Type To Search
FOLLOW
14 Jul 2018

สำรวจหัวใจ รอยสักและสไตล์ของแร็พเปอร์สุดฮอต Twopee

นาทีนี้ไม่มีใครฮอตเกินเขาอีกแล้ว

หลังจากกระแสเพลงฮิปฮอปในบ้านเราซบเซาไปหลายปีจนกระทั่งในปี 2018 รายการแข่งขันแร็พเปอร์ “The Rapper” ที่ปลุกกระแสดนตรีแนวฮิปฮอปในบ้านเราให้กลับมาลุกโชนอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนอกจากผู้เข้าแข่งขันที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมมากมาย บรรดาโค้ชในรายการก็ล้วนแต่เป็นแร็พเปอร์คนดังของวงการเพลงไทย Elle Man ประจำเดือนกรกฎาคมนี้จึงไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือหนึ่งในโค้ชจากรายการ The Rapper โต้ง – พิทวัส พฤกษกิจ หรือ Twopee Southside แร็พเปอร์ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในขณะนี้ อีกทั้งยังเป็นขวัญใจคนใหม่ของสาวทั่วประเทศอีกด้วย ขอเสียงแฟนๆ ของ Twopee หน่อยเร็ว วันนี้แอลจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแร็พเปอร์หนุ่มคนนี้กันให้มากยิ่งขึ้น

THE ONLY TWO IDOLS

คอนเสิร์ตของศิลปินที่อยากไปดูมากที่สุดคือ Kanye West ส่วนไอดอลด้านการแต่งตัวของเราคือ Pharrell Williams เราตัดทรงสกินเฮดตามฟาร์เรลกับคานเยมาตั้งแต่ม.4 แล้ว

TWO TATTOS

รอยสักมี 2 อัน ที่ต้นแขนขวาเป็นรูปข้าง ชอบในความแข็งแกร่งและเป็น King of the Jungle เราเอารูปช้างมาเป็นตราวงของ Southside ด้วย ส่วนรอยสักที่ 2 ที่หลังเป็นรูปไพ่คิงถือไมค์ เหมือนเดิมพันกับดนตรี เดินพันกับความฝัน เราไม่ได้บ้าสัก แต่ชอบศิลปะของคนคนนี้มากก็เลยต้องสักเขาชื่อ Mister Cartoon เป็นคนที่สักให้ Pharell, Eminem, 50 Cents Beyonce และ Rhihanna เขามาเปิด session ที่เมืองไทยเลยมีโอกาสไปสักกับเขาครับ

MY SOUTHSIDE

ภูเก็ตเป็นเมืองที่ผมชอบมาก แยกกันชัดเจนกว่าฝั่งฝรั่งกับฝั่งโลคัลที่มีความเป็นจีน ทำให้ภูเก็ตเป็นเมืองที่ยูนีกมากๆ เมืองหนึ่งของโลก สิ่งที่ห้ามพลาดถ้าไปภูเก็ตคือต้องไปกินมาม่าที่อร่อยที่สุดในโลก เพราะใช้น้ำต้มกระดูกหมูที่เคี่ยวนานมากๆ หากินได้ง่ายมีขายตามร้านสตรีตฟู้ดทั่วไป

CITY OF LIFE

กรุงเทพฯ มีเสน่ห์เพราะมีความสตรีตและลักชัวรี่อยู่รวมกัน บ้านกับที่ทำงานผมอยู่ในทองหล่อ มีร้านเก่ๆ เยอะ แต่เดินออกไปนิดดียวก็มีสตรีตฟู้ดเจ๋งๆ ผมอยากให้ 2 สิ่งนี้อยู่ด้วยกันได้ถ้าจัดระเบียบดีๆ เพราะมันเป็นเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ที่เดี๋ยวนี้เริ่มหายากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว

TWOPEE’S TWIN

ไม่เคยแต่งเพลงไปจีบสาว แต่ถ้าเป็นแต่งเพลงให้ พอได้กลับมาคุยกับปราง(กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) แล้วก็ดี เหมือนเป็นเพื่อนคอยให้คำปรึกษากัน ได้อยู่กับคนที่รู้จักกันมานานก็สบายใจดี ผมประทับใจในความดีของเขา เขาไม่ได้เป็นคนคิดแย่คิดลบต่อสังคม ซึ่งผมมองว่าเป็นเขาเป็นคนปกติดี คนที่คิดไม่ดีน่ะประหลาด

ติดตามบทสัมภาษณ์ของแร็พเปอร์สุดฮอตแห่งปี โต้ง – Twopee ในคอลัมน์ Elle Man ในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนกรกฎาคมนี้ที่แผงหนังสือทั่วประเทศ

เรื่อง: เมตต์ สุภศิระ
สไตลิส: Pitipong Pongdam
ช่างภาพ: Akkapon Kumpusan
แต่งหน้า: รัตนโชติ โพธิ์ขำ (Song Hye Deaw)
ทำผม: Peter Kim

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
http://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/07/Front_Twop2.jpg