Type To Search
FOLLOW
22 Jan 2017

MELANIA TRUMP INAUGURAL GOWN, WHO MADE IT?

ทำความรู้จักกับดีไซเนอร์ที่อยู่เบื้องหลังชุดราตรีของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนใหม่
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

ถ้าหากประเด็นร้อนของเมื่อวานคือชุดสีฟ้าของ Ralph Lauren ที่ Melania Trump สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งหมาดๆ ของสหรัฐอเมริกา ใส่เข้าร่วมพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของ Donald Trump วันนี้ก็คงเป็นทีของชุดราตรียาวสีขาวเรียบหรู ที่เธอใส่ไปงาน Inauguration Ball ทั้งสามงาน

ก่อนอื่นต้องขอเล่าให้ฟังพอเป็นบริบทก่อนว่าในพิธีรับตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกานั้นจะมีงานเต้นรำหลายต่อหลายงาน เพื่อเป็นการฉลองชัยชนะจากการได้รับเลือกตั้ง ขอบคุณแรงสนับสนุนจากกลุ่มคนต่างๆ และเป็นโอกาสแรกๆ ที่ประธานาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนใหม่ พร้อมด้วยครอบครัวและทีมงานที่จะเข้ามาบริหารประเทศจะได้สร้างความประทับใจต่อสังคมโลกภายใต้บทบาทใหม่อันท้าทาย

Michelle Obama ใส่เดรสจาก Jason Wu ในงานเลี้ยงฉลองการรับตำแหน่งเมื่อปี 2009 (ซ้าย) และปี 2013 (ขวา)

Michelle Obama ใส่เดรสจาก Jason Wu ในงานเลี้ยงฉลองการรับตำแหน่งเมื่อปี 2009 (ซ้าย) และปี 2013 (ขวา)

คราวนี้ President Trump ขอ edit งานเลี้ยงลงให้กระชับฉับไว โดยมีแค่ 3 งานเท่านั้น ได้แก่ Liberty Ball, Freedom Ball และ To Our Armed Service Ball รายละเอียดทางการเมืองเราขอข้าม มาโฟกัสฝั่งแฟชั่นน่าจะตรงรุ่นมากกว่า

batch_landscape-1484969164-gettyimages-632251170

อย่างที่กล่าวไปในบทความเมื่อวานว่าการแต่งตัวของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งนั้นมีความสำคัญซ่อนอยู่ในทุกตะเข็บผ้า ตั้งแต่ดีไซเนอร์ สี แพทเทิร์น เนื้อผ้า ทุกอย่างเป็นประเด็นได้หมด Melania Trump เองก็เป็นที่จับตามองตั้งแต่ช่วงหาเสียง แต่ตัวเลือกทางแฟชั่นของเธอมักเป็นแบรนด์จากฝั่งยุโรปเสียส่วนใหญ่ โอกาสสำคัญครั้งนี้สื่อแฟชั่นรวมถึงสื่อหลักต่างรอคอยว่า FLOTUS คนใหม่จะใส่แบรนด์ไหน

และเมื่อเธอปรากฏกายในชุดราตรีเปิดไหล่สีขาวพร้อมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่นริบบิ้นเส้นเล็กสีแดงบริเวณเอว หรือการตกแต่งชุดด้วยเส้นสายที่ดูคลีนและเรียบ ทุกอย่างตั้งอยู่บนความพอดีกับรูปร่างของเธอ ปล่อยผมลงให้ดูเป็นธรรมชาติ คำถามที่ว่า Who’s she wearing? ก็ยิ่งก้องดังมากขึ้นเรื่อยๆ  ใช้เวลาสักพักหลากหลายสำนักข่าวถึงได้คอนเฟิร์มว่า นี่เป็นชุดที่ดีไซเนอร์ Hervé Pierre ออกแบบโดยมี Melania ร่วมออกไอเดียในการดีไซน์ชุดนี้ด้วย

herveexits-2

Carolina Herrera และ Hervé Pierre

ชื่อของ Hervé Pierre อาจไม่คุ้นหู แต่เมื่อสืบประวัติก็พบว่าเขาคนนี้ไม่ใช่ดีไซเนอร์หน้าใหม่ แต่เคยเป็นถึงอดีตครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Carolina Herrera และเคยทำงานที่ Balmain, Bill Blass, Vera Wang และ Oscar de La Renta อีกด้วย นอกจากนี้ตลอดเวลา 20 ปีที่ผ่านมา เขามีโอกาสทำชุดให้กับสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งถึง 3 คน ตั้งแต่สมัย Hilary Clinton (ตอนทำงานที่ Oscar de La Renta) จนถึงสมัย Laura Bush และ Michelle Obama (สมัยทำงานที่ Carolina Herrera) เราค่อนข้างมั่นใจว่าเราจะได้เห็นการร่วมงานกันระหว่าง Melania และ Hervé อีกแน่นอน

batch_3c582f4000000578-4142424-image-a-194_1484975034791

อีกหนึ่งคนสำคัญจากงาน Inauguration Ball ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Ivanka Trump ลูกสาวคนโปรดของ Donald Trump ที่เลือกชุดราตรียาวจาก Carolina Herrera มาใส่ในโอกาสสำคัญครั้งนี้ อ่ะแล้วทำไมต้องพูดถึง บอกเลยว่าเพราะว่าเธอเล่นใหญ่ไฟกระพริบด้วยชุดราตรีสีเนื้อ ปักประดับด้วยเลื่อมระยับแสงเลเวลตาหลุด งานนี้ First Daughter เล่นใหญ่แทบจะกลบ First Lady เลยทีเดียว อยากรู้จริงๆว่าปรึกษากันกับ Melania ก่อนหรือเปล่า

3c581e8000000578-4142424-the_trump_family_joined_the_president_and_first_lady_on_stage_at-a-152_1484970791712

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา หน้าที่ของประธานาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของ Donald และ Melania Trump ได้เริ่มขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการท่ามกลางสายตาของประชาคมโลก ทั้งผู้สนับสนุน ผู้ที่ไม่สนับสนุน คงต้องดูกันไปยาวๆ ว่า President Trump จะ Make America Great Again ได้อย่างที่ว่าไว้ได้หรือไม่อย่างไร

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/01/Melania-gown.jpg