Type To Search
FOLLOW
1 Feb 2017

AROUND THE WORLD THROUGH RESORT 2017

จุดหมายปลายทางใหม่ของคอลเล็กชั่นรีสอร์ต

รีสอร์ตปีนี้บรรดาแบรนด์ดังไม่เพียงออกคอลเล็กชั่นทั้งเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ส์มาอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง แต่ยังลามไปถึงการจัดแสดงคอลเล็กชั่นของแบรนด์ยักษ์ที่พากันออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อหาจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแรงบันดาลใจในการแต่งกายและการท่องเที่ยว    

The English Country
elle-inside-fashion-1-diorelle-inside-fashionlocation-dior-cruise-2017-set-image-1
ประเทศอังกฤษกลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของแบรนด์ดังแห่งฝรั่งเศสอย่าง Dior ด้วยเช่นกัน โดยครั้งนี้พาบรรดาแขกคนสำคัญนั่งรถไฟข้ามแม่น้ำไปยัง Blenheim Palace สถานที่อันมีความเกี่ยวข้องกับ Mr. Christian Dior มาตั้งยุค ’50s เพราะมีลูกค้ากูตูร์อยู่ที่นี่ และในครั้งนี้ Dior กลับมาเยือนอีกครั้งพร้อมคอลเล็กชั่นจากฝีมือการออกแบบของ Lucie Meier และ Serge Ruffieux ทั้งคู่นำเสน่ห์ของชนบทอังกฤษมาถ่ายทอดผ่านลายพิมพ์ดอกไม้ สิงสาราสัตว์ โดยนำมาผสมผสานกับชิ้นซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างบาร์แจ็กเกต เดรสตัวสวย นิตแวร์อุ่นสบาย พร้อมด้วยดีเทลสไตล์กูตูร์อย่างงานปักเลื่อมแพรวพราว

Rio!
elle-inside-fashion-2-lvelle-inside-fashionlocation-2p2a0345_hdef
จากความแรงของกระแสโอลิมปิกที่เพิ่งผ่านไป บวกกับความหลงใหลในสถาปัตยกรรมและความเป็นธรรมชาติของประเทศบราซิล Nicolas Ghesquière ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์จึงเลือกรีโอเดจาเนโรให้กลายมาเป็นฉากหลังของคอลเล็กชั่นรีสอร์ตครั้งใหม่ด้วยความใหม่และเก่าของทั้งอาคารบ้านเรือน ผู้คน และความเป็นทรอปิคัล ทำให้นิโคลาส์ตกผลึกออกมาเป็นคอลเล็กชั่นเปรี้ยวล้ำ ไร้เพศ กระปรี้กระเปร่า และเต็มไปด้วย Youth Power เห็นได้จากกระเป๋าสเตริโอและซิลูเอตแห่งอนาคตที่เขานำมาใช้ในครั้งนี้

The Real Cuban
elle-inside-fashion-3-chanel elle-inside-fashionlocation-13_cruise-2016-17-collection-decor-pictures-by-olivier-saillant
ซีซั่นนี้ Chanel ขอปักหมุดหมายปลายทางที่กำลังอินที่สุดในเรื่องการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตซึ่งนาทีนี้คงไม่มีที่ไหนเกินคิวบาไปได้ ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ หาดทราย ท้องทะเลที่สวยงาม เรื่อยไปจนถึงวัฒนธรรมและวิถีการดำเนินชีวิตที่มีเสน่ห์ Karl Lagerfeld จึงเลือกฮาวานา เมืองหลวงของคิวบาให้กลายเป็นฉากหลังของคอลเล็กชั่นแห่งการท่องเที่ยวในซีซั่นนี้ โดยเลือกเอาสีสันสดใสตามไลฟ์สไตล์ของชาวเมืองอันสนุกสนานมาใช้ร่วมกับสไตล์สุดคลาสสิกของสาวฝรั่งเศส จนได้คอลเล็กชั่นสุดรีแลกซ์ของผู้หญิงแสนเก๋ที่ออกเดินทางตามหาคัลเจอร์และรูปแบบการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายแต่หรูหรา

London Calling
elle-inside-fashion-4-gucci    elle-inside-fashionlocation-image_2
แบรนด์ดังแห่งมิลานอย่าง Gucci ขอเดินทางไปยังลอนดอนสักครั้งเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมงานคราฟต์แห่งมิลานกับความขบถและหัวใจเสรีของชาวอังกฤษ โดยใช้สถานที่สำคัญอย่าง Westminster Abbey เป็นฉากหลัง ภายใต้ความเป็นทางการและความโอ่อ่าสวยงามของโบสถ์เก่าอายุกว่า 700 ปีหลังนี้ Alessandro Michele ได้นำวัฒนธรรมร่วมสมัยของชาวอังกฤษ อย่างเช่นแฟชั่นแบบพังก์ การแต่งตัวสไตล์วิกตอเรียน และวัฒนธรรมดนตรีบริตป๊อปและบริตร็อกมาผสมผสานกับแนวทางการออกแบบของตัวเองที่กำลังแพร่ระบาดจนกลายเป็นลุคแห่งซีซั่นของนาทีนี้ ไม่ว่าจะเป็นความเฉิ่มเชยอย่างแกรนนี่ชิก ลุคแปลกตาของการมิกซ์แต่ไม่แมตช์ รวมไปถึงงานฝีมืออย่างการปัก งานเครื่องหนังที่เป็นหัวใจของแบรนด์ก็กลับมาอย่างสดใหม่ที่สุด

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/02/FEATURED-IMAGE-template-Elle-Inside-fash-Resort17.jpg