Type To Search
FOLLOW
7 Aug 2017

SHOP & CHILL AT CHUANPISAMAI CAFÉ

เลือกชุดวินเทจสวยๆ แล้วมาเอ็นจอยกับอาหารจานเก๋ในที่เดียว ที่ชวนพิสมัยคาเฟ่


 
สำหรับสาวแอลคนไหนที่ชื่นชอบสไตล์วินเทจหวานๆ ต้องไม่พลาดชวนพิสมัยคาเฟ่ ร้านคาเฟ่ธีมวินเทจสุดเก๋ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 เพียงก้าวเท้าเข้ามาก็เหมือนหลุดไปในยุค 1920s สถานที่เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านขายเสื้อผ้า บริการเช่าชุดแต่งงาน และสตูดิโอพรีเวดดิ้ง ครบจบภายในโลเคชั่นเดียว ก่อตั้งโดยสาวเก่งมากความสามารถ “คุณผึ้ง – วรรณกร แสงเวียง”
 

 

 
จากความหลงใหลในการประดิษฐ์ของทำมือของคุณผึ้ง จึงมีไอเดียนำของแฮนด์เมดที่ทำเองมาขาย เริ่มจากเปิดท้ายขายที่สยามสแควร์ แล้วมาเปิดร้านขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับแฮนด์เมด ตั้งชื่อจากชื่อของคุณพ่อและคุณแม่ว่า “Chuanpisamai Theory”ที่ตลาดนัดจตุจักร จนต่อมาได้แฟนคลับที่ชื่นชอบผลงานมากมาย หลายคนเริ่มถามหาว่าจะซื้อในวันปกติได้ที่ไหนบ้าง จึงเริ่มเปิดพื้นที่ใหม่เป็นของตัวเองเพื่อรองรับลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
 

 

 
จากที่พื้นที่นี้เป็นเพียงร้านขายเสื้อผ้าและบริการเช่าชุดแต่งงาน คุณผึ้งสังเกตว่าลูกค้าใช้เวลากันค่อนข้างนาน จึงเกิดไอเดียในการทำคาเฟ่เพื่อซัพพอร์ตให้ลูกค้าได้ฝากท้องกัน พร้อมกับเปิดห้องสตูดิโอขนาดย่อมสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง รวมถึงพื้นที่ช็อปปิ้งเสื้อผ้า ready-to-wear และแอ็กเซสเซอรี่ส์ของแบรนด์ Chuanpisamai Theory ภายในคาเฟ่ ทำให้พื้นที่เล็กๆ แห่งนี้กลายเป็นไลฟ์สไตล์สเปซที่ครบวงจรสำหรับสาวๆ
 

 

 
เมื่อพูดถึงกลุ่มแฟนคลับที่กรี๊ดมากกับแบรนด์ชวนพิสมัย ถึงขั้นเรียกเป็นสาวกก็ไม่ผิด ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนอกจากคนไทยแล้ว ส่วนใหญ่ยังเป็นลูกค้าชาวญี่ปุ่น จากที่เคยไปออกบูธที่ห้างสรรพสินค้าย่านฮาราจูกุ สินค้าที่เอาไปลงขายหมดตั้งแต่สองวันแรก ถึงขนาดมีลูกค้าไปต่อคิวตั้งแต่ห้างยังไม่เปิดกันเลย ส่วนหนึ่งเพราะสินค้าทุกชิ้นเป็นงานแฮนด์เมด ต้องใช้เวลาในการผลิต ไม่ได้หาอะไรที่คล้ายคลึงกันง่ายๆ นั่นเอง
 
Let’s Dress & Dine!
 
มาคาเฟ่ที่เป็นทั้งช็อปขายเสื้อผ้าในที่เดียวแบบนี้ แอลเลยมาแนะนำไอเท็มชิ้นเก๋ของแบรนด์ Chuanpisamai Theory และเมนูเด็ดๆ ในชวนพิสมัยคาเฟ่ ให้สาวแอลได้เลือกช็อปชุดสวยๆ แล้วก็ใส่มาเอ็นจอยของหวานในคาเฟ่แบบจัดเต็มกันไปเลย เรียกว่าถ่ายลงโซเชียลทีก็ได้ยอดไลค์ท่วมท้นแน่นอน
 

 
เริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Chuanpisamai ไอศกรีมวานิลลารสหวานละมุน ตัดกับรสเปรี้ยวของหลากผลเบอร์รี่และเยลลี่ลิ้นจี่ สีสันสดสวยอย่างนี้ก็ต้องทานในชุดเดรสผ้าซีทรูแขนยาว เลเยอร์ด้วยชุดเดรสเปิดไหล่สีชมพู แมตช์สีสันเข้าคู่กับเมนูหวานอมเปรี้ยวถ้วยนี้ได้อย่างลงตัว
 

 
ปิดท้ายด้วยเซ็ตอาฟเตอร์นูนที เสิร์ฟคู่กับชาสัญชาติฝรั่งเศส ระดับพรีเมี่ยม Mariage Frères ก็ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็กต์ไปกว่าชุดเดรสและเสื้อโค้ชลายดอกไม้เข้าเซ็ตกับถ้วยน้ำชา ให้ลุคสาววินเทจแสนเก๋ที่เหมือนหลุดมาจากซีรี่ย์ Downton Abbey ก็ไม่ปาน
 

 
โปรเจ็กต์ของชวนพิสมัยยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ นอกจากเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ส์สไตล์วินเทจ, คาเฟ่, บริการเช่าชุดเจ้าสาว และสตูดิโอพรีเวดดิ้งแล้ว ล่าสุดก็ยังมีไลน์ชุดว่ายน้ำสุดจี๊ด Chuanpisamai Swimwear ที่จะมีการอัพเดตคอลเล็กชั่นเป็นซีซั่นเรื่อยๆ พร้อมกับมีแพลนทำแฟชั่นโชว์ชุดว่ายน้ำในอนาคตอันใกล้อีกด้วย เรียกว่ามีอะไรเก๋ๆ ให้แฟนคลับตามอุดหนุนกันได้ไม่ต้องพักเลยทีเดียว
 

 
รายละเอียดเพิ่มเติม: www.facebook.com/Chuanpisamaicafe
Story: Vallop Adunphichet

Photo: Akkapon Kumpusan

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/08/feature-chuanpisamai.png