Type To Search
FOLLOW
15 Feb 2017

4 STEPS TO UNLOCK YOUR SUCCESS

4 เทคนิคใช้ชีวิตอย่างฉลาดเพื่อก้าวถัดไปของความสำเร็จ

A portrait of a designer in a store

อาจกล่าวได้ว่า “ความสำเร็จ” นั้นเป็นนามธรรม ที่ใครๆ ก็อยากสัมผัส ยิ่งในยุคสมัยที่โลกหมุนไปเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน ทำให้การทำงานในสมัยนี้เต็มไปด้วยการแข่งขันเสมือนการเล่นเกมโหดๆ สักเกมหนึ่ง เมื่อเส้นทางที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จนั้นยากขึ้น หลายคนจึงเลือกปลอบใจตัวเองด้วยวลีแบบผู้แพ้ว่า “ไม่ต้องประสบความสำเร็จก็มีความสุขได้” ซึ่งจริงๆ แล้ว ทำไมเราไม่เลือกที่จะมีความสุขไปพร้อมๆ กัน กับความภาคภูมิใจล่ะ วันนี้เรามี 4 เทคนิค ในการใช้ชีวิตอย่างฉลาด แบบเพื่อความสำเร็จก้าวถัดไปมาฝากกัน

Designer

1. กระหายในความสำเร็จ

ความกระหายนี่แหละ เป็นแรงผลักดันชั้นดีที่จะทำให้เราก้าวไปสู่ความสำเร็จในก้าวี่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม และผู้ประสบความสำเร็จแล้วคงจะไม่ปล่อยให้สิ่งที่คนทำมานั้นถดถอยด้อยค่า หรือล้มเหลวไปกับมือ มีแต่จะพยายามรักษาไว้ และทำให้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น การใช้ชีวิตให้สุด มุ่งมั่นตั้งใจในการทำทุกสิ่ง อย่ากลัวที่จะผิดหวัง เหมือนคำกล่าวที่ว่า จงใช้ชีวิตเสมือนไม่มีวันพรุ่งนี้

A portrait of a designer in a store

2. วางเป้าหมายทั้งระยะสั้นและระยะยาว

การเลือกเป้าหมายที่ชัดเจน จะช่วยให้คุณวางแผนในการก้าวไปสู่ความสำเร็จทีละก้าวได้ง่ายขึ้น คนที่ประสบความสำเร็จเขาไม่ได้มีกันเพียงเป้าหมายเดียว แต่ต้องกำหนดเป้าหมายทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว วางแผนการอย่างรอบคอบ จากนั้น เตรียมตัวพุ่งชนกับเป้าหมายไปทีละก้าวอย่างไม่ย่อท้อ มองหนทางและอุปสรรคให้เป็นเรื่องสนุกและท้าทาย เสมือนการปลดล็อคเกมไปทีละด่าน พร้อมทบทวนเสมอว่า ตอนนี้คุณเดินมาถึงจุดไหนแล้ว และอีกไกลแค่ไหนจะถึงเป้าหมายสูงสุดของคุณ

Top view desk with copy space

3. Work Smart ถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น

หลายคนที่ประสบความสำเร็จมองว่าการทำงานหนักไม่ใช่กุญแจไปสู่ความสำเร็จเสมอไป แต่การทำงานอย่างฉลาดต่างหากที่เป็น    ทางลัดช่วยให้เราก้าวไปสู่จุดหมายได้เร็วขึ้น เหล่าคนที่ประสบความสำเร็จจึงมักมองหาตัวช่วยที่ดีอยู่เสมอ ทั้งตัวช่วยด้านการงานอย่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสื่อสารหรือตอบรับธุรกิจ  ด้านการเงินการลงทุน ด้วยแอพหรือเว็บดีๆ ที่ให้ข้อมูลและการทำงานและการลงทุน หรือด้านไลฟ์สไตล์ก็ใช้บริการพิเศษจากบัตรพริวิเลจหรือบัตรเครดิตต่างๆ ที่ถืออยู่ให้คุ้มค่าฉลองสิทธิพิเศษให้เต็มที่เหมือนให้รางวัลดีๆ แก่ชีวิตหลังทำงาน   สร้างสมดุลในการทำงานและการพักผ่อนให้พอดี พร้อมหาตัวช่วยดีๆ ก็ถึงเป้าหมายได้ไว

Designer

4. The Best Version of You

ไม่ตามแบบใคร เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุดก็พอ แม้การเป็นตัวเองนั้นดีที่สุด แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าหลายครั้งเราก็มักอยากจะเป็นแบบคนนั้น อยากจะเก่งแบบคนนี้ ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่วิธีคิดแบบคนประสบความสำเร็จ เขาจะชื่นชมคนเหล่านั้น และนำมาเป็นแรงบันดาลใจ ฝึกฝนอดทน และตั้งใจให้มากขึ้น เพื่อให้เราก้าวไปยืนในจุดนั้นเหมือนกัน ถ้าเรายังไม่ชอบตัวเองในตอนนี้ ลองเป็นตัวเองใน The best version ดูสิ ไม่แน่ คุณอาจหลงรักตัวเองเพิ่มขึ้นอีกก็ได้นะ

หนทางของความสำเร็จของแต่ละคนอาจสั้นหรือยาวไม่เท่ากัน ข้อสำคัญคือเมื่อประสบความสำเร็จขั้นหนึ่งแล้ว ต้องไม่หยุดพัฒนาที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในขั้นต่อไป เมื่อเริ่มเดินหน้าสู่ความสำเร็จของชีวิตด้วย 4 เทคนิคที่ตั้งไว้  แล้วอย่าลืมให้รางวัลแห่งความสำเร็จเพื่อการใช้ชีวิตที่สนุก สะดวกสบาย ควบคู่ไปกับการบริหารงานหรือธุรกิจได้อย่างลงตัว ให้เอกสิทธิ์ SCB PRIME ช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิต และเอกสิทธิ์ทางด้านการเงินการลงทุน อีกความพิเศษสำหรับทุกความสำเร็จที่ไม่หยุดแค่ก้าวแรก คลิกรับเอกสิทธิ์ได้แล้ววันนี้ที่ http://www.scb.co.th/scbprime หรือโทร.  02-777-7555

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/02/Elle-SCB-Front.jpg