Type To Search
FOLLOW
7 Jul 2017

7 ULTIMATE RESTAURANT FOR LUXURY EXPERIENCE

ที่สุดของร้านอาหารที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

ปฏิเสธเลยไม่ได้ว่าอาหารคือหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับทุกๆคน บางคนการรับประทานอาหารอาจเป็นความสุขและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และการได้ลิ้มลองอาหารที่รสชาติล้ำเลิศบวกกับบรรยากาศที่ชวนฝันคงจะทำให้วันธรรมดาๆวันหนึ่งกลายเป็นวันที่พิเศษเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะพาชาวแอลทุกคนไปเพลิดเพลินกับประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหาร กับ 7 อันดับที่เป็นที่สุดของร้านอาหารจากทั่วทุกมุมโลกกัน

The Best Tasting Restaurant In The World

เริ่มต้นกันที่ร้าน Eleven Madison Park ร้านอาหาร 3 ดาวมิชลินที่ตั้งอยู่กลางมหานครที่ไม่เคยหลับไหลอย่างนิวยอร์ค ที่เพิ่งจะได้ขึ้นแท่นเป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกจากการจัดอันดับ The World’s 50 Best Restaurants โดย S.Pellegrino & Acqua Panna ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

Eleven Madison Park เป็นร้านอาหารสไตล์อเมริกันที่ผสมผสานความละมุนละไมของกลิ่นอายอาหารสไตล์โมเดิร์นยุโรป ซึ่งพร้อมเสิร์ฟแบบเป็นคอร์ส โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงตามฤดูกาลและพิถีพิถันปรุงแต่งอาหารทุกจานเพื่อให้มั่นใจว่าผู้มารับประทานจะได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายแบบที่ไม่เคยลองที่ไหนมาก่อนแน่นอน

The Most Iconic Undersea Restaurants In The World

หากใครที่กำลังมีแพลนจะไปดำน้ำ ล่องเรือ ปล่อยสัตว์ ปลูกปะการัง ถึงมัลดีฟส์อย่าพลาดที่จะได้ลองหาประสบการณ์รับประทานอาหารแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใครที่ไหนอย่างร้านอาหาร Ithaa Undersea Restaurant ร้านอาหารสุดหรูใต้ทะเลแห่งแรกของโลก ที่อยู่ลึกลงไปใต้มหาสมุทรอินเดียถึง 5 เมตร ล้อมรอบด้วยแนวโขดหินปะการังที่อุดมสมบูรณ์ และตัวร้านอาหารที่ห่อหุ้มด้วยอะคริลิคใสทำให้รู้สึกเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ในอะควาเรี่ยมที่เห็นวิวใต้มหาสมุทรถึง 270 องศา พร้อมฝูงปลาเล็กใหญ่แหวกว่ายไปมา ทำให้เพิ่มอรรถรสในมื้ออาหารสุดพิเศษของคุณอย่างแน่นอน

The Largest Restaurants in the World

ถ้าคุณเคยเห็นสนามฟุตบอลมาแล้ว ให้ลองจินตนาการถึงสนามฟุตบอล 12 สนามต่อกันว่ามันใหญ่แค่ไหน และนี่แหละคือความใหญ่ของร้านอาหารที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็น ร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Bawabet Dimashq ซึ่งตั้งอยู่กลางกรุง Damascus ประเทศซีเรีย ที่มีพื้นขนาดใหญ่ถึง 52,000 ตารางเมตรในส่วนรับประทานอาหาร 2,500 ตารางเมตรในส่วนครัว ในช่วงเวลา On Peak สามารถรับรองผู้มารับประทานอาหารได้มากถึง 6,000 คนและพนักงานได้อีกถึง 1,800 คนทีเดียว

ภายในร้านอาหารถูกแบ่งออกเป็น 6 โซนตามประเภทอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน, อินเดีย, อาหรับ, อิหร่าน, ตะวันออกกลาง และอาหารพื้นเมืองอย่างของซีเรียเอง อีกทั้งยังถูกประดับประดาอย่างสวยงามด้วยน้ำตก, น้ำพุเทียม และงานจำลองสถาปัตยกรรมของซีเรีย พูดได้เลยว่านับเป็นร้านอาหารที่คนโสดไม่ต้องกลัวเหงาเลยทีเดียว

The Highest Luxury Restaurant In The World

เป็นระยะเวลากว่า 5 ปีในการก่อสร้างตึกระฟ้าชื่อก้องโลกอย่าง Burj Khalifa ที่ตั้งอยู่กลางกรุงดูไบ มหานครที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้วยความสูงกว่า 828 เมตรและมีจำนวนชั้นถึง 162 ชั้น  ทำให้ Burj Khalifa กลายมาเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลก และในส่วนของชั้นที่ 122 นี่เองที่เป็นที่ตั้งของห้องอาหารสุดหรูนามว่า AT.MOSPHERE ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารที่สูงที่สุดในโลกในตอนนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสามารถรองรับลูกค้าได้เพียง 210 คนเท่านั้น หากใครที่ไม่กลัวความสูง อยากจะให้ทุกคนตีตั๋วบินตรงไปลิ้มลองกับความเอ็กซ์คลูซีฟนี้ให้ได้

The Most Scenically Located Restaurant In The World

เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปอีกเกือบครึ่งโลก ในแถบชายหาด Michanwi Pingwe ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศแทนซาเนีย ที่นั่นเองเป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนภูมิประเทศที่แปลกที่สุดในโลก ซึ่งอยู่บนโขดหินที่ตั้งตระหง่านกลางมหาสมุทรอินเดียอย่าง The Rock Restaurant ร้านอาหารที่ถูกรังสรรค์ตกแต่งอย่างลงตัวบนโขดหินธรรมชาติ พร้อมเสริฟด้วยอาหารทะเลสดใหม่แสนอร่อยและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศริมทะเลที่สวยงามราวกับถูกเสกด้วยเวทย์มนต์

The Best Oldest Restaurants Continuously Operating In The World

หากนึกถึง ออสเตรีย สิ่งแรกที่คนทั่วไปนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นพระราชวังเชินบรุนน์สุดอลังการหรือเมืองเล็กๆริมทะเลสาบที่มีชื่อเสียงอย่างฮาลชตัดต์ ใครจะไปรู้ว่าประเทศเล็กๆที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมและศิลปกรรมอย่างออสเตรีย จะเป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอย่าง St. Peter Stiftskulinarium

เป็นเวลากว่า 1,200 ปีมาแล้วนับตั้งแต่ . 803 ที่ St. Peter Stiftskulinarium ได้เสิร์ฟอาหารสุดแสนอร่อยแก่บุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายอย่าง ชาร์เลอมาญ, คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส หรือแม้แต่นักประพันธ์ดนตรีที่มีชื่อเสียงก้องโลกอย่าง โวล์ฟกัง อะมาเดอุส โมซาร์ท ปัจจุบัน St. Peter Stiftskulinarium ยังคงเปิดให้บริการอย่างต่อเนื่อง มีนักชิมอาหารจากทั่วทุกมุมโลกแวะเวียนกันมาลิ้มลองอาหารกันอย่างไม่ขาดสาย ใครที่มีโอกาสได้ไปออสเตรียก็อย่าลืมใส่ลงไปในลิสต์ “Must Try”  คงจะเพิ่มความเก๋ให้กับทริปของคุณไม่น้อย

The Tiniest Restaurants In The World

Solo Per Due หรือในภาษาไทยหมายความว่าเพียงแค่สองคนถูกจัดเป็นร้านอาหารที่เล็กที่สุดในโลก ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองแห่งความเป็นนิรันดร์อย่างกรุงโรม ประเทศอิตาลี ภายในร้านประกอบไปด้วยเพียงโต๊ะ 1 ตัวและเก้าอี้ 2 ตัว ที่สามารถรองรับแขกได้สูงสุดเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ร้านอาหารไม่มีคิว ไม่มีการรอหน้าร้าน และต้องทำการจองล่วงหน้าอย่างเดียวเท่านั้น หากใครอยากลิ้มลองความเอ็กซ์คลูซีฟขณะรับประทานอาหารแบบที่ไม่มีใครมากวนใจให้น่ารำคาญ Solo Per Due นี่แหละคือคำตอบของคุณ

และนี่คือทั้งหมดของร้านอาหารที่เป็นที่สุดของที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก ที่อยากจะเชิญชวนให้ชาวแอลทุกคนได้ไปลองสัมผัสประสบการณ์การกินดื่มแบบใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร จนคุณจะต้องร้องว้าวและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เรื่องโดย ภาคภูมิ นวสกุลชัย

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/07/ultimate-restaurant-front.png