Servetto Architetti Associati ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมแนวยูโทเปียของ Étienne-Louis Boullée เพื่อนำเสนอภาพรวมและมรดกของแม็กซ์ มาร่าในมุมมองที่สดใหม่

ซึ่งนิทรรศการนี้ที่จะบอกเล่าถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเสื้อโค้ตระดับตำนานจาก Max Mara ที่รวมเอาไว้ในงานนี้มากกว่า 90 ตัว ตั้งแต่ยุค 50 ถึงช่วงปลายยุค 2000 มาจัดแสดงในงานนี้ ผ่านห้องจัดแสดงถึง 7 ห้อง อาทิ ห้องจัดแสดงของสะสมแบบสมัยใหม่ที่สะท้อนถึงแรงบันดาลใจในการดีไซน์เสื้อโค้ต ไอเท็มเด็ดของสาวๆ ถัดมาอีกห้องที่ให้ความรู้สึกสดใส มีชีวิตชีวากับผลงานพิเศษจากศิลปินชาวเกาหลีชื่อดัง Yiyun Kang กำกับดูแลโดย ลีแดฮยุน Daehyun Lee และหลังจากเดินชมจนทั่วเราก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับ Irene Kim ไปดูกันว่าเธอจะมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับ Max Mara บ้าง

Elle: ไอเท็มชิ้นแรกจาก Max Mara ของคุณคืออะไร

Irene: แน่นอนว่าต้องเป็นเสื้อโค้ต ที่ฉันได้มาจากแม่ของฉัน

Elle:  Must Have จาก Max Mara ที่คุณคิดว่าต้องแสวงหามาเป็นเจ้าของให้ได้

Irene:  โค้ตผ้าวูลตัวยาวสีคาเมล พูดถึง Max Mara แล้วก็ต้องนึกถึงโค้ตตัวนี้

Elle: จากที่ได้เยี่ยมชม Max Mara Archive อะไรที่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณมากที่สุด

Irene: ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่แบรนด์ระดับไอคอนได้เลือกจัดงานใหญ่ในบ้านเกิดของฉัน ถือเเป็นอีเว้นท์ที่มีความหมายมากๆ และฉันคิดว่าการทำงานร่วมกับ Max Mara แบรนด์ฉันที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว เป็นประสบการณ์ที่มีประเมินค่าไม่ได้เพราะฉันได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์จริงๆ ของแบรนด์อย่างลึกซึ้ง

Elle: อยากให้ช่วยแชร์เคล็ดลับสไตล์ของคุณที่คิดว่าทุกคนสามารถแต่งตามได้หน่อย

Irene: เริ่มต้นด้วยชิ้นเบสิกก่อน แต่งในแบบของคุณให้เป็นตัวคุณเอง แล้วค่อยๆเพิ่มชิ้นที่สะดุดตาขึ้นเข้าไป

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/12/front.png