Type To Search
FOLLOW
21 Apr 2017

THE FANTASTIC 4

4 แบรนด์ใหญ่แห่งโลกแฟชั่นที่เปลี่ยนแปลงครีเอทีฟไดเร็กเตอร์

ถ้าหากใครกำลังสงสัยว่าเราอยู่ในโลกยุคที่ทุกอย่างกำลังเปลี่ยนแปลงอยู่ละก็ ขอบอกว่าใช่เลย โดยเฉพาะวงการแฟชั่นที่ปารีส สำหรับซีซั่นนี้
4 แบรนด์ใหญ่แห่งโลกแฟชั่นเปลี่ยนครีเอทีฟไดเร็กเตอร์พร้อมๆกัน และเดบิวต์คอลเล็กชั่น S/S 2017 พร้อมๆกัน

1. THE UPSTART
Anthony Vaccarello / Saint Laurent

Anthony Vaccarello เปิดโชว์แรกในปารีสแฟชั่นวีกด้วยความเซ็กซี่น่าตื่นตาตื่นใจ เสมือนการระเบิดเขื่อนแห่งความเซ็กซี่ให้ถาโถมเข้าสู่โลกแฟชั่นจนเป็นเทรนด์ฮิตในที่สุด ชิ้นเด็ดดวงที่มีทั้งซิกเนเจอร์ของเขาและของดีไซเนอร์ในตำนานอย่าง Yves Saint Laurent นั้นได้แก่ เดรสไหล่เดี่ยวที่แขนอีกข้างปั้นผ้ามาใหญ่ยักษ์ สูท Le Smoking ที่ครั้งนี้ตัดทอนมาใหม่ให้เป็นแบบสลิมฟิตคัตติ้งคม ดูว่าเสริมความเป็นผู้หญิงมากกว่าแบบออริจินัล ฮอตสุดต้องยกให้เดรสและเสื้อที่เปิดโชว์นมหรา ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งตราสินค้าของอีฟส์เช่นกัน พร้อมด้วยแอ็กเซสเซอรี่ส์ชิ้นเด็ดอย่างรองเท้าส้นสูงที่มีส้นเป็นลายโลโก้ YSL ซึ่งฮิตแน่นอน เพราะหลายคนเตรียมบัตรเครดิตเอาไว้แล้ว สรุปง่ายๆก็คือคอลเล็กชั่นนี้จากแอนโทนี่เป็นคอลเล็กชั่นที่ดีคอลเล็กชั่นหนึ่ง เพราะตัวเขาเองสามารถหาจุดบรรจบระหว่างซิกเนเจอร์ของ Saint Laurent และของตัวเองได้ที่เซ็กซ์ซึ่งเขาถนัดที่สุด เห็นได้จากสมัยที่ทำแบรนด์ของตัวเองและที่ Versus คงต้องรอดูกันต่อไปว่าครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนที่ 6 แห่งแบรนด์ในตำนานที่ยิ่งใหญ่จะมาไม้ไหนในคอลเล็กชั่นต่อไป

f4-march17-1-1 f4-march17-1-2

2. THE GLAMOURAI
Bouchra Jarrar / Lanvin

“ฉันชอบทำเสื้อผ้าให้ผู้หญิงใส่แล้วรู้สึกและเข้าใจตัวเองมากขึ้น” นี่เป็นสิ่งที่ Bouchra Jarrar ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนล่าสุดแห่ง Lanvin บอกกับสื่อ กลยุทธ์ของเธอนั้นคือการไม่ลบล้างสิ่งที่ดีไซเนอร์คนเก่าเคยสร้างเอาไว้ออกทั้งหมด และเลือกหยิบประเด็นที่คนกำลังพูดถึงกันในปัจจุบันอย่าง Feminism สิทธิสตรีที่โลกแฟชั่นไม่ได้พูดถึงมานานมาใช้ นอกจากนี้เธอยังทำให้สาว Lanvin โตขึ้น แกลมขึ้น หรูขึ้นกับเดรสแนบเนื้อที่ตัดเย็บจากผ้าจอร์เจียและผ้าไหม มาพร้อมความเซ็กซี่ด้วยการเปิดเผยอย่างมีชั้นเชิง หรือการตัดเย็บเดรสจากผ้าโปร่งมองเห็นทะลุถึงผิวเนื้อ แล้วยังเพิ่มความแกลมให้ลุคกลางคืนด้วยหนังแก้ว ลูกปัดหินสี และไหมดิ้นทอง

f4-march17-2-1 f4-march17-2-2

3. THE SOCIAL MEDIA FAVOURITE
Maria Grazia Chiuri / Dior

การเข้ามารับตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ที่ Christian Dior คือความท้าทายอย่างที่สุด และผลงานของ Maria Grazia Chiuri ที่เคยทำไว้ที่ Valentino ก็เรียกได้ว่าเป็นงานขึ้นหิ้งไปแล้ว และยังถูกอกถูกใจลูกค้าสายเฟมินินจนผลประกอบการทะลุ 1,000 ล้านยูโร เมื่อมาอยู่ในอาณัติของ Dior และเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ผู้หญิงคนแรกของแบรนด์เธอจึงเลือกใช้คอนเซ็ปต์ที่ตรงกับตัวเธอเอง และเข้ายุคเข้าสมัยอย่าง ‘Feminism’ ด้วยการสร้างสรรค์เสื้อผ้าผู้หญิงยุคใหม่ที่มีพาวเวอร์อย่างผู้ชาย อย่างการใช้สีขาวสะอาดตาบนซิลูเอตสไตล์มิลิทารี่ ในขณะที่ซิกเนเจอร์ของมาเรียที่สาวๆหลงรักจาก Valentino อย่างกระโปรงทูทู ทูนิกเดรสตัวยาว เดรสสั้นผ้าโปร่งชวนฝันนั้นเรียงรายมาให้เลือกมากมาย นับว่าเป็นคอลเล็กชั่นที่หยิบเอากลิ่นอายจางๆของความเป็นสาว Dior สังเคราะห์ผ่านความถนัดและแนวความคิดอันแน่วแน่ของตัวเธอได้อย่างน่าสนใจ

f4-march17-3-1 f4-march17-3-2

4.THE CROWD PLEASER
Pierpaolo Piccioli / Valentino

Pierpaolo Piccioli และ Maria Grazia Chiuri เป็นคู่หูที่ทำงานด้วยกันมาหลายปี บางครั้งเราก็นึกไม่ออกหรอกนะว่าใครทำหน้าที่ออกแบบอะไรบ้าง และสำหรับซีซั่นนี้แม้ว่าปิแอร์เปาโลจะไม่ได้เริ่มต้นอะไรที่แบรนด์ใหม่แต่ก็เป็นการเริ่มต้นใหม่ในอาณาจักร Valentinoที่เขาจะเข้ามามีสิทธิ์มีเสียงเพียงคนเดียว สำหรับในคอลเล็กชั่นนี้ความงดงามของเสื้อผ้า ดีเทลที่ซ่อนเร้น ความสดใสของซีซั่นใหม่ งานปักสุดตระการตา รวมไปถึงกระเป๋าใบเล็กใบน้อยบ่งบอกถึงความแน่ของเขาแบบที่ไม่จำกัดว่าผู้หญิงจะต้องเข้าใจผู้หญิงด้วยกันเท่านั้น

f4-march17-4-1 f4-march17-4-2

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/04/FEATURED-IMAGE-F4.jpg