Type To Search
FOLLOW
9 Sep 2017

ทำความรู้จัก 6 ดีไซเนอร์สายเลือดใหม่ ใน THAI DESIGNERS BEYOND BOUNDARIES

รวมพลนักออกแบบไฟแรงจากโครงการ Designers’ Room โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

 
ย้อนไปถึง ELLE Fashion Week Fall/Winter 2017 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป มีหนึ่งโชว์ที่ได้นำเสนอผลงานของแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่มากถึง 6 แบรนด์ นั่นคือแฟชั่นโชว์พิเศษ Thai Designers Beyond Boundaries โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ภายใต้โครงการ Designers’ Room อันเป็นแหล่งบ่มเพาะความรู้สร้างประสบการณ์และพัฒนาศักยภาพนักดีไซเนอร์ไทยให้พร้อมก้าวสู่ตลาดโลก ซึ่งวันนี้แอลจะมาแนะนำทั้ง 6 แบรนด์ไทยสายเลือดใหม่มาให้สายแฟคุ้นเคยกันมากขึ้น เผื่อว่าในอนาคตแบรนด์เหล่านี้จะเติบโตเป็นแบรนด์ดังระดับอินเตอร์ที่ใครๆ ต้องครอบครอง เราจะได้เหนือกว่าเพราะติดตามกันมาแต่ต้นไงล่ะ
 

 

 

La Orr


Designer: สุพัจนา ลิ่มวงศ์

Instagram: @laorr_ornaments
 
แบรนด์จิวเวลรี่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครโดยการรังสรรค์วัสดุไทยพื้นบ้าน อย่างผ้าไหมปักธงชัย ออกมาในรูปแบบเครื่องประดับที่ร่วมสมัยและยูนิค ถูกใจตลาดอินเตอร์จนได้ไปจัดเดินรันเวย์ไกลถึง Mq Vienna Fashion Week ในปี 2016 โดยในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2017 ก็ยังคงจุดยืนในการใช้ผ้าไหมไทยเป็นตัวชูโรง เพิ่มเติมคือการดึงเอาความงามเฉพาะตัวของกล้วยไม้ไทย มาดีไซน์เป็น Statement Item ในชื่อคอลเล็กชั่นว่า “Orchid Traps Collection”
 

 

 

Jittrakarn


Designer: จิตรกานต์ บรรเทิงไพบูลย์

Instagram: @jittrakarnjewellery
 
เครื่องประดับแบรนด์นี้โดดเด่นในเรื่องของไอเดียการนำเทคนิค Laser Cut และ 3D Print มาใช้ในการออกแบบ ทำให้เครื่องประดับ Jittrakarn มีความแปลกใหม่ทั้งรูปแบบการผลิต และรูปทรงของชิ้นงาน ซึ่งในโชว์นี้มาในคอลเล็กชั่น “Stellar” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แนวไซไฟ ความพิเศษอยู่ที่การใช้เทคโนโลยีและวัสดุใหม่ในการผลิตชิ้นงานที่มีความซับซ้อน แข็งแรง แปลกตา และท้าทาย พาผู้สวมใส่สู่โลกใหม่ที่ปราศจากข้อจำกัด
 

 

 

CHAT

Designer: ฉัตรมณี แต้สุนทรไพเราะ
Instagram: @chatjewelry
 
แบรนด์ที่เริ่มต้นจากธุรกิจหินสีเสริมมงคล สู่จิวเวลรี่ดีไซน์ร่วมสมัย ผสานกับหินสีธรรมชาติที่มีความหมายมงคล ผ่านการเจียระไนรูปทรงพิเศษในแต่ละคอลเล็กชั่น สำหรับคอลเล็กชั่น “Opium” ในโชว์นี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก “โครงการหลวงเพื่อชาวเขาเลิกปลูกฝิ่น” โดยใช้เทคนิคการขึ้นชิ้นงานที่เป็นงาน Handcraft ผสมผสานกลิ่นไอเครื่องประดับของชาวเขา ประดับด้วยหินธรรมชาติไพไรต์ ที่มีความเชื่อว่าเป็นหินนำโชคที่นำมาซึ่งความสำเร็จ

 

 

 

Navy

Designer: สุนิสา ศรีปริวาทิน

Instagram: @navy.bkk
 
ดีไซเนอร์สาวไฟแรง ที่นำเอาภูมิปัญญาพื้นบ้านอย่าง ผ้าย้อมคราม เป็นวัสดุหลักมาดีไซน์เป็นไอเท็มที่เรียบหรู ทันสมัย ตอบไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่ คอลเล็กชั่นล่าสุดมาในชื่อ “The Land Over the City” ได้แรงบันดาลใจจากภาพทิวทัศน์ในสถานที่ต่างๆ ตีความเป็นดีไซน์และลายผ้าที่แสดงออกถึงความเป็นเมืองในรูปแบบของแบรนด์ 

 

 

 

Paul Direk

Designer: กรุงเทพ ดิเรกมหามงคล
Instagram: @pauldirek
 
อีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่มาแรงที่กำลังจะโกอินเตอร์ไปโชว์ใน MQ Vienna Fashion Week 2017 วันที่ 14 กันยายนที่จะถึงนี้ ในคอลเล็กชั่น “Black to Nature” ที่เลือกใช้สีดำทั้งคอลเล็กชั่น สื่อแทนพลังในการเปลี่ยนแปลงและสะท้อนการตื่นตัวในการทำลายสิ่งแวดล้อมของคนในสังคม ผสานชั้นเชิงของฟอร์มที่เป็นธรรมชาติ ด้วยวัสดุจากธรรมชาติโดยตรง เช่นผ้าฝ้ายและใยกัญชา แสดงออกถึงความสมดุลย์ของโลกและสิ่งแวดล้อม

 

 

 

Q Design and Play


Designer: ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ์


Instagram: @qdesignandplay
 
แบรนด์แฟชั่นผู้ชายขวัญใจหนุ่มสายสตรีทหลายคน ด้วยคอลเล็กชั่นที่มีกิมมิคและไอเดียโดดเด่นในทุกซีซั่นจนได้ไปจัดแฟชั่นโชว์ในหลายๆ ประเทศ ภายใต้คอนเซปท์ของแบรนด์ที่ว่า “We Design, You Play” โดยในโชว์นี้นำเสนอคอลเล็กชั่น “Superfine” ที่นำงานตัดสูทแบบ Tailor-Made ในโครงเสื้อโอเวอร์ไซส์แบบยุค’80s เพิ่มความสนุกด้วยลายพรินต์ และการตัดต่อผ้าเข้าไปให้ทั้งคอลเล็กชั่นดูร่วมสมัย และมีความเป็นสตรีทแวร์ในวัสดุที่เป็นสูททางการ เป็นความย้อนแย้งที่ลงตัวและยูนิคไม่เหมือนใคร

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/09/features-ditp9sep.jpg