Type To Search
FOLLOW
10 Jul 2017

IT’S GONG YOO BIRTHDAY!

เบิร์ธเดย์ ‘กงยู’ อปป้า ชวนมาย้อนรอยกับหนุ่มฮอตผ่านผลงานตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน

เช้านี้ตื่นมาอย่างสดใส เพราะเรารู้มาว่า 10 กรกฎาคม 1979 คือวันเกิดของ ‘กงยู’ อปป้า แล้วในวันนี้เขาก็อายุครบ 38 ปี ขึ้นแท่นหนุ่มวัยป๋าเต็มตัว แอลจึงอยากพาสาวๆ ไปย้อนชมผลงานของกงยูตั้งแต่แรกเข้าวงการจนถึงปัจจุบัน และเหตุผลว่าทำไมเขาถึงคู่ควรแก่การเป็นสมบัติแห่งชาติในทุกประการ

1. HIS FIRST APPEARANCE

รู้หรือไม่ หนุ่มกงยูเข้าวงการด้วยการเป็นวีเจในรายการเพลงของสถานีโทรทัศน์ M.net ตั้งแต่สมัยที่เขายังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย ขอโทษที่ภาพอาจจะเบลอไปนิด ก็แหม…มันนานมากแล้วนี่นา

2. HIS FIRST TV SERIES

เข้าสู่วงการการแสดงครั้งแรกในซีรี่ย์เรื่อง ‘School 2004’ โดยได้รับบทเป็นนักเรียนรับเชิญ ถือเป็นซีรี่ย์ฮิตที่ผลิตนักแสดงแถวหน้าให้กับวงการมากมายตั้งแต่ซีซั่นแรก ซึ่งหนุ่มกงยูก็เป็นอีกหนึ่งคนที่แจ้งเกิดหลังจากได้แสดงซีรี่ย์เรื่องนี้เช่นกัน

3. HIS FIRST MAIN CHARACTER

จากนั้นก็มารับบทนักแสดงอย่างเต็มตัวในซีรี่ย์เรื่อง ‘Biscuit Teacher and Star Candy ครูเซี้ยวนักเรียนแสบ’ แม้ว่าอปป้าจะอายุถึง 26 ปี แต่กลับเล่นบทนักเรียนม.ปลายได้อย่างแนบเนียบ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะคุ้นหน้ากันบ้าง เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้เคยฉายทางช่องไอทีวีในไทย บ่งบอกอายุกันสุดๆ

4. HIS FAME

ผลงานแจ้งเกิดสุดโด่งดังที่ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นซูเปอร์สตาร์แถวหน้าก็คือซีรี่ย์ยอดฮิต ‘Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ’ ที่เรียกว่าฮิตสนั่นไปทั่วทั้งเอเชีย ต้นตำหรับคู่จิ้นยุคแรกๆ กับนางเอกผู้ปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้ามาทำงานในร้านกาแฟของพระเอก และทำให้เขาตกหลุมรักได้ในที่สุด กลายเป็นกระแสฟีเวอร์จนมีซีรี่ย์แนวนี้เกลื่อนตลาดไปช่วงนึงเลย

5. HIS COME BACK

หลังจากห่างหายวงการซีรี่ย์ไปสักพัก หนุ่มกงยูก็กลับมาในซีรี่ย์แนวแฟนตาซีฟอร์มยักษ์เรื่อง ‘Goblin’ ทางช่อง TVN รับบทเป็น ก็อบลิน ผู้พิทักษ์วิญญาณแต่ดันถูกสาป โดยจะต้องตามหาเจ้าสาวของตัวเองให้เจอเพื่อหลุดพ้นจากชีวิตอมตะอันน่าเบื่อ นอกจากนี้ยังเล่นประกบคู่กับยมทูตคู่จิ้นที่แสดงโดย ลีดงวุค จนเป็นกระแสแฮชแท็ก #ยักษ์ยม งานนี้จิ้นฟินจิกหมอนกันทั้งสาวเล็กสาวใหญ่สาววาย

6. HIS WELL-KNOWN MOVIES

ผลงานภาพยนตร์ที่โด่งดังไปทั่วโลก ‘Train to Busan’ นอกจากได้รับเลือกให้เข้าฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ยังเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดทั้งในประเทศไทย สิงคโปร์ และมาเลเซีย ตามด้วยอีกหนึ่งผลงานที่น่าจดจำเนื่องจากมีบทบาทต่อสังคม นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง ‘Silenced’ นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุสะเทือนใจ ว่าด้วยเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศและความรุนแรงทางเพศในโรงเรียนสอนคนพิการ ที่สุดท้ายคำตัดสินก็ออกมาไม่เป็นธรรม โดยกงยูได้มีบทบาทสำคัญในการก่อให้เกิดภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา จนเกิดเป็นกระแสตื่นตัวในเกาหลีให้มีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายคุ้มครองสิทธิคนพิการ

7. HIS ANOTHER TALENT

หนุ่มกงยูรักเสียงเพลงตั้งแต่ยังเด็ก สามารถเล่นเปียโนและกีต้าร์ได้อย่างเชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลง ‘Because it’s you’ ประกอบซีรี่ย์ที่ตัวเองแสดงในเรื่อง ‘Big’ อีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆ ทั้งหน้าตา ความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นด้านการแสดงและการร้องเพลง มิหนำซ้ำยังใส่ใจต่อสังคมอีก และทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไมหนุ่มกงยูถึงเหมาะจะเป็นสมบัติแห่งชาติโดยไม่มีข้อครหาใดๆ

Text: Tanawat Junkrajai
Thumbnail Photo: Elle Korea

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/07/gongyoo-3.jpg