Type To Search
FOLLOW
20 Mar 2017

THE WAREHOUSE HOTEL SINGAPORE

โรงแรมล่าสุดในสิงคโปร์ที่ #แอลว่าดี
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

new-webthe-warehouse-hotel_evening-facade-straight_high-res

เมื่อนึกถึงสิงคโปร์ สาวๆแอลคงจะนึกถึง Business Trip สั้นๆ Universal Studio หรือเทศกาลดนตรีและคอนเสิร์ตต่างๆ ความเก๋ที่ส่งผ่านจากโรงแรมที่เลือกอาจไม่ใช่ประเด็นหลักเท่าไหร่ แต่เมือเดือนก่อนที่เราได้ไป Laneway Festival มีโอกาสได้ลองพักที่โรงแรมใหม่ล่าสุดที่ทุกคนกำลังพูดถึง The Warehouse Hotel แล้ว บอกได้เลยว่านี่คือ The place to be สำหรับสาวแอล เพราะทั้งเก๋ สบาย เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ และความใส่ใจในทุกรายละเอียด

new-webthe-warehouse-hotel_lobby_high-res

ก่อนจะมาเป็น The Warehouse Hotel ที่อยู่หมายเลข 320 Havelock Road ริมแม่น้ำสิงคโปร์แห่งนี้ มีความสำคัญทางวัฒนธรรมของสิงคโปร์มาหลายยุค ตั้งแต่สมัยการค้าเครื่องเทศ ที่นี่เคยเป็นโกดังเก็บของ ยุครุ่งเรืองของ Disco ที่สถานที่นี้เคยเป็นคลับสุดฮอต จนถึงปัจจุบันที่เป็นโรงแรมที่ทุกคนพูดถึง โลเคชั่นแห่งนี้เป็นที่รู้จักของคนท้องถิ่นเสมอมา และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ Lo & Behold Group ผู้อยู่เบื้องหลังบาร์และร้านอาหารชั้นนำระดับ Must Visit ของสิงคโปร์ ทั้ง The White Rabbit, The Black Swan, Tanjong Beach Club และอื่นๆ เลือกโลเคชั่นนี้เพื่อสร้างโรงแรมแห่งแรกของบริษัท

new-webthe-warehouse-hotel_lobby-and-bar_high-res

โรงแรมนี้ครีเอตขึ้นด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด และใส่ใจถึงโครงสร้างเดิมสไตล์ Industrial แต่เติมเสน่ห์ของความ Modern Contemporary เข้าไป ดูอบอุ่นและเชื้อเชิญให้พักผ่อน แม้จะเป็นโรงแรมขนาดเล็กแต่ก็รู้สึกโอ่โถงไม่อึดอัด ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทำงานก็รู้สึกสบาย ในส่วนของห้องพักทั้ง 37 ห้อง ก็มีความแปลกใหม่ให้ผู้มาเยือน เลือกห้องพักประเภท River View จะได้เห็นวิวแม่น้ำและสีสันของบริเวณนี้ ส่วน Warehouse Loft ก็พิเศษตรง Sun Roof ที่ส่งแสงธรรมชาติมาทำให้อารมณ์กลมกล่อมลงตัว ไม่เหมือนโรงแรมไหนๆ ที่เคยพักมา การเลือกใช้ของในห้องพักก็ทำอย่างใส่ใจ ทั้ง Minibar ที่คัดเอาชา กาแฟ จากแบรนด์ Local (เริ่ดมากเราลองแล้ว) และสบู่ แชมพู โลชั่นที่หอมและดีงามสุดๆจาก Ashley & Co. เพิ่มความประทับใจในทริปนี้ได้อย่างดี

new-webthe-warehouse-hotel_river-view-suite_high-res

River View Suite

River View Suite

River View Suite

River View Loft

River View Loft

ต่อกันที่สระว่ายน้ำแบบ Infinity ถึงแม้จะจิ๋ว แต่แจ๋วสุดๆ เพราะมองเห็นวิวเมืองและวิวแม่น้ำ กระซิบว่าอีกหน่อยจะมีงาน Neon Art เก๋ๆ จากศิลปินท้องถิ่นมาจัดแสดง ห้ามลืมเตรียมชุดว่ายน้ำสวยๆมา จะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะ

เรื่องบาร์และร้านอาหารก็ห้ามพลาด Lobby Bar มีลิสต์ค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทั้ง 3 ยุคของโรมแรมนี้ให้ลิ้มลอง เก้าอี้สบาย Lighting ดี เหมาะกับการนัดเพื่อนๆ มาจิบๆ ก่อนไปต่อ

new-webtwh_drinks_singapore-sazerac

แล้วก็ไม่ต้องไปต่อที่ไหนไกล กันที่ร้านอาหาร Po รอเสิร์ฟเมนูง่ายๆ คล้ายๆกับที่คุณย่าคุณยายทำให้กิน แต่ตีความใหม่ด้วยส่วนประกอบที่ดีที่สุดจากทั่วโลก กระซิบนิดนึงว่าวันที่เราไป Jackie Chan มาชิมอาหารที่ร้านนี้

new-webpo_food_communal-1

ลงตัวขนาดนี้ วีคเอนด์หน้าเราอาจจะเจอกันที่ The Warehouse Hotel ก็เป็นได้

 www.thewarehousehotel.com 

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/03/Warehouse-Front.jpg