fbpx

I

Beauty

10 เคล็ดลับความสวยแบบฉบับ ‘ซงจีอา’ สาวฮอตจาก Single’s Inferno

บิวตี้ทิปส์ของสาวซงจีอาที่เสริมเสน่ห์แพรวพราวจนใครอยู่ใกล้ก็ต้องหลง
song-jia-singles-inferno-bio-beauty-tips
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
song-jia-singles-inferno-bio-beauty-tips

10 เคล็ดลับความสวยแบบฉบับ ‘ซงจีอา’ สาวฮอตจาก Single’s Inferno

บิวตี้ทิปส์ของสาวซงจีอาที่เสริมเสน่ห์แพรวพราวจนใครอยู่ใกล้ก็ต้องหลง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หากคุณมี Netflix เป็นเพื่อนคลายเหงาก็คงจะต้องคุ้นตากับรายการเรียลลิตี้สุดฮอตติดท็อป 10 ในหลายประเทศทั่วโลก และกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างไม่หยุดหย่อนอย่าง Single’s Inferno ที่นำเอาเหล่าบรรดาคนโสดพราวเสน่ห์มาติดเกาะเพื่อตามหาคนที่ใช่ โดยจะมีเพียงคู่ที่สมหวังเท่านั้นที่จะได้ออกจากเกาะร้างห่างรักไปใช้เวลาในค่ำคืนแสนหวานด้วยกันบนเกาะสวรรค์หรือที่ในรายการนิยามว่า Paradise แน่นอนว่าเหล่าหนุ่มสาวโสดที่มาร่วมรายการนั้นล้วนโปรไฟล์ดี และต่างมีเสน่ห์ความสวยหล่อในแบบฉบับตัวเอง

ตัวอย่างรายการ Single’s Inferno | Netflix

ซึ่งหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่เป็นดั่ง Rising Star เฉิดฉายทั้งในรายการและเป็นที่พูดถึงกระฉ่อนในนาทีนี้คงจะหนีเป็นใครไม่พ้นนอกจากสาว “ซงจีอา” (Song Jia) บิวตี้คอนเทนต์ครีเอเตอร์สาวสวยแซ่บ แบรนด์เนมแน่นจัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้าในทุกวันที่ติดเกาะ และเสน่ห์แรงทะลุเพดานทั้งการพูดการจา แอตติจูด โดยเฉพาะสายตาพิฆาตสุดเซ็กซี่ที่ทำเอาหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ในรายการโดนตกตายเรียบ

ซงจีอาหงายการ์ดอย่างตรงไปตรงมาตั้งแต่อีพีแรกว่า ตนเป็นคนน่ารักและเซ็กซี่ เวลาคบใครเธอจะไม่เล่นตัวและทุ่มเทกับความรักเพื่อไม่ให้เสียใจภายหลัง เธอมองคนที่ภายนอกก่อนเพราะนั่นเป็นสิ่งแรกที่เธอเห็น เธอชอบคนสูงเพราะเธอตัวเล็กและจะได้อยู่ในอ้อมกอดของเขา ตามมาด้วยนิสัยและความสามารถ รวมถึงฐานะด้วย (ทุกอย่างเลยก็ว่าได้) เธอทำทุกอย่างที่อยากทำ และต้องได้ทุกอย่างที่อยากได้ ซึ่งนั่นทำให้เธอมั่นใจว่า ไม่ว่าผู้เข้าแข่งขันผู้หญิงคนอื่นจะเป็นแบบไหน เธอก็จะชนะอยู่ดี

ประวัติ ซงจีอา (Song Jia) | Single’s Inferno

ซงจีอาเกิดปี 1996 บ้านเกิดของเธออยู่ที่ปูซาน และเธอได้ย้ายไปอยู่ในกรุงโซลเพื่อศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่ Hanyang คณะการเต้นพื้นเมืองของเกาหลี เธอเปิดช่องยูทูบของตัวเองในชื่อ Freezia ในปี 2019 และหลังจากที่ Single’s Inferno ออกอากาศเธอก็มียอด Subscribers พุ่งทะลุเกินล้านเป็นที่เรียบร้อยและยังมีทีท่าที่จะพุ่งต่อเนื่องไม่หยุด

Instagram @dear.zia 

คอนเทนต์ส่วนใหญ่ที่เธอทำจะเกี่ยวกับเคล็ดลับความสวยของเธอ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการแต่งหน้า การดูแลตัวเอง การแต่งตัว การช้อปปิ้งแบรนด์เนมที่เธอโปรดปราน มุมมองความคิดต่างๆ กับการใช้ชีวิตลำพังในกรุงโซล

Instagram @dear.zia 
Instagram @dear.zia 

ครั้งหนึ่งเธอเคยไปออกรายการ Video Star ซึ่งเธอได้เผยว่าเธอเคยมีหนุ่มคนดังในวงการมาจีบ 3-4 คน ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง ไอดอล หรือนักกีฬา (เสน่ห์แรงจริงๆ นะสาวจีอา!)

ด้วยความสวยเสน่ห์แรงจนใครต่างก็เข้าหาแบบนี้ แอลเลยรวบรวมเคล็ดลับความสวยแบบฉบับของซงจีอามาบอกต่อกันสักหน่อย มาดูกันว่าเธอมีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไรให้สวยเป๊ะอยู่ตลอดบ้าง

เคล็ดลับความสวยของซงจีอา (Song Jia) | Single’s Inferno

1. Love yourself

ซงจีอามักจะพูดอยู่บ่อยๆ ว่า เธอรักตัวเองมาก เธอให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นอันดับหนึ่งในชีวิต หากเธอเลือกเกิดได้อีกเธอก็จะเลือกเกิดเป็นตัวเองอีกครั้ง การที่เธอรักตัวเองและมีความสุขกับตัวเองนั้นทำให้เธออยากจะหยิบยื่นแต่สิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง

Instagram @dear.zia 

เธอมักจะโฟกัสในสิ่งที่เธอถนัด และมองข้ามในสิ่งที่เธอไม่ถนัด เธอมั่นใจในตัวเองสูงมาก ซึ่งนั่นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เธอมีพลังออร่าเฉิดฉายจนคนรอบข้างสัมผัสได้นั่นเอง

Instagram @dear.zia 

“มันยากที่ฉันจะตกหลุมรักใคร มาตรฐานของฉันสูงดุจภูเขาเอเวอร์เรสท์ ฉันยังไม่มีใคร และมันก็ไม่จำเป็นที่จะต้องลดมาตรฐานตัวเองลงเพื่อผู้ชาย..” – ซงจีอา

2. Let your skin taken care by the professionals

นอกจากการดูแลผิวด้วยตัวเองแล้ว เธอเริ่มแวะเวียนไปฝากผิวให้สถาบันความงามดูแลตั้งแต่ในช่วงวัย 20s อย่างการทำทรีตเมนต์บำรุงผิวหน้า การนวดโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อลดอาการบวมน้ำ

ซงจีอา-singles-inferno
free지아

3. Extreme diet

วิธีการรักษาหุ่นของซงจีอานั้นค่อนข้างที่จะโหดหน่อย ซึ่งเธอก็ไม่แนะนำให้ทำตามแต่อย่างใดเพราะเธอเองก็ป่วยบ่อยจากการไดเอตด้วยวิธีนี้ เธอมักจะทานอาหารเสริมลดน้ำหนักแบบเคี้ยววันละ 5 เม็ด ก่อนวันถ่ายแบบ 1 สัปดาห์เพื่อช่วยให้เธอไม่รู้สึกหิว (ไม่แนะนำนะคะสาวๆ) นอกจากนี้เธอจะทานอาหารเพียงวันละมื้อ แต่เลือกทานอะไรก็ได้ที่เธออยากทาน บางวันเธอก็ทานเพิ่มเป็นสองมื้อตามความสะดวก

Instagram @dear.zia 

4. Eat slowly, chew well

นอกจากวิธีการไดเอตข้างต้นแล้ว ซงจีอายังเผยว่าเธอมักจะเคี้ยวอาหารช้าๆ ให้ละเอียดอีกด้วย ซึ่งถือเป็นสิ่งดีที่สาวๆ อย่างเราควรเอาเป็นแบบอย่างเพราะวิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายใช้เวลาในการย่อยอาหารน้อยลง ดูดซึมสารอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังทำให้รู้สึกอิ่มไวขึ้น ไม่เผลอทานมากกว่าความจำเป็น

5. Low impact workout

ซงจีอามักจะออกกำลังกายแบบประเภทที่ให้แรงกระแทกต่ำ ตั้งแต่การเล่นพิลาทิสสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง พยายามเดินบ่อยๆ เมื่อมีโอกาส และออกกำลังแบบบอดี้เวทที่บ้าน โดยท่าที่เธอทำประจำได้แก่ Squat และ Side Hip Raise สำหรับช่วงล่าง และบริหารหน้าท้องในท่า Leg Raise, Sit-up, Standing Side Crunches

Instagram @dear.zia 

6. Green tea in the morning

ในทุกเช้าซงจีอามักจะดื่มชาเขียวเพื่อลดอาการบวมน้ำ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าชาเขียวนั้นมีคาเฟอีนที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้ร่างกายมีการขับน้ำ แต่ทั้งนี้สาวๆ ที่มีปัญหาโรคกระเพาะเราแนะนำให้เลี่ยงการดื่มชาเขียวจะดีกว่า เพราะสาร Tanins ในชาเขียวจะไปเพิ่มกรดในกระเพาะอาหารนั่นเอง

Instagram @dear.zia 

7. No baggy outfits

หากคุณติดตามเธอทั้งในรายการและตามช่องทางโซเชี่ยลต่างๆ ก็จะเห็นได้เลยว่าเธอมักจะใส่เสื้อผ้ารัดรูปเสมอ เธอเผยว่ามันเป็นวิธีที่ช่วยให้เธอสังเกตตัวเองเสมอว่าเธอน้ำหนักขึ้นหรือไม่

Instagram @dear.zia 

8. Glowing skin makeup

สไตล์การแต่งหน้าของซงจีอายังคงเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สาวๆ หลายคนพูดถึง ซึ่งเธอเผยว่าทิปส์ในการเนรมิตงานผิวโกลว์นั้นเธอจะเลือกใช้ไอเท็มสุดโปรดอย่าง CHANEL Les Beige Sheer Healthy Glow Highlighting Fluid ทาก่อนลงรองพื้นเพื่อให้ผิวดูวาวเฮลตี้ขั้นสุด

chanel-les-beige-ซงจีอา-singles-inferno
free지아

9. Lip liner for fuller lips

“เธอฉีดฟิลเลอร์ปากรึเปล่า?” เป็นคำถามที่ซงจีอาได้รับอยู่บ่อยๆ เธอเลยมาตอบในคลิปทางยูทูบว่าเธอไม่ได้ศัลยกรรมหรือทำอะไรเกี่ยวกับปากเลย (มีเพียงจมูกเท่านั้น) โดยเธอมักจะใช้ลิปไลเนอร์วาดขอบปากให้ดูอวบอิ่มยิ่งขึ้นนั่นเอง

lip-liner-ซงจีอา-singles-inferno
free지아

10. No bra

ด้วยความที่เธอมักจะใส่เสื้อผ้ารัดรูปและสไตล์เซ็กซี่อยู่เสมอ การใส่บราจึงไม่ค่อยตอบโจทย์เธอสักเท่าไหร่ เธอรู้สึกไม่สบายตัวเวลาใส่และไม่ชอบโชว์ให้เห็นสายบราด้วย เธอจึงเลือกที่จะใช้แผ่นแปะหน้าอก (nipple covers) แทน ซึ่งเธอเปรียบเปรยว่า หากหนึ่งปีมี 365 วัน เธอก็จะใช้ที่แปะหน้าอกราวๆ 330 วันต่อปีเลยทีเดียว บางทีเธอก็จะเลือกใส่เป็นบราเกาะอกหรือบราไร้โครงที่นุ่มสบายแทน ซึ่งเธอค่อนข้างนำของ Calvin Klein แต่หากต้องเลือกใส่บราแบบมีโครงจริงๆ เธอจะเลือกใส่ของ Armani

Instagram @dear.zia 

Cover Photo Courtesy: dear.zia

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.