HOW TO CAST ‘R’ WAY AT RENAISSANCE PHUKET
Type To Search
FOLLOW
19 May 2017
HOW TO CAST ‘R’ WAY AT RENAISSANCE PHUKET
บอกลาภาพชายหาดที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คน เช็คอินส่งท้ายซัมเมอร์อีกสักหนที่เรเนซองส์ ภูเก็ต
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

AND HERE’S HOW…

เพียง 15 นาทีจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต บนหาดไม้ขาวที่ขึ้นชื่อว่าไพรเวทและสงบเงียบไม่แพ้เกาะส่วนตัวไหนๆ และแน่นอน.. มาทั้งทีต้อง Oceanfront Pool Villa เท่านั้น ถึงจะ Cast ‘R’ Way ของจริง

8 AM – WHO NEEDS THERAPY WHEN YOU’VE GOT SPORT LIKE THIS?
ถ้าออกกำลังกายในฟิตเนสมันจำเจเกินไป หรือโยคะยืดเส้นสายก็ยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ที่นี่มีคลาสมวยไทยให้ลงเล่น จะเป็นมือใหม่หัดชกหรืออยากฟาดแข้งจริงจังก็ได้หมด เพราะทางรีสอร์ทมีครูฝึกผู้ชำนาญคอยประกบประหนึ่งยกเวทีราชดำเนินมาไว้ที่นี่เลย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังฮอตฮิตสำหรับผู้เข้าพักทั้งชาวเราและต่างชาติ แต่ถ้าวันไหนฟ้าเปิด อากาศดีหน่อย ปั่นจักรยานก็เข้าทีเหมือนกัน หนึ่งชั่วโมงเต็มของสาวแอล เรียกเหงื่อและดึงเอเนอร์จี้ได้ดีทีเดียว

11 AM – LAST SUMMER BREEZE BUT WE NEED A BEACH!
นี่อาจเป็นช่วงบอกลาแสงแดดสุดท้ายของซัมเมอร์นี้ แต่ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพราะฝนจะตกช่วงสั้นๆ ตอนเช้าตรู่กับตอนหัวค่ำแค่เดี๋ยวเดียวเท่านั้น หลังจากกินเบรกฟาสต์ที่ห้องอาหาร Loca Vore เราสามารถออกมาเล่นน้ำที่พูลพลางจิบเครื่องดื่มให้รีเฟรชสักหน่อย หรือเดินชายหาดได้แบบชิลๆ คลื่นลมแรง เย็นสบายกว่ากรุงเทพฯแน่นอน บวกกับพันธุ์ไม้ทรอปิคัลที่ปลูกปกคลุมรอบรีสอร์ท อากาศจึงสดชื่นถึงขีดสุด ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็สูดกลิ่นไอธรรมชาติได้เต็มปอด

2 PM – RELAX, UNWIND & ZEN OUT
โยนทุกความวุ่นวายทิ้งไปก่อน เมื่อเดินเข้ามาที่ Quan Spa เราการันตีว่าจะต้องกลับออกไปพร้อมกับความรู้สึกโล่ง โปร่ง ผ่อนคลาย สบายตัว เพราะที่นี่มีทรีทเม้นต์ให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน ไล่ตั้งแต่นวดหน้าไปจนถึงบอดี้ทั่วเรือนร่าง หรือใครจะแวะมาแว็กซ์ทำสวยก็ได้เหมือนกัน แนะนำว่าควรบุคกิ้งล่วงหน้าไว้เนิ่นๆ เนื่องจากตารางคิวค่อนข้างแน่น

4 PM – CRUISING TO HIDDEN GEM FEATURING COCKTAILS & SUNSET VIEW
ด้วยความที่มาตรงจังหวะกับช่วง Global Day of Discovery ของแบรนด์ Renaissance ซึ่งจัดพร้อมกันทั่วโลกเป็นประจำทุกปีพอดี จึงค้นพบว่านอกเหนือจากเกาะเฮที่นักท่องเที่ยวกำลังแห่ไปกันมากมาย ยังมี hidden gem อีกแห่งหนึ่งชื่อว่าเกาะแพ (Koh Phae) ใช้เวลา 15 นาทีจากท่าเทียบเรืออ่าวปอด้วยบริการของ Andaman Passion ระหว่างนั้นก็ take time กับวิวทะเลและค็อกเทลเพื่อเรียกน้ำย่อยกันไปเรื่อยเปื่อย รอจนถึงช่วงเวลาน้ำลด (ประมาณ 5 โมงเย็น) ให้เห็นทางแหวก จึงลงไปเดินสำรวจพร้อมกับดินเนอร์เบาๆ ตรงนั้นเลย ซึ่งจุดนี้ทางรีสอร์ทเป็นฝ่ายจัดเตรียมไว้ให้  ไงล่ะ..ทั้งไพรเวท ทั้งเอ็กซ์คลูซีฟ ไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ Cast ‘R’ Way จริงๆ

8 PM – LAZE THE NIGHT AWAY AT BEACHFRONT BAR
แม้ในตัวเมืองภูเก็ตจะมีบาร์เปิดใหม่มากมายรอให้คุณไปสัมผัสประสบการณ์ไนท์ไลฟ์ แต่จุดประสงค์หลักของคนที่เลือกพักบนหาดไม้ขาวคงไม่ได้อยากออกไปไกลเท่าไหร่นัก สิ่งที่ต้องการหลังทำกิจกรรมมาทั้งวันก็คือเครื่องดื่มรสชาติดีๆสักแก้ว ซึ่งหาได้จาก Discovery Hour (6.00-6.30 PM) ที่เสิร์ฟฟรีทั้งค็อกเทลและม็อกเทลไม่ซ้ำเมนูในแต่ละวันเพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนเดินลงมาต่อกันที่ Sand Box ตรงหน้าหาดจนถึงดึกดื่น

Contact Information: Renaissance Phuket Resort & Spa
Tel: +66 (0) 76 363 999 Reservations: Marriott.com

Photo: Courtesy of Renaissance Phuket Resort & Spa

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://i1.wp.com/www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/05/2-9.jpg?fit=690%2C368