Type To Search
FOLLOW
10 Jan 2017

2017 CHINESE ZODIAC HOROSCOPE WITH ELLE

ดวงชะตาตลอดปี 2017 ของ 12 นักษัตร มาเฮง ปัง ดัง รวย สวยไปด้วยกัน
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

ช่วงต้นปีอย่างนี้ สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับสาวๆก็คือการตรวจเช็คดวงชะตา จะว่างมงายก็ไม่เชิง เพราะเรื่องแบบนี้รู้ไว้ไม่เสียหาย เป็นธรรมเนียมไปแล้วที่แอลจะมีดวงประจำปีมาอัพเดตให้ผู้อ่าน คราวนี้มาในรูปแบบของดวงชะตาทั้ง 12 นักษัตรจีน บอกหมดทั้งเรื่องงาน เงิน ความรัก เรื่อยไปถึงเคล็ดลับนำโชคที่แม่หมอของเรา อาจารย์เดียร์ ปานชีวาฝากเอาไว้ทำตามกัน  ส่วนภาพประกอบสวยๆในครั้งนี้เป็นผลงานของศิลปินที่มีลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ โอ็ต-มณเฑียร พร้อมแล้วก็ไปเช็คดวงกันได้เลย อ้อ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ มาอ่านด้วยล่ะ

elle-horo-special-201711

ปีชวด

ทั่วไป เป็นปีที่ดีมากปีหนึ่งของคุณก็ว่าได้ เพราะจะมีการขยับขยายทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน การเติบโตทางธุรกิจ และการลงทุนก็จะไปได้สวย มีการตัดสินใจครั้งใหญ่เกิดขึ้นในชีวิตอีกครั้งในปีนี้ มีเกณฑ์เรื่องทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์หรือยานพาหนะทั้งแบบมือหนึ่งหรือมือสอง หากคิดจะไปเรียนต่อก็ทำได้ ผู้ใหญ่หรือคู่ค้าให้ความเมตตา ทำให้สิ่งที่คุณมุ่งหวังประสบผลสำเร็จ

การงาน มีงานใหม่ให้คุณได้ทดสอบความสามารถเข้ามาเรื่อยๆในปีนี้ ระวังการมีปัญหาในเรื่องงานที่เกิดจากผู้หญิงผิวคล้ำ งานด้านศิลปะ ความสวยความงาม การใช้ความคิดสร้างสรรค์ ด้านการแสดงจะได้ผลดี

การเงิน บริหารการเงินได้ดีเป็นระบบ แต่ก็มีรายจ่ายก้อนใหญ่รอคุณอยู่ข้างหน้า งานที่ต้องรับผิดชอบสูงแต่ก็สร้างรายได้แบบเป็นกอบเป็นกำ มีโชคด้านการเสี่ยง การเล่นหุ้น และมีศักยภาพในการต่อรองราคาค่อนข้างสูง

ความรัก คนโสดหากอยากสละโสดต้องระวังให้มาก เพราะความเอาแต่ใจมากเกินไปอาจกลายเป็นความกดดันอีกฝ่ายทำให้เวลาที่ใครเข้ามาก็จะห่างออกไปในที่สุด กลายเป็นต้องมาแอบเจ็บซ้ำแล้วซ้ำเล่า คนมีคู่มั่นใจในความรักที่มั่นคงของคุณได้เลย เพราะความตรงไปตรงมา จริงใจกับความรู้สึกและแสดงออกด้วยความรู้สึกที่มีทำให้คุณสามารถสร้างความประทับใจให้กับคนรักได้อย่างน่าประทับใจ

สุขภาพ ระวังปัญหาระบบต่อมลูกหมาก ริดสีดวง และกล้ามเนื้อ ควรแบ่งเวลางาน พักผ่อน และออกกำลังกายให้เกิดความสมดุลก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงได้

โต๊ะทำงาน การจัดโต๊ะทำงานของคนที่เกิดปีชวดควรมีความเป็นระเบียบ ละให้วางวัตถุทรงกลมไว้บนโต๊ะทางด้านขวา อาจเป็นลูกโลกหรือลูกแก้วก็ได้เพื่อเพิ่มพลังของธาตุทอง ก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดี ส่งผลให้เป็นคนที่น่าเชื่อถือและเรียกทรัพย์

สีดีประจำปี คือสีเทา เงิน ทอง ขาว ครีม

เคล็ดลับเสริมดวง กระเป๋าถือสีครีมช่วยเสริมพลังในด้านดึงดูดโชคลาภและทรัพย์สิน
ควรระวัง คำพูด การตัดสินใจ และการเลือกที่เกี่ยวพันกับคนรัก ญาติพี่น้อง ต้องประนีประนอม หากใช้อารมณ์จะทำให้เกิดการทำเลาะเบาะแว้งถึงขั้นรุนแรงได้ แต่หากใช้เหตุผลและความใจเย็นจะก่อให้เกิดความมั่นคงในสิ่งที่คุณรัก

elle-horo-special-20179

ปีฉลู

ทั่วไป เป็นปีที่ต้องใช้ความพยายามและความอดทนสูง เพราะจะมีเรื่องเข้ามาให้พิสูจน์ตัวเองเยอะ เป็นช่วงเวลาที่คุณรู้สึกอึดอัด มีหลายสิ่งอย่างที่ต้องทำแต่ก็ไม่รู้จะทำอันไหนก่อนหลัง จริงๆเลือกในสิ่งที่ถนัดที่สุดจะเป็นการดี และสุภาษิตที่ว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นยังใช้ได้ดีกับคุณ ดังนั้นสู้ให้เต็มที่ เพราะที่สุดแล้วคุณก็จะประสบความสำเร็จ

การงาน  ด้วยความรับผิดชอบ ด้วยสถานภาพที่ต้องเป็นแรงขับเคลื่อนทำให้คุณกลายเป็นคนที่ต้องแบกรับในหลายๆปัญหาไว้บนบ่าและต้องหาทางออกให้ได้ด้วยดี เหนื่อย หนักแต่ก็ทำให้คุณกลายเป็นผู้นำและสำเร็จในหน้าที่การงาน

การเงิน  มีการหมุนเวียนเงินไปได้ด้วยดี ได้รับการเกื้อหนุนจากคนรอบข้าง และได้รับการสนับสนุนในเรื่องการค้าการลงทุนทั้งจากผู้ใหญ่เพศหญิงและเพศชาย แต่จะได้รับด้านเมตตาจากผู้หญิงเป็นพิเศษ ระวังบริวารจะทำให้เสียประโยชน์ได้

ความรัก คนโสดเป็นปีที่คุณจะได้พบคนที่ถูกใจ ประมาณว่ายอมที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้หัวใจของเขามาเลยทีเดียว อย่างไรก็ต้องมีสติและดูให้ดีว่าคนที่สนใจนั้นเขาใช่สำหรับเราจริงๆแล้วหรือยัง ไม่ควรให้ใจไปแบบเต็มๆเผื่อเอาไว้บ้าง คนมีคู่ปีนี้เกิดความห่างเหินขึ้นในความรัก อาจเพราะความคาดหวังหรือทัศนคติที่เริ่มไปคนละทาง ทำให้คุณได้แต่แอบหวังแอบฝันว่าอีกฝ่ายจะเข้าใจ จริงๆเพียงหันหน้ามาปรับความเข้าใจและก้าวไปด้วยกัน

สุขภาพ ควรระวังโรคเก่าๆ โรคเรื้อรังจะกลับมาสร้างความรำคาญใจให้กับคุณ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ ควรดูแลสุขภาพและรับประทานอาหารให้เหมาะสม

โต๊ะทำงาน  การจัดโต๊ะทำงานสำหรับชาวปีฉลูในปีนี้ควรใช้โทนสีน้ำตาล สีเอิร์ทโทน และควรมีความมั่นคง บริเวณฝั่งซ้ายของโต๊ะควรเป็นตำแหน่งที่วางวัตถุที่เคลื่อนที่ได้จะกระตุ้นโชคลาภเงินทองและความสำเร็จ

สีดีประจำปี  สีน้ำตาล เหลือง

เคล็ดลับเสริมดวง ผมสีน้ำตาลคาราเมลเสริมพลังให้คุณในด้านภาพลักษณ์และความมั่นใจในตัวเอง

ควรระวัง ความขี้เบื่อจะนำพาความไม่มั่นคงมาสู่ชีวิตคุณได้ การเดินทางในปีนี้ต้องระวังความไม่แน่นอนและควรรอบคอบ ระวังทรัพย์สินที่หวงแหนจะสูญหาย ควรหมั่นทำบุญให้ทานอย่างสม่ำเสมอ

elle-horo-special-20176

ปีขาล

ทั่วไป สิ่งที่รอคอยที่ปรารถนาจะสัมฤทธิผลในปีนี้ มีเกณฑ์จะต้องเลือกหรือตัดสินใจในทางเดินของชีวิต เพราะคุณจะได้รับโอกาสที่เข้ามาพร้อมๆกัน บริวารจะเกื้อหนุนให้คุณมีความแข็งแกร่งมั่นคงมากยิ่งขึ้น ความมีเมตตาของคุณจะส่งผลให้ชีวิตได้รับทั้งแรงผลักดันและการโอบอุ้มจากผู้หวังดี ทำให้คุณก้าวไปได้ไกลกว่าที่คิด ขออย่าล้มเลิกกลางคันแล้วทุกอย่างก็จะสำเร็จดั่งเป้าหมาย

การงาน  เรียกได้ว่าปีนี้ไม่หนักหนาในเรื่องงานแต่จะค่อนข้างลำบากใจในเรื่องคน การปฏิบัติตัวต่อคนรอบข้างควรรักษาระยะให้ดีไม่อย่างนั้นมีเกณฑ์ที่จะมีปัญหาอันเกิดจากความสนิทที่มีมากเกินไป

การเงิน  รายจ่ายเข้ามามากตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว มีเกณฑ์ต้องเสียเงินไปกับการโยกย้ายที่อยู่ เสื้อผ้า หน้าผมที่คุณต้องการจะปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ในปีนี้ การเดินทางก็นำมาซึ่งรายจ่ายที่ฉับพลัน ปีนี้จึงควรจัดสรรเรื่องเงินให้รอบคอบ

ความรัก คนโสดทำได้เพียงอยู่เงียบๆคนเดียวไปก่อนนะสำหรับปีนี้ เพราะหากยุ่งเรื่องความรักมากไปจะเจ็บมากกว่าสุข ดังนั้นใช้ชีวิตอิสระต่อไปก่อน ถึงเวลาความรักดีๆก็จะเข้ามาทักทายเอง คนมีคู่อารมณ์จะขุ่นมัวไปกับปัจจัยภายนอกหรือคนอื่น จึงอย่าไปใส่ใจกับคนหรือเรื่องราวที่ไม่ก่อให้เกิดความสบายใจ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ประคองความรักสร้างความเข้าใจ เดี๋ยวอะไรก็จะดีขึ้นได้เอง

สุขภาพ ต้องระวังในเรื่องการรับประทานอาหารและความเครียด เพราะจะมีอาการทางประสาทและก้อนซีสต์เกิดขึ้นได้หากอยู่ในภาวะเครียดมากเกินไป ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะดีมาก

โต๊ะทำงาน  การจัดโต๊ะทำงานสำหรับชาวขาลในปีนี้ควรเน้นความนุ่มนวล สีที่เย็นตา เช่น สีฟ้า น้ำเงิน เทาเพื่อเพิ่มความสดชื่นและร่มรื่นบนโต๊ะ ควรวางวัตถุที่มีความโค้งมน เป็นคลื่น หรือแก้วน้ำไว้บริเวณขวามือของโต๊ะทำงานจะได้รับการสนับสนุน

สีดีประจำปี  สีฟ้า น้ำเงิน ดำ เทาดำ

เคล็ดลับเสริมดวง แต่งเล็บโทนสีน้ำเงินจะเสริมพลังในด้านการหยิบจับสิ่งใดก็จะเป็นลาภผลที่ดีงามให้กับคุณในปีนี้

ควรระวัง ให้ระวังในเรื่องการเว้นระยะความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง หากอยู่ในความเหมาะสมจะให้คุณ ให้มิตรที่ดีงาม แต่หากไม่สมดุลจะกลับกลายเป็นปัญหาสร้างความแตกแยกโดยไม่เจตนาได้เลย

elle-horo-special-20178

ปีเถาะ

ทั่วไป เป็นปีที่ดีมากสำหรับคุณอีกปีหนึ่งเลยก็ว่าได้ แม้จะเป็นปีชงแต่เป็นการชงที่เกื้อหนุนเพียงแค่คุณจัดระเบียบชีวิตให้ดีและเหมาะสม ด้วยเพราะปีนี้ภาพลักษณ์ของคุณจะมีเสน่ห์ดึงดูดให้คนรอบข้างเข้ามาสนใจ ความสามารถ ศักยภาพหากแสดงออกให้ถูกที่ถูกเวลาคุณจะได้รับการยอมรับในวงกว้าง มีเกณฑ์ที่จะได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆจากความสามารถที่ชัดเจนขึ้นของคุณและนำมาซึ่งผลตอบแทนที่น่าพอใจ

การงาน มีความมั่นคงในระดับที่คุณพอใจแล้วจึงถึงเวลาที่คุณคิดจะขยับขยายเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่เคยฝันไว้ มีเกณฑ์เดินทางไกลอันเกิดจากงานที่ทำอยู่เกือบตลอดทั้งปี บางช่วงเกิดความกดดันแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยการตัดสินใจที่เด็ดขาด

การเงิน มีรายรับใหม่ๆที่น่ายินดีเข้ามาตลอดทั้งปีแต่ก็มีรายจ่ายก้อนใหญ่เข้ามาให้คุณต้องจ่ายโดยเฉพาะเรื่องยานพาหนะและการเดินทาง ถึงอย่างไรคุณก็สามารถบริหารจัดการได้เป็นอย่างดี

ความรัก คนโสดเป็นช่วงเวลาที่คุณมั่นใจในความเป็นตัวเองได้เลย เพราะใครเห็นใครก็รัก อยากจะเข้ามาทำความรู้จักและยื่นข้อเสนอที่คุณไม่อยากจะปฏิเสธ คนมีคู่จริงๆก็เป็นความรักที่ดีนะเพียงแต่การมองกันคนละมุมทำให้คุณเกิดความเครียดไปกับจินตนาการในด้านร้าย ด้วยเพราะเป็นคนที่รักความอิสระในขณะที่ก็ต้องการการดูแลจึงทำให้เกิดความสับสนวิตกกังวล ใช้ชีวิตอย่าคิดมากจะเป็นการดี

สุขภาพ ปีนี้เป็นปีที่สุขภาพแข็งแรง ใครที่ต้องการมีบุตรมีเกณฑ์สมหวัง แต่ให้ระวังอาการหน้ามืดอันเกิดจากคอเลสเตอรอลที่สูงเกินไป ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอจะดี

โต๊ะทำงาน  ปีนี้ควรจัดโต๊ะทำงานให้มีความสดชื่น เย็นตาเย็นใจ โทนสีเทาดำกับน้ำเงินจะสร้างความสงบและมีสมาธิในการทำงานได้ดี บริเวณฝั่งขวาของโต๊ะทำงานควรวางแจกันดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมจะเสริมในเรื่องชื่อเสียงและความสำเร็จ

สีดีประจำปี น้ำเงิน เทาดำ

เคล็ดลับเสริมดวง  คอนแทกต์เลนส์สีอ่อนเป็นประกายช่วยเสริมพลังด้านความรักในปีนี้

ควรระวัง ระวังเรื่องการใช้จ่ายไปกับบริวาร ระวังการไว้เนื้อเชื่อใจคนเพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่เราได้ ควรนิ่ง มีสติและรักษาระยะที่สมดุลในการปฏิสัมพันธ์ให้ได้แล้วจะดี

elle-horo-special-201712

ปีมะโรง

ทั่วไป ปีนี้ดวงชะตาค่อนข้างพลิกผัน มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงในหลายๆอย่างของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน ที่อยู่อาศัย หรือการปิดกิจการเพื่อเริ่มทำอะไรใหม่ๆ จะมีทั้งความรู้สึกเครียด วิตกกังวล หวั่นไหว และสนุกไปกับการเสี่ยง การลองทำในสิ่งที่ไม่เคย สู้กันสักตั้ง อย่างไรเสียการเรียนรู้ก็เป็นประตูแห่งประสบการณ์อยู่แล้ว ไม่มีความสำเร็จใดได้มาโดยง่าย เมื่อถึงฝั่งฝันคุณจะภูมิใจในตัวเอง

การงาน  มีเหตุที่ต้องถูกกดดัน บีบคั้นจากผู้บังคับบัญชา เป็นเหตุให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องตัดสินใจ ให้เชื่อผู้ใหญ่ผู้ที่มีประสบการณ์เข้าไว้แล้วจะค่อยๆคลี่คลายลงได้อย่างช้าๆ

การเงิน ต้องใช้ความอดทนและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำให้สถานการณ์การเงินเข้ารูปเข้ารอย แต่ถึงอย่างไรก็ยังได้รับความช่วยเหลือ มีข้อเสนอดีๆที่ทำให้คุณมีผลตอบแทนที่มากขึ้น ยังไม่ควรลงทุนในปีนี้

ความรัก คนโสดเป็นความรักที่ต้องแข่งขัน ชิงดีชิงเด่น จึงไม่ค่อยราบรื่นนัก แม้ชนะได้มาครอบครองแต่ก็เพียงไม่นานดังนั้นใช้ชีวิตให้เป็นอิสระจากความทุกข์ในรักจะเป็นการดีกว่า คนมีคู่เป็นสภาวะที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังมั่นคงดีเพียงแต่ขาดสีสัน ชีวิตชีวา ดังนั้นในปีนี้ควรหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับชีวิตรักจะเป็นการดีมาก

สุขภาพ ต้องระวังในเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก เพราะมีเกณฑ์ที่จะติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารได้บ่อย และควรดูแลตัวเองในเรื่องผิวพรรณเพื่อเพิ่มออร่าให้กับใบหน้าแล้วจะดี

โต๊ะทำงาน การจัดโต๊ะทำงานของชาวมะโรงในปีนี้ควรเน้นไปที่สีสันสะดุดตา มีความสะอาดและเป็นระเบียบ ทางฝั่งซ้ายของโต๊ะทำงานให้วางกล่องดนตรีหรือวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ไว้เพื่อเพิ่มพลังแห่งความกระตือรือร้นเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋า

สีดีประจำปี สีแดง ชมพู

เคล็ดลับเสริมดวง  กระเป๋าแบบสบายๆสีชมพูจะเสริมภาพลักษณ์และเสน่ห์ช่วยดึงดูดสิ่งดีๆมาให้คุณในปีนี้

ควรระวัง สิ่งที่ควรระวังสำหรับชาวมะโรงคือความอ่อนแอของจิตใจ และความไม่หนักแน่นในการตัดสินใจ ควรกล้าหาญและพร้อมเผชิญหน้ากับความจริงและเชื่อว่ายังมีสิ่งที่ดีรอคุณอยู่แน่นอน

elle-horo-special-201710

ปีมะเส็ง

ทั่วไป ปีนี้ค่อนข้างนิ่งไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ความซ้ำซากจำเจจะนำมาซึ่งการพัฒนาให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น คุณจะได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่เพศหญิง หรือได้รับการอุปถัมภ์จากคนที่ชื่นชมชอบพอในตัวคุณ ควรใช้ชีวิตในแบบเสี่ยงๆบ้าง เพราะหากทำอะไรที่ราบเรียบจนเกินไปพลังแห่งความกระตือรือร้นก็จะพลอยมอดไปด้วย แต่ก็โชคดีตรงที่ในปีนี้คุณมีเสน่ห์ดึงดูดให้คนหันมามองได้อย่างไม่ยากเย็น

การงาน  แม้จะเต็มไปด้วยอุปสรรค เงื่อนไขของเวลา ความเครียด แต่คุณก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยความสามารถและจบได้แบบสวยๆ สร้างความทึ่งให้กับใครหลายๆคนเลยเชียวแหละ

การเงิน รายจ่ายค่อนข้างบานปลาย มีเข้ามาไม่ทันเหลือเก็บเลย ดังนั้นควรจัดสรรด้วยความระมัดระวัง มีเกณฑ์จะเสียเงินไปกับการซ่อมยานพาหนะ การซ่อมแซมที่อยู่อาศัย หรือภาระหนี้สินจนบานปลาย

ความรัก คนโสดต้องเพิ่มความกล้าและความเชื่อมั่นในตัวเองให้มากกว่านี้ เรามีดีพอที่จะเลือก และหากรู้สึกว่าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ไม่ต้องกลัวที่จะไม่มีใคร คนที่ใช่จะปรากฏตัวในเวลาที่เหมาะสมแน่นอน คนมีคู่เป็นช่วงเวลาแห่งความสมดุลในชีวิตรัก ความเข้าใจ การดูแลเอาใจใส่ สร้างความแข็งแรงมั่นคงให้กับชีวิตคู่ของคุณได้เป็นอย่างดี สุขสมหวังในเรื่องความรัก

สุขภาพ ต้องระวังในเรื่องกล้ามเนื้อ กระดูก ระวังอุบัติเหตุ ปีนี้จึงเป็นปีที่ต้องดูแลจิตใจไม่ให้เครียดจนเกินไป และมีความพอดีตามสมควร มีสติอยู่เสมอ

โต๊ะทำงาน  การงจัดต๊ะทำงานของชาวมะเส็งควรเน้นไปที่ความสวยงาม เรียบหรูดูดี จัดวางสะอาดตา ทางฝั่งขวาของโต๊ะควรวางลูกแก้วคริสตัล หรือของประดับบที่มีความหรูหราไว้เพื่อสร้างภาพลักษณ์และดึงดูดโชคลาภ

สีดีประจำปี สีทอง ครีม ขาว

คล็ดลับเสริมดวง  กระเป๋าสตางค์สีครีมเสริมพลังในด้านการรักษาเงินเก็บได้เป็นอย่างดีในปีนี้

ควรระวัง ให้ระวังคำพูด การตัดสินใจ คิดก่อนพูด เพราะหากใช้อารมณ์ฉุนเฉียวตัดสินใจจะทำให้เสียการณ์ในทันที บริวารอาจจะทำให้เสียงาน และควรเพิ่มความระมัดระวังของสำคัญหรือของมีค่าอาจสูญหายในระหว่างเดินทาง

elle-horo-special-20177

ปีมะเมีย

ทั่วไป เป็นปีแห่งการหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่คิด ที่ชอบ และสิ่งที่ทำ แม้จะต้องทำภายใต้เงื่อนไขแต่ด้วยความรักที่จะทำเหนื่อยแค่ไหนคุณก็ทำมันออกมาได้อย่างน่าสนใจ คุณจะได้รับความสนใจจากคนที่สนใจในศักยภาพ ไอเดียใหม่ๆของคุณจะสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ที่สำคัญอะไรก็ตามที่คุณลงมือทำอย่างจริงจังจะกลายเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สร้างชื่อเสียงและมีคนคอยติดตามผลงานมากมาย

การงาน มีเกณฑ์ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง โยกย้ายไปยังจุดที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น คุณจะได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจให้ทำสิ่งที่สำคัญแต่ก็ต้องระวังเหตุที่ไม่ทันคาดคิดเข้ามาเป็นอุปสรรค คิดก่อนพูดดีที่สุด

การเงิน ค่อนข้างมั่นคง ได้รับผลตอบแทนที่วินๆกันทุกฝ่าย รายได้ที่ได้มามีความสม่ำเสมอเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ต้องระวังในเรื่องการจัดสรรกับหุ้นส่วนต่างๆ เพราะจะเกิดปัญหาภายในสร้างความไม่สงบขึ้นได้

ความรัก คนโสดระวังคนที่เข้ามาจะมาแบบฉาบฉวย สร้างความวาบหวามแล้วก็จากไปแบบไม่ทันรู้ตัว ดังนั้นไม่ควรปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความรู้สึกหลงใหลจนเกินงาม คนมีคู่ระวังการปะทะคารม การเอาชนะคะคานอันเกิดจากเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ความโกรธทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นแล้วไม่ควรไปใส่ใจกับทุกคำพูดของคนรัก แต่ควรให้อภัยและให้โอกาสจะดีกว่ามาก

สุขภาพ ระวังเรื่องความดันโลหิตอันเกิดจากการทำงานโดยขาดการพักผ่อน ทำให้ร่างกายทรุดโทรม ดังนั้นการแบ่งเวลาถือเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับคุณ

โต๊ะทำงาน การจัดโต๊ะทำงานของชาวมะเมียควรเน้นไปที่ระเบียบ การจัดวางที่มีมิติ สีสันโทนขาว เทา ครีม ทางฝั่งซ้ายของโต๊ะควรวางอุปกรณ์ที่ใช้บ่อยๆ เช่น เครื่องเขียน โทรศัพท์ โคมไฟ เพื่อสร้างความกระตือรือร้น ดึงดูดความสำเร็จ

สีดีประจำปี สีขาว ครีม เทา

เคล็ดลับเสริมดวง  กระเป๋าสะพายสีเทาที่มีความมันวาวช่วยเพิ่มพลังในการดึงดูดโชคลาภความสำเร็จมาให้คุณในปีนี้

ควรระวัง  ระวังความขี้เบื่อและไม่มีความตั้งใจจริง ประมาณว่าสนใจในตอนแรกก็ทำจริงจังพอเบื่อก็ปล่อยปละละเลยทำให้พลาดโอกาสดีๆจากความสำเร็จไปในทันที

elle-horo-special-20174

ปีมะแม

ทั่วไป การจากลา เปลี่ยนแปลงแม้จะสร้างความทุกข์ให้กับคุณในตอนแรกแต่เมื่อเข้มแข็งขึ้นคุณจะค้นพบกว่าสิ่งใหม่ๆที่เข้ามาในชีวิตเป็นโอกาส เป็นความมั่นคง และเป็นสิ่งที่คุณปรารถนาอยู่ลึกๆ ยอมที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ค้นหาศักยภาพอื่นๆในตัวเองก็เป็นความสนุก น่าตื่นตาตื่นใจอีกแบบหนึ่งในชีวิตของคุณได้เลยนะ มีคนให้ความสนใจคุณมากขึ้นในที่สุดปีนี้สิ่งใหม่จะสร้างความโดดเด่นให้เกิดขึ้นกับคุณ

การงาน ความคิดอันชาญฉลาดและเด็ดเดี่ยวของคุณจะนำพาให้ทีมงานก้าวไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ในที่สุด ความสามารถที่คุณมีเมื่อนำมาผสมให้ลงตัวจะกลายเป็นสิ่งใหม่ๆที่น่าสนใจ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นจะส่งผลให้คุณได้ตำแหน่งที่พอใจ

การเงิน เป็นที่น่ายินดีกับทุกการเริ่มต้น เพราะสามารถสร้างรายได้ที่ยั่งยืนในอนาคตให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยม มีเกณฑ์ในเรื่องการลงทุน การซื้อสิ่งที่อยากได้ขนาดใหญ่ และสมหวังในการตัดสินใจด้านการเงิน

ความรัก คนโสดจะมีคนที่ใช่เข้ามาในชีวิต เป็นคนที่คุณจะคบหาไปได้อีกยาวไกล แม้ไม่ใช่คนโรแมนติกแต่ก็สร้างความมั่นคง มั่นใจให้กับคุณได้อย่างอบอุ่นดั่งพ่อดูแลลูก คนมีคู่เป็นความผูกพันภายใต้เงื่อนไขที่ต่างคนต่างต้องมีเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง ความสัมพันธ์แบบนี้ต้องระวังเพราะจะไม่ยั่งยืน ดังนั้นควรเพิ่มความเข้าใจเพื่อเป็นพื้นฐานแห่งความรักเข้าไปด้วย

สุขภาพ ระวังปัญหาในเรื่องช่องท้องส่วนล่าง มดลูก กระเพาะอาหาร ควรตรวจเป็นระยะจะดี

โต๊ะทำงาน  การจัดโต๊ะทำงานของชาวมะแมควรเน้นไปที่ความสงบ เป็นระเบียบ และดูหนักแน่นมั่นคง โดยใช้โทนสีน้ำตาล สีอิฐ ควรมีแจกันดอกไม้ประดับไว้บนโต๊ะอยู่เสมอเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวา ดึงดูดความเมตตาและภาพลักษณ์ที่น่าสนใจ

สีดีประจำปี สีน้ำตาล แดงเลือดหมู

เคล็ดลับเสริมดวง รองเท้าสีแดงเพิ่มพลังในด้านภาพลักษณ์และความมั่นใจให้กับคุณในปีนี้

ควรระวัง ระวังการตัดสินใจที่ไม่แน่นอน ปรวนแปรรวนเรได้ง่าย จะทำให้ขาดความมั่นคงและดำเนินการได้ช้า ควรเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจแล้วคุณจะประสบความสำเร็จ

elle-horo-special-20175

ปีวอก

ทั่วไป การเจรจาต่อรอง การใช้คำพูดของคุณเป็นประโยชน์และมีเสน่ห์ในปีนี้ คุณสามารถโน้มน้าวและทำให้ผู้อื่นศรัทธาในตัวคุณได้ด้วยคำพูดและการเจรจาที่มีศิลปะ การเดินทางจะนำโชคลาภทรัพย์สินมาสู่คุณ การลงทุนกับเพื่อนสร้างรายได้เป็นอย่างดี คุณสามารถนำพาองค์กรและบริวารไปสู่ความสำเร็จได้โดยการแสดงศักยภาพความสามารถเฉพาะตัว ความไม่เหมือนใครเป็นเสน่ห์ที่ถูกจับตามอง

การงาน  มีข่าวดีในเรื่องงาน เป็นโครงการใหญ่ เหนื่อยหนักแต่สนุกและสร้างความสำเร็จแบบยั่งยืนให้กับคุณได้เลยทีเดียว การติดต่อกับต่างประเทศจะสร้างรายได้ที่ดีงามให้กับคุณ การลงทุนไปได้ด้วยดี

การเงิน มีเกณฑ์ที่จะได้เงินเก่าๆกลับมา และมีการลงทุนด้านการเงินที่ต้องใช้เวลาพอสมควรแต่ผลตอบแทนคุ้มค่ากับการรอคอย ปีนี้จะพึ่งพาญาติสนิทมิตรสหายได้เป็นอย่างดี

ความรัก คนโสดไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีสำหรับเรื่องความรัก เป็นเพื่อนกันต่อไปดีที่สุด มิตรภาพจะทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาว ให้เวลากับการสร้างอนาคตจะทำให้คุณสบายใจ คนมีคู่ขาดการสื่อสารที่ใส่ใจต่อกัน ทำให้รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ จึงควรสร้างภาพแห่งความรักที่ต้องการขึ้นมาแล้วบอกเล่าต่อกันให้เกิดความเข้าใจ ความรักของคุณถึงจะไปต่อได้อย่างเดิม

สุขภาพ แข็งแรงดีแต่จะมีปัญหาบ้างก็ที่ระบบย่อยอาหาร การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยได้ดี

โต๊ะทำงาน  การจัดโต๊ะทำงานของชาววอกควรเน้นไปที่ความอบอุ่น ดูสบายๆเป็นกันเอง โดยเน้นไปที่โทนสีฟ้า เทา และให้มีระฆังทองเหลืองวางไว้ที่ฝั่งซ้ายเพื่อกระตุ้นโชคลาภ ชื่อเสียงที่ดีงาม

สีดีประจำปี สีเทา ฟ้า ครีม

เคล็ดลับเสริมดวง  ลิปสติกสีชมพูนู้ดช่วยเสริมพลังด้านคำพูดและการสื่อสารได้ดีเยี่ยมในปีนี้

ควรระวัง ปีนี้ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง ของหาย และอารมณ์ฉุนเฉียวจนทะเลาะกับคนรอบข้างได้ ดังนั้นการมีสติคิดก่อนพูดก่อนทำนำพาให้ชีวิตดำเนินไปอย่างปกติสุข

elle-horo-special-20173

ปีระกา

ทั่วไป ปีนี้ค่อนข้างอึดอัด ต้องพบกับอุปสรรคที่บีบคั้นในแบบที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกอยู่บ่อยครั้ง ทำสิ่งใดไร้คนที่จะมองเห็น คล้ายๆกับต้องอดทนต่อสภาวะปิดทองหลังพระ แต่อย่าลืมว่าเวลาเท่านั้นที่จะพิสูจน์ความสามารถที่แท้จริง ความอดทนและตั้งใจดีจะทำให้คุณพิสูจน์ตัวเองได้ การขยับขยายจะสร้างความกดดันในตอนแรกแต่เลยกลางปีไปจะสบายขึ้น โดยรวมปีนี้อาจไม่ได้อย่างใจนักแต่ภายใต้สภาวะเช่นนี้คุณจะพบกับมิตรแท้

การงาน  ความนิ่งและลงมือทำอย่างจริงจังจะทำให้คุณได้รับโอกาสที่ดี เป็นการเริ่มต้นที่น่าจับตา เพราะจะส่งเสริมให้คุณได้เรียนรู้และก้าวไปสู่ความสำเร็จในแบบยั่งยืนได้

การเงิน การวางแผนไว้อย่างดีตลอดปีจะทำให้คุณบริหารการเงินได้อย่างมั่งคง เพราะปีนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะได้เงินก้อนใหญ่แต่ก็ต้องระวังที่จะสูญเสียไปให้กับบริวารหรือคนที่ต้องรับผิดชอบ

ความรัก คนโสดมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาสร้างความรู้สึกที่ดี สามารถพึ่งพากันได้ แต่ก็ต้องใช้เวลาในการดูกันแบบยาวๆว่าใช่จริงๆหรือไม่ คนมีคู่ระวังการเอาชนะ มองต่างมุม หลายครั้งเข้าก็จะทำให้เกิดความบาดหมาง แผลเล็กๆในใจจากคำพูดที่ไม่ทันคิดจะสร้างรอยร้าวที่ยากแก่การคืนกลับมาได้ หากยังรักกันควรถนอมน้ำใจกันให้มาก

สุขภาพ ควรระวังให้มากกับระบบสืบพันธุ์ และอาการเรื้อรังจากโรคประจำตัว ปีนี้ควรตรวจสุขภาพทุก 6 เดือนเพื่อความมั่นใจ

โต๊ะทำงาน  การจัดโต๊ะทำงานของชาวระกาให้เน้นไปที่ความเรียบหรู ดูฟรุ้งฟริ้ง โดยเน้นไปที่สีน้ำตาล สีอิฐ และให้มีต้นไผ่กวนอิมหรือวัตถุที่มีสีเขียววางไว้ฝั่งขวาของโต๊ะทำงานเพื่ออารมณ์ที่สงบและสุนทรีย์เสริมการเงินที่มั่นคง

สีดีประจำปี สีน้ำตาล แดงอิฐ

เคล็ดลับเสริมดวง แว่นกันแดดแบบแคตอายส์เสริมพลังในด้านความกระตือรือร้นให้คุณในปีนี้

ควรระวัง ความคิดในทางลบที่มักเข้ามาวนเวียนจะยิ่งสร้างบาดแผลในความสัมพันธ์ ทำให้คุณไม่สามารถก้าวต่อไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิมได้ ดังนั้นปรับทัศนคติแล้วชีวิตจะเปลี่ยนเป็นพลังบวก

elle-horo-special-20172

ปีจอ

ทั่วไป เป็นปีที่ดีงามมากสำหรับคุณ เพราะคุณจะได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี มีความมั่นคงในความเป็นอยู่ การเดินทางปีนี้จะสร้างงานและเงินให้อย่างมากมาย การลงทุนขนาดใหญ่พลิกให้คุณมั่งมีศรีสุข สิ่งที่มุ่งหวังมาตลอดจะประสบความสำเร็จในปีนี้ และขณะเดียวกันยิ่งคุณมีเมตตาคุณก็จะได้รับความเคารพนับถือจากคนรอบข้าง

การงาน ในแทบทุกงานที่ประสบความสำเร็จจะเกิดจากความร่วมแรงร่วมใจ สามัคคีจากกลุ่ม จากสังคมที่คุณอยู่ แม้ในบางครั้งจะเกิดอุปสรรคที่แทบหาทางออกไม่ได้ แต่อยู่ดีๆคนใกล้ตัวจะเป็นผู้ที่พาคุณออกมาได้อย่างเข้มแข็ง

การเงิน บอกเลยว่าปีนี้คุณมีโชคลาภด้านการเสี่ยงมาก โดยเฉพาะจากการลงทุน เล่นหุ้น มักได้เงินมาแบบไม่ทันคาดคิด สิ่งที่หวังอาจพลาด แต่ที่ไม่ได้หวังกลับได้มายิ่งใหญ่กว่านั้น

ความรัก คนโสดยังคงครองความโสดต่อไปอย่างมีความสุข ไม่มีเกณฑ์เรื่องความรักที่เด่นชัดเลย จะมีก็เป็นแบบเพื่อนพาเฮไหนเฮนั่นเสียมากกว่า คนมีคู่ราบรื่นแบบเรียบๆ คงเพราะผ่านอุปสรรคขวากหนามกันมาพอสมควร ทำให้ปีนี้ทุกอย่างดำเนินไปตามครรลองที่จะเกิดขึ้น มีความสุขตามอัตภาพ แต่ก็เป็นความสุขที่ยั่งยืนในความรัก

สุขภาพ ให้ระวังระบบหมุนเวียนโลหิต ปีนี้อาจหน้ามืดบ่อยๆ ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารทีมีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจ

โต๊ะทำงาน  การจัดโต๊ะทำงานของชาวจอให้เน้นไปที่ความสดใสมีชีวิตชีวา โดยเน้นไปที่สีชมพู เหลือง แดง และให้มีแจกันดอกไม้วางไว้ที่ฝั่งซ้ายของโต๊ะเพื่อดึงดูดโชคลาภ ให้คนรักและเมตตา

สีดีประจำปี สีชมพู แดง โอลด์โรส

เคล็ดลับเสริมดวง  กระเป๋าถือสีแดงช่วยเสริมพลังดึงดูดทรัพย์และความสำเร็จมาให้คุณในปีนี้

ควรระวัง ไม่ควรเชื่อใจคนง่ายๆ ปีนี้คุณมีเกณฑ์ถูกหลอกลวงจากคนที่เข้ามาทำดีด้วย แต่จริงๆแล้วกลับคิดทำร้ายคุณแบบเงียบๆ

elle-horo-special-2017

ปีกุน

ทั่วไป เป็นปีแห่งการทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ แม้จะเต็มไปด้วยภาระที่ต้องแบกไว้แต่คุณก็จะได้รับคำสรรเสริญและยอมรับ ผู้ใหญ่เพศหญิงจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตคุณ และในระยะยาวคุณจะได้สร้างสัมพันธไมตรีที่กว้างขวาง ทำให้เรื่องงานประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ การเดินทางจะทำให้ได้รับมิตรภาพที่ดี การติดต่อธุรกิจกับชาวต่างชาติสร้างผลลัพธ์ได้อย่างที่คาดหวังไว้ มีเกณฑ์ได้เปลี่ยนรถใหม่ที่ชอบมากกว่าเดิม

การงาน การทำงานภายใต้ระบบที่วางแผนไว้เป็นอย่างดีจะทำให้คุณง่ายต่อการจัดสรรทั้งเวลาและสัมพันธภาพของคนในกลุ่ม จะมีความไม่เข้าใจเกิดขึ้นบ้างจนอาจสร้างปัญหาได้ แต่การใช้เหตุผลและกล้าเผชิญหน้าคุยกันจะทำให้ปัญหายุติ

การเงิน ระวังหนี้สินจะสร้างความเดือดร้อน ดังนั้นใช้จ่ายอย่างมีสติ การก่อหนี้เพิ่มต้องคำนวณให้ดี การเดินทางไกลทางธุรกิจจะนำพาโชคลาภทางการเงินมาสู่คุณ การลงทุนต้องเป็นระยะยาวถึงจะคุ้มทุน

ความรัก คนโสดเนื้อคู่กำลังเดินทางมาหาคุณแน่ๆ ปีนี้มีเกณฑ์พบรักและเป็นความรักที่สามารถสานต่อไปได้อย่างมั่นคงอีกด้วย พบกันในการทำงานหรือผู้ใหญ่เป็นผู้แนะนำก็เป็นไปได้ทั้งสองทาง คนมีคู่เดินทางมาสู่การพัฒนาที่มั่นคง หากเป็นแฟนกันก็มีเกณฑ์แต่งงาน หากเป็นครอบครัวแล้วก็สามารถมีบุตรสืบสกุลสร้างความสมบูรณ์ให้กับความรักได้อย่างดีเยี่ยม

สุขภาพ ระวังปัญหาในเรื่องน้ำในหูไม่เท่ากันทำให้เกิดอาการโลกหมุน ความเครียดและการพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นสาเหตุหลัก ควรดูแลตัวเองให้ดี

โต๊ะทำงาน จัดโต๊ะทำงานของชาวกุนให้เน้นความร่มรื่น สดชื่น โดยเน้นไปที่สีเขียว ฟ้า และให้นำของสะสมน่ารักๆเช่นตุ๊กตาโชคดีไว้ที่ฝั่งซ้ายของโต๊ะทำงานเพื่อกระตุ้นพลังแห่งโชคลาภไปที่ความสำเร็จ

สีดีประจำปี สีเขียว ฟ้า

เคล็ดลับเสริมดวง รองเท้าสีครีมมันวาวจะเพิ่มพลังในการก้าวไปสู่ทางเลือกที่จะนำความสำเร็จมาให้คุณในปีนี้

ควรระวัง ระวังความมั่นคงทางจิตใจ การเป็นคนใจขี้อ่อน ไม่หนักแน่น จะทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากใจได้ ควรหลีกเลี่ยงที่ต้องพบเจอกับคนที่อ่านได้ยากและระวังความคิดของตัวเองอยู่เสมอ

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/01/featured-1.jpg