Type To Search
FOLLOW
9 Aug 2017

A MIDSUMMER NIGHT’S DREAM AT PHUKET

เมื่อสีสันริมชายฝั่งทะเลภูเก็ตยามค่ำคืนถูกถ่ายทอดในดีไซน์ของ Shaka

เนื่องด้วยโอกาสพิเศษครบรอบ 10 ปี ในการทำงานร่วมกับ Shaka ของดีไซเนอร์ชาวภูเก็ต “คุณชาตรี เท่งฮะ” ในคอลเล็กชั่น Spring Summer 2017 ของ Shaka จึงว่าด้วยเรื่องราวของเมืองภูเก็ต ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านเกิดและสถานที่เติบโตในวัยเด็กของคุณชาตรีมาเป็นฉากหลักของคอลเล็กชั่น ภายใต้ชื่อ “Phuket Rhapsody” หรือ “ท่วงทำนองแห่งภูเก็ต”

Phuket Rhapsody ถ่ายทอดผ่านการออกแบบเสื้อผ้าแฝงอารมณ์ Exotic ในภาคใต้ของไทยและนำความประทับใจที่มีต่อวัฒนธรรมเปอรานากัน (Peranakan) มาผสมผสานศิลปะแนวชิโนโปรตุกีส (Chino-Portuguese) อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองภูเก็ต ใส่ลูกเล่นและความเฟมินินด้วยเส้นสายลวดลายของธรรมชาติ ดอกไม้พืชพันธุ์ประจำถิ่น รวมทั้งสีสันของบรรยากาศริมชายหาดภูเก็ต เช่น สีเขียวของใบไม้ สีโทนเหลืองของทราย มาขับเน้นความสนุกสนานและเต็มไปด้วยชีวิตชีวา โดยมีชิ้นคีย์พีซเด่นๆ แบ่งได้ถึง 4 ลุคในคอลเล็กชั่นนี้:

Summer Essence

ลุค Day to Night ที่สามารถใส่ในเวลากลางวันได้ และต่อปาร์ตี้เบาๆ ตอนกลางคืนได้จบครบในลุคเดียว ใช้ผ้าแจคการ์ดที่ทอพิเศษให้มีลักษณะความเงาคล้ายไหม เสริมลูกเล่นด้วย Applique ดอกหน้าวัวและดอกสนสีแดง นำเสนอความเป็น Tropical ได้อย่างหรูหราและลงตัว


Tropical Traveller

ลวดลายใบไม้และสีสันของป่าเขตร้อน นำเสนอโครงเสื้อแบบหญิงสาวนักเดินทางที่มีความคล่องตัว พร้อมกับรายละเอียดชุดที่ยังคงความเฟมินีน จะใส่ทำงานก็เก๋กู้ด ด้วยโครงเสื้อที่ดูโก้ ไม่ทิ้งความเป็นสาวชาวเมือง

Nature Vibe

สีสันของธรรมชาติที่เพิ่มความเข้มข้นให้ดูสดใสมากๆ ด้วยสีเขียว เพิ่มลูกเล่นด้วย Applique ดอกหน้าวัวและดอกสนสีแดงที่สีตัดกันอย่างลงตัว ผ้าคอตตอน 100% ใส่สบายเหมาะกับอากาศร้อนของภูเก็ต จะติดกระเป๋าไปเที่ยวทะเล หรือใส่ไปแฮงก์เอาต์ในวันหยุดก็ดีงาม

Resort Wear

ท้าแสงแดดและหาดทรายด้วย Fancy Tweed มีกิมมิคอยู่ที่ลูกเล่นการทอให้มีลักษณะคล้ายตะกร้าสาน ให้สาวๆ รับลมร้อนได้สนุกสนานไปอีกแบบ สามารถใส่คลุมชุดว่ายน้ำ หรือใส่เพิ่มความสดใสในวันธรรมดาก็ได้

จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าไอเท็มแต่ละชิ้นในคอลเล็กชั่น มีการสอดแทรกเอกลักษณ์ท้องถิ่นของเมืองภูเก็ต นอกจากดอกหน้าวัว หรือดอกสนแล้ว ก็ยังมีความน่ารักขี้เล่นด้วยการใช้ลายเต่าซึ่งเป็นตัวแทนของท้องทะเลและแฝงความเชื่อของชาวจีนที่เชื่อว่า เต่า เป็นสัญลักษณ์ของความดีงามและอายุยืนเข้าไปอีกด้วย

เมื่อพูดถึงโครงเสื้อก็ดีไซน์ได้ร่วมสมัย สัมผัสถึงความเป็นชายทะเลและความสนุกสนานของบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลยามค่ำคืน

ติดตามชมคอลเล็กชั่น SS2017 จาก Shaka ได้ทุกช่องทางที่:
เว็บไซต์ www.shakastyles.com

เฟซบุ๊ก www.facebook.com/shakastyles
อินสตาแกรม @shaka_styles

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/08/feature-shaka9aug.jpg