Type To Search
FOLLOW
26 Dec 2016

TEAM ELLE’S 2017 WISH LIST

สรุปสุดยอดความปรารถนาในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงจากทีมแอล
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

สิ้นปีใกล้เข้ามาทุกที เป็นธรรมเนียมไปแล้วที่ดิจิทัลแอลจะขอพาไปล้วงลึกถึง Wish List ของทีมงานแอล คราวนี้เราขอส่วนตัวขึ้นอีก ด้วยการโยนสองคำถามว่า อยากได้อะไรให้ตัวเอง และอยากอะไรให้คนรัก งานนี้เราจึงได้คำตอบที่หลากหลาย ทั้งในแบบเดาได้และคาดไม่ถึง ขอชวนทุกคนมาซูมดู list ของทีมงานแอลได้เลย เผื่อจะได้ไอเดียเด็ดๆ และทำความรู้จักกับเราให้มากขึ้น

Editor-in-Chief: ปนุ สมบัติยานุชิต

bobby

For myself: ผมก็หันไปเห็นกระเป๋าสีดำใบนึงของ Chanel เรียบๆเท่ๆ ผู้ชายถือแล้วหล่อไม่ตุ๊ด ผมจำชื่อรุ่นไม่ได้แต่หน้าตาเหมือนในรูปที่ลงให้ดูละครับ # อยากได้ # แต่ไม่อยากซื้อเองทิ้งเรื่องกระเป๋าไว้ตรงนี้ก่อน

For my love: อยากพาคนที่รักไปที่แปลกๆ ที่ไม่เคยไป น่าจะเป็น Iceland เห็นเค้าไปกัน เจิดมาก เห็นผมอย่างนี้ ผมรักธรรมชาตินะครับ แบบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างมาก 2 วัน Max ถ้ามีแชมเปญในมือก็ 3 วันขาดตัว ก่อนกลับบ้านขอเข้าเมือง ไปที่ร้าน Chanel แล้วบอกคนที่ไปด้วยว่าจะเอาอันนี้ๆพลางชี้ไปที่กระเป๋า Chanel ที่อยากได้นั่นหละ ถ้าคนที่ไปด้วย บอกไม่ให้ สเต็ปต่อไปของผมคือกระทืบเท้า มือชี้ที่กระเป๋า แล้วบอกว่าจะเอาๆๆไม่ได้ให้มันรู้ไป

Fashion Editor: พรรณธร บุญมหิทธิสุทธิ์

aey

For myself: ช่วงที่ผ่านมา มีการรีโนเวทบ้านชุดใหญ่ เลยยังอินกับการหาของแต่งบ้านอยู่ ระหว่างเพลิดเพลินกับการเลื่อนดูของวินเทจในเว็บ ebay ซึ่งเป็นกิจกรรมสนุกประจำบ้านไปแล้ว ก็สะดุดตากับเซ็ต Porcelain สีฟ้า-ขาว ของ Wedgwood Jasperware Collection   ที่เหมาะมากกับชั้นไม้วินเทจที่เพิ่งส่งมาจากอังกฤษ

For my love: ด้วยความที่หนุ่มข้างตัวเป็นสาวกรถวินเทจ ที่จ้องอยากจะมีรถในดวงใจ รุ่นหนึ่งที่ must-have และโดนใจสุดๆ คือ Ford MUSTANG ปี 1966 ด้วยรูปโฉม ดีไซน์ และความเร็ว เป็นรถในฝันที่ลงตัวสุดๆ แต่จะได้เป็นของขวัญจริงๆรึเปล่า อันนี้ต้องคิดดูอีกที

Beauty Director: ณัฐิกา องค์สิริมีมงคล

nutt

For myself: ปีใหม่นี้ไม่ต้องการข้าวของอะไรมาก แต่อยากดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี เพราะช่วงที่ผ่านมากลับมาเข้าฟิตเนสแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกตัวแข็ง ปวดเมื่อยง่าย จึงเล็งคอร์ส Pilates Reformer ไว้ ไปลองมา 2-3 ครั้งชอบที่นอกจากได้เหงื่อ เพิ่มความกระชับแล้ว ยังช่วยจัดสรีระเราด้วย ใจอยากไปเล่นที่สตูดิโอที่คนไม่เยอะ หรือมีคลาสส่วนตัว เช่น Bliss Body หรือ Philip Wain

For my love: ช่วงอากาศดีๆแบบนี้อยากพาครอบครัวไปฉลองเอาท์ดอร์รับลมเย็นๆ พร้อมอาหารอร่อยๆ เห็นมีบริการ Supanniga Cruise เพิ่งเปิดน่าไปมาก เราเคยพาคุณพ่อคุณแม่ไปทานร้านนี้ เขาก็ชอบกัน ถ้าลองได้เปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารบนเรือ จิบแชมเปญไป ชมวิวไปน่าจะแฮปปี้กันไม่น้อย

Fashion Features Editor: วันศุกร์ คงราษี

aun

For myself: ตกหลุมรักกระเป๋าเดินทางของ Globe-trotter มานมนาน แต่มันทั้งหนักและดันมีแค่ 2 ล้อ แต่พอมาเจอกระเป๋าเดินทางที่ขอเรียกว่า Rolling Trunks ของ Louis Vuitton by Marc Newson แล้วก็ต้องยอมปันใจให้ ดูโมเดิร์น ทว่าคลาสสิก มี 4 ล้อตามสมัยนิยม แถมน้ำหนักเบา แบบนี้จะไม่ให้อยู่ใน wishlist ได้ยังไงกัน

For my love: ปีนี้ถ้าจะมีของอยากให้คนพิเศษสักชิ้น นึกถึงของที่ให้ความรู้สึก intimate แว่บแรกเลยนึกถึงผิวสัมผัสจาก Silk velvet Robe de Chambre ของ Sincerely Yours by Sretsis ขนาดเรายังอยากได้เองเลย ใส่ใจในรายละเอียดด้วยการแนบการ์ดที่เขียน calligraphy พร้อมปิดซองด้วยครั่งที่ปั๊มตรา initials ของตัวเองลงไป เท่านี้ผู้รับต้องฉีกยิ้มข้ามปีแน่ๆ

Senior Lifestyle Editor: เมลดา ตงสาลี

patt

For myself: ตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเพราะอยากพาลูกสาวไปเที่ยว ไปเล่นหิมะและดูการแกะสลักน้ำแข็ง

For my love: ตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกับแม่ไงคะ พาไปเที่ยว Sapporo Snow Festival ปั้นตุ๊กตาหิมะ ดูศิลปินปั้นและแกะสลักน้ำแข็งก้อนมหึมา อย่าว่าแต่ลูกจะตื่นเต้นเลยค่ะ แม่เองก็แอบตื่นเต้นไม่แพ้กัน

Digital Editor: โสภณา ตันมานะตระกูล

zona

For myself: รองเท้าดีๆ จะพาเราไปสู่ที่ดีๆ เชื่อมั่นในวลีนี้มาโดยตลอด จึงขอให้รางวัลตัวเองที่ทำงานอย่างหนักหน่วงมาตลอดปี 2016 ด้วยรองเท้าส้นสูงคู่สวยที่ใส่สบายแต่แซ่บเสมออย่าง Saint Laurent Candy Platform ขึ้นส้นปุ๊บก็วิ่งทำงานได้ไม่ยั่น แถมเพิ่มความสูงเพรียวและเข้าได้กับทุกลุค ถ้าได้คู่นี้จะเป็นคนดีของสังคม พูดเลย! (เอาจริงๆ ก็พูดอย่างนี้ทุกครั้งที่ซื้อคู่ใหม่ อิอิ)

For my love: ว่ากันว่าการไปเที่ยวกับคนรักเป็นบททดสอบความสัมพันธ์ที่เอาเรื่องอยู่ แต่เราไม่กลัวหรอก เพราะของอย่างนี้ต้องลอง ปีหน้าอยากไปเที่ยว Barcelona แบบไปอยู่หลายๆ วัน เดินเล่น ซอกแซกตามร้านเล็กร้านน้อย Hopefully with someone special จุดนี้ก็คงต้องหากันต่อไปล่ะนะ เพราะตอนนี้ยังว่างเลเวลไร้เงาเลยทีเดียว

Deputy Digital Editor: ปัถยณัฏฐ์ โพธิชาพันธุ์

lookpad

For myself: ปีนี้สายการบินทำกระเป๋าแตกไปสองใบ ยังไงก็ต้องหาอันใหม่มาแทนโดยด่วน อยากได้ Calpak ลายหินอ่อนรุ่น Astyll นอกจากน้ำหนักเบาแล้วดีไซน์ยังเรียบดีด้วย 

For my love: Byredo Unnamed เป็นน้ำหอม nameless fragrance ดูเข้ากับความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างอิสระแบบ no direction ผู้รับจะได้ขวดพร้อมกับแผ่นตัวอักษร สามารถครีเอตชื่อเอง หรือจะปล่อยว่างไว้แบบนั้นก็ตามสบาย

Assistant Beauty Editor: ชัชลินา เชยจรรยา

ung_edit

For myself: ของขวัญที่อยากให้ตัวเองปีนี้ อยากได้ทริปไปเที่ยว Disney Land ที่อเมริกา ด้วยความที่เป็นแฟน Walt Disney ตัวยงกับความตั้งใจที่มุ่งมั่นว่าจะไปDisney Land ให้ครบทุกที่ทั่วโลกให้ได้ ซึ่งตอนนี้เหลือแค่ที่อเมริกาและจีนที่ยังไม่มีโอกาสได้ไป แต่ปีนี้ขอเป็นที่อเมริกาแล้วกันเพราะไปประเทศเดียวได้ถึง 2 ที่ เริ่มจาก Disney Land ที่ California ก่อนต่อด้วย Disney World ที่ Florida แล้วขอจบด้วยการจอยทริป Disney Cruise ที่นั้นเลย

For my love: สำหรับของขวัญที่อยากให้คนรัก ขอเลือกซื้อ Standmore Speaker จาก Marshall ให้พ่อ เห็นพักนี้พ่อสนุกกับการโหลดเพลงโปรดลงโทรศัพท์ (หลังจากที่เพิ่งทำเป็นได้ไม่นาน) คิดว่าลำโพงน่าจะตอบโจทย์จะได้สุนทรีย์กับเพลงในดวงใจในวันหยุดได้แบบเต็มที่ บวกกับดีไซน์แบบวินเทจที่คิดแล้วว่าถ้าเอาไปตั้งใจห้องนอนน่าจะเข้ากันดีกับของเก่าที่เขาสะสม

Assistant Fashion Features Editor: มณฑล มาลีเมาะ

mae

For myself: ของขวัญที่อยากให้ตัวเองสำหรับปีนี้ เพื่อเป็นการฉลองให้กับอากาศดีๆที่นานๆ ทีจะผัดผ่านมาสู่กรุงเทพฯ ทำให้เรานึกถึง สเวตเตอร์ตัวสวย ผ้านิตผสมโมแฮร์เนื้อนุ่ม แล้วยังเพิ่มความพิเศษให้เหมาะกับลุคเซอเลอเบรตด้วยการประดับประดาด้วยขนนกกระจอกเทศบริเวณชายเสื้อจาก No. 21 

For my love: ปีผ่านมาสำหรับตัวเองพบว่าเป็นปีแห่ง Friendship หรือเป็นปีแห่งมิตรภาพ เรื่องไม่ดีต่างๆ สามารถผ่านพ้น หรือทุเลาลงได้ด้วยการรับฟังหรือให้คำปรึกษา จากเพื่อนๆ เมื่อถึงช่วงสิ้นปี เราจึงอยากจะฉลองกับกลุ่มแก๊ง ด้วยเค้ก ที่อร่อย อร่อยแบบอร่อยจริงๆ อย่างของพี่เด่น นิรามย์ (IG: @eden_niram) ให้จดจำรสชาติแบบนี้แล้วปักหมุดไว้เลยว่า ปีหน้า ถ้ายังคบกันอยู่ เราจะมากินด้วยกันอีก

Junior Assistant Fashion Editor: เอกบุตร ศรีวงศ์อุดมสิน

ping_edit

For myself: ด้วยการงานที่ยุ่งมากในปีที่ผ่านมา ช่วง Festive นี้อยากอยู่บ้านพักร่าง นั่งปล่อยใจ อ่านหนังสือหรือดูภาพยนตร์เรื่องโปรด จิบไวน์ที่ชอบ และให้รางวัลกับตัวเองด้วยการจุดเทียนหอม กลิ่นพิเศษ ของ Diptyque สร้างบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลาย แอร์เย็น ๆ กลิ่นหอม ๆ คือ ฟินนนนน

For my love: ด้วยความที่แฟนเป็นสาวก Marvel วีคเอนด์ที่ผ่านมานางก็เลยจัดภาพยนตร์แฟรนไชส์ของค่ายนี้มาให้ชมแบบจัดเต็ม ซึ่งระหว่างนั้นก็เอ่ยปากว่าอยากได้สิ่งนี้ เราก็เลยไปแอบเก็บข้อมูลมา ว่ามันคือ ชุดตัวต่อเลโก้ LEGO Super Heroes The SHIELD Helicarrier สุดเว่อวัง ที่ในเซ็ตยังแถม หุ่นของ Director Nick Fury, Captain America, Iron Man, Black Widow รวมไปทั้งยาน Quinjet อีกด้วย

Digital Media Writer: เจนจิตรา ตันติกาญจน์

jan

For myself: ส่วนตัวแล้วชอบ Music Festival มากเพราะชอบฟังเพลงแปลกใหม่และสัมผัสบรรยากาศของเทศกาลอย่างเช่น Wonderfruit (Thailand) และ Laneway (Singapore) เลยคิดว่าถ้ามีโอกาสให้ของชวัญตัวเองก็อยากจะได้เป็นตั๋วไป Coachella (USA) กับเพื่อนๆ ที่ชอบฟังเพลงแนวเดียวกันก็คงสนุกน่าดู แถมยังได้ไปหาอินสไปเรชั่นใหม่ๆ มาใช่กับงานเขียนและสไตลิ่งอีกด้วย 

For my love: เนื่องจากคุณแม่เป็นเจ็ตเซ็ตเตอร์ที่ต้องติดปีกเดินทางบ่อยมากๆ  ของขวัญที่อยากมอบให้ก็เป็นหนึ่งใน Travelling Essential ที่ผู้หญิงทุกคนควรมี คือกระเป๋าเล็กกระเป๋าน้อย เอาไว้เก็บเครื่อสำอาง ครีมบำรุงผิว และเครื่องประดับต่างๆ จะได้สะดวกเวลาหยิบใช้

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2016/12/front_edit.jpg