Type To Search
FOLLOW
22 May 2017

ELLE’S SELECTION FROM CANNES FILM FESTIVAL 2017

ภาพยนตร์จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่แอลแนะนำว่าต้องดู
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

สีสันและแสงแฟลชบนพรมแดงที่เมืองคานส์แทบจะทำให้เราลืมไปแล้วว่าจริงๆ แล้ว Cannes Film Festival เป็นเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1932 ไม่ใช่แค่เทศกาลโชว์ตัวบนพรมแดง แน่นอนว่าเมื่อเหล่าดาราระดับโลกรวมตัวกันย่อมเกิดเป็นโอกาสทางการตลาดให้แบรนด์ต่างๆ จัดงานในช่วงเวลาเดียวกัน ให้ความสนับสนุนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงาน หรือแม้แต่ส่งตัวแทนของแบรนด์มาร่วมงานอย่างที่เราได้เห็นกัน เราเชื่อว่าสาวแอลเอ็นจอยแฟชั่นและสนุกไปกับลุคที่ดาราทั้งระดับอินเตอร์ รุ่นเก่า รุ่นเก๋า และสาวๆ จากประเทศไทยที่ได้ไปร่วมงานก็จริง แต่ดิจิทัลแอลเองก็ต้องการจะหยิบยกภาพยนตร์ 5 เรื่องที่น่าจับตามองจาก Cannes Film Festival ในครั้งนี้มาให้ชาวแอลได้ลิสต์เอาไว้รอชม พร้อมกับภาพยนตร์ตัวอย่างของทุกเรื่อง

1. Okja

เรื่องราวของความผูกพันของเด็กสาวและสัตว์เลี้ยงของเธอที่ชื่อว่า Okja (อ๊กจา) ที่ถูกพรากให้แยกจากกัน เรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับชาวเกาหลี Bong Joon Ho ร่วมแสดงโดยนักแสดงชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Tilda Swinton, Jake Gyllenhaal, Paul Dano, Lily Collins และ Steven Yeun แต่นักแสดงที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นสาวน้อย An Seo Hyun ที่นักวิจารณ์ชมกันแบบไม่ขาดปาก ที่น่าสนใจอีกอย่างคือนายทุนของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Netflix นั่นเอง เพราะฉะนั้นทุกคนสามารถชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แบบสบายๆบนโซฟาที่บ้าน พร้อมกันวันที่ 28 มิถุนายนนี้

2. How to talk to girls at parties

John Cameron Mitchell ผู้กำกับภาพยนตร์นอกกระแสอย่าง Shortbus และ Hedwig and the Angry Inch เลือกเรื่องสั้นของ Neil Gaiman มาแปลงเป็นภาพยนตร์ เรื่องราวของวัฒนธรรมพังก์ในยุค 70 ที่หนุ่มน้อยวัยไฮสคูลไปร่วมปาร์ตี้สุดร๊อค เพื่อที่จะพบสาวๆนักเรียนและเปลี่ยนจากอเมริกา แต่จริงๆแล้วพวกเธอมาไกลกว่านั้น พวกเธอคือมนุษย์ต่างดาว! ฟังดูสนุกปนป่วนๆ หน่อย ความน่าสนใจคือนักแสดงนำ Nicole Kidman ที่แปลงโฉมเป็นสาวพังก์แบบเต็มตัว รวมถึง Elle Fanning ที่ต้องมารับบทเป็นมนุษย์ต่างดาวเป็นครั้งแรก

3.  Ismael’s Ghost

ภาพยนตร์ดราม่าที่บอกเลยว่าน่าดูมากๆ ด้วยเรื่องราวของผู้กำกับภาพยนตร์ที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนรักของเขาพร้อมๆกับการเริ่มถ่ายทำหนังเรื่องใหม่ แต่แล้วอดีตของเขาก็กลับมาหลอกหลอน เมื่อภรรยาเก่าที่เสียชีวิตไปเมื่อ 20 ปีก่อน กลับเข้ามาในชีวิต เรื่องราวรักสามเศร้าจึงเกิดขึ้น แม้ว่าเส้นเรื่องจะไม่ใหม่ แต่ความรุ่นใหญ่ไฟกระพริบอยู่ที่นักแสดงนำหญิงทั้งสอง นั่นคือ Marion Cotillard และ Charlotte Gainsbourg กำกับโดย Arnaud Desplechin

4. The Beguiled

อีกเรื่องที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงกับผลงานกำกับของ Sofia Coppola ผู้กำกับ Marie Antoinette และ Lost in Translation ขวัญใจสายอินดี้ The Beguiled เป็นเรื่องราวของโรงเรียนหญิงล้วนในรัฐเวอร์จิเนีย ประเทศอเมริกา ในช่วงของสงครามกลางเมือง พวกเธออยู่ด้วยแบบไม่มีผู้ชายในสายตา จนกระทั่งวันหนึ่งมีทหารหนุ่มที่ได้รับบาดเจ็บเข้ามาขอความช่วยเหลือ จากนั้นทุกอย่างก็เปลี่ยนไป แค่ดูภาพยนตร์ตัวอย่างก็ใจเต้นแล้ว ยังไม่รวมดารานำระดับท็อปอย่าง Nicole Kidman, Colin Farrel, Kirsten Dunst และ Elle Fanning โอเค ซื้อตั๋วค่ะ!

5. Prayer Before Dawn

ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะ Prayer Before Dawn คือเรื่องราวของ Billy Moore ที่รับบทโดย Joe Cole นักมวยชาวต่างชาติที่กระทำความผิดจนต้องโทษจำคุกในประเทศไทย เขาต้องเอาตัวรอดในห้องขังที่แออัด สังคมคนคุกที่โหดร้ายและเต็มไปด้วยอบายมุข ก่อนที่จะกอบกู้ตัวตนผ่านการชกมวย ฝั่งนักแสดงไทยที่ร่วมแสดงมีทั้งนักแสดงมากฝีมืออย่างวิทยา ปานศรีงาม ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Only God Forgives และนักแสดงหน้าใหม่ถอดด้ามแต่เต็มไปด้วยประสบการณ์จริงตามท้องเรื่องอย่างเก่ง ลายพราง แต่เท่าที่ดูก็คงต้องรอลุ้นกันอีกที่ว่าจะได้เข้าฉายที่เมืองไทยหรือไม่อย่างไร

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/05/cannes-selection.png