Type To Search
FOLLOW
19 May 2017

HOW TO CAST ‘R’ WAY AT RENAISSANCE PHUKET

บอกลาภาพชายหาดที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คน เช็คอินส่งท้ายซัมเมอร์อีกสักหนที่เรเนซองส์ ภูเก็ต
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

AND HERE’S HOW…

เพียง 15 นาทีจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต บนหาดไม้ขาวที่ขึ้นชื่อว่าไพรเวทและสงบเงียบไม่แพ้เกาะส่วนตัวไหนๆ และแน่นอน.. มาทั้งทีต้อง Oceanfront Pool Villa เท่านั้น ถึงจะ Cast ‘R’ Way ของจริง

8 AM – WHO NEEDS THERAPY WHEN YOU’VE GOT SPORT LIKE THIS?
ถ้าออกกำลังกายในฟิตเนสมันจำเจเกินไป หรือโยคะยืดเส้นสายก็ยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ที่นี่มีคลาสมวยไทยให้ลงเล่น จะเป็นมือใหม่หัดชกหรืออยากฟาดแข้งจริงจังก็ได้หมด เพราะทางรีสอร์ทมีครูฝึกผู้ชำนาญคอยประกบประหนึ่งยกเวทีราชดำเนินมาไว้ที่นี่เลย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังฮอตฮิตสำหรับผู้เข้าพักทั้งชาวเราและต่างชาติ แต่ถ้าวันไหนฟ้าเปิด อากาศดีหน่อย ปั่นจักรยานก็เข้าทีเหมือนกัน หนึ่งชั่วโมงเต็มของสาวแอล เรียกเหงื่อและดึงเอเนอร์จี้ได้ดีทีเดียว

11 AM – LAST SUMMER BREEZE BUT WE NEED A BEACH!
นี่อาจเป็นช่วงบอกลาแสงแดดสุดท้ายของซัมเมอร์นี้ แต่ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพราะฝนจะตกช่วงสั้นๆ ตอนเช้าตรู่กับตอนหัวค่ำแค่เดี๋ยวเดียวเท่านั้น หลังจากกินเบรกฟาสต์ที่ห้องอาหาร Loca Vore เราสามารถออกมาเล่นน้ำที่พูลพลางจิบเครื่องดื่มให้รีเฟรชสักหน่อย หรือเดินชายหาดได้แบบชิลๆ คลื่นลมแรง เย็นสบายกว่ากรุงเทพฯแน่นอน บวกกับพันธุ์ไม้ทรอปิคัลที่ปลูกปกคลุมรอบรีสอร์ท อากาศจึงสดชื่นถึงขีดสุด ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็สูดกลิ่นไอธรรมชาติได้เต็มปอด

2 PM – RELAX, UNWIND & ZEN OUT
โยนทุกความวุ่นวายทิ้งไปก่อน เมื่อเดินเข้ามาที่ Quan Spa เราการันตีว่าจะต้องกลับออกไปพร้อมกับความรู้สึกโล่ง โปร่ง ผ่อนคลาย สบายตัว เพราะที่นี่มีทรีทเม้นต์ให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน ไล่ตั้งแต่นวดหน้าไปจนถึงบอดี้ทั่วเรือนร่าง หรือใครจะแวะมาแว็กซ์ทำสวยก็ได้เหมือนกัน แนะนำว่าควรบุคกิ้งล่วงหน้าไว้เนิ่นๆ เนื่องจากตารางคิวค่อนข้างแน่น

4 PM – CRUISING TO HIDDEN GEM FEATURING COCKTAILS & SUNSET VIEW
ด้วยความที่มาตรงจังหวะกับช่วง Global Day of Discovery ของแบรนด์ Renaissance ซึ่งจัดพร้อมกันทั่วโลกเป็นประจำทุกปีพอดี จึงค้นพบว่านอกเหนือจากเกาะเฮที่นักท่องเที่ยวกำลังแห่ไปกันมากมาย ยังมี hidden gem อีกแห่งหนึ่งชื่อว่าเกาะแพ (Koh Phae) ใช้เวลา 15 นาทีจากท่าเทียบเรืออ่าวปอด้วยบริการของ Andaman Passion ระหว่างนั้นก็ take time กับวิวทะเลและค็อกเทลเพื่อเรียกน้ำย่อยกันไปเรื่อยเปื่อย รอจนถึงช่วงเวลาน้ำลด (ประมาณ 5 โมงเย็น) ให้เห็นทางแหวก จึงลงไปเดินสำรวจพร้อมกับดินเนอร์เบาๆ ตรงนั้นเลย ซึ่งจุดนี้ทางรีสอร์ทเป็นฝ่ายจัดเตรียมไว้ให้  ไงล่ะ..ทั้งไพรเวท ทั้งเอ็กซ์คลูซีฟ ไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ Cast ‘R’ Way จริงๆ

8 PM – LAZE THE NIGHT AWAY AT BEACHFRONT BAR
แม้ในตัวเมืองภูเก็ตจะมีบาร์เปิดใหม่มากมายรอให้คุณไปสัมผัสประสบการณ์ไนท์ไลฟ์ แต่จุดประสงค์หลักของคนที่เลือกพักบนหาดไม้ขาวคงไม่ได้อยากออกไปไกลเท่าไหร่นัก สิ่งที่ต้องการหลังทำกิจกรรมมาทั้งวันก็คือเครื่องดื่มรสชาติดีๆสักแก้ว ซึ่งหาได้จาก Discovery Hour (6.00-6.30 PM) ที่เสิร์ฟฟรีทั้งค็อกเทลและม็อกเทลไม่ซ้ำเมนูในแต่ละวันเพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนเดินลงมาต่อกันที่ Sand Box ตรงหน้าหาดจนถึงดึกดื่น

Contact Information: Renaissance Phuket Resort & Spa
Tel: +66 (0) 76 363 999 Reservations: Marriott.com

Photo: Courtesy of Renaissance Phuket Resort & Spa

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/05/2-9.jpg