fbpx

I

Lifestyle

ถอด 10 รหัสที่ซ่อนใน MV The Man – Taylor Swift

เอ็มวีคราวนี้ จะเหน็บแนมใครได้เจ็บแสบแค่ไหน ไปดูกัน

ถอด 10 รหัสที่ซ่อนใน MV The Man – Taylor Swift

เอ็มวีคราวนี้ จะเหน็บแนมใครได้เจ็บแสบแค่ไหน ไปดูกัน

ถ้าไม่ทิ้งโค้ดลับไว้ให้คิด คงไม่ใช่ Taylor Swift

Taylor ก็คือ Taylor จริงๆ หลังจากที่เธอได้ปล่อย Music Video เพลง ‘The Man’ ไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลามตามเคย โดยยอดวิวในยูทูปนั้นพุ่งทะยานไปเกือบสิบล้านในเวลาไม่ถึง 24 ชม. เพลง The Man นั้นมีเนื้อหาเกี่ยวกับความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ โดย Taylor ได้สอดแทรกสถานการณ์ต่างๆ ที่ผู้หญิงถูกกดขี่ไว้ใน Music Video มากมาย ซึ่งตัวเธอเองก็เรียกได้ว่าทำทุกอย่างเองจริงๆ สำหรับเพลงนี้ ทั้งโปรดิวซ์ แต่งเพลง เขียนเนื้อ กำกับ Music Video รวมถึงแสดงเองด้วย ใช่แล้ว! เธอถูกแปลงโฉมเป็นตัวละครชายในเรื่องโดยใช้ชื่อว่า Tyler Swift ล้อไปกับเธอ เรียกได้ว่าฝีมือช่างแต่งหน้าสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็กต์ของเธอนั้นยอดเยี่ยมจริงๆ ว่าไหม?
แน่ทีเดียวว่าเนื้อเรื่องของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็ได้แฝงไปด้วยโค้ดลับให้เหล่าสวิฟตี้ได้แคร็กกันอย่างเมามัน เราไปดูกันว่าเธอได้แฝงเนื้อหาอะไร รวมทั้งจิกกัดใครในซีนไหนบ้าง

#1 THE WOLF OF WALL STREET

หากใครที่เคยชม The Wolf of Wall Street ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมตลกร้ายที่มีนักแสดงนำอย่าง Leonardo DiCaprio คงจะต้องคุ้นกับฉากที่ Taylor อยู่ในออฟฟิศเป็นแน่ ซึ่งคาดได้ว่า Taylor ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องนี้ในการสร้าง MV. เพลงนี้ด้วยเช่นกัน

#2 MISS AMERICANA AND THE HEARTBREAK PRINCE

ฉากในรถไฟที่ Taylor กำลังสูบซิการ์อยู่นั้น หากสังเกตผู้หญิงในเสื้อฮูดดี้สีเหลืองดีๆ จะเห็นว่าเสื้อของเธอถูกสกรีนคำว่า “Miss Americana and the Heartbreak Prince” ซึ่ง Miss Americana ถือเป็นชื่อภาพยนตร์สารคดีของเธอใน Netflix ด้วย นอกจากนี้ หากสังเกตโปสเตอร์ภาพยนตร์ทางด้านซ้าย จะเห็นถึงวันที่ 20 July ซึ่งชาวเน็ตต่างคาดการณ์ว่า เธออาจจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ภายใต้ชื่อ Miss Americana and the Heartbreak Prince ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ ก็เป็นได้

#3 BO$$ SCOTCH (a.k.a. Scott Borchetta?)

หากใครยังจำได้ ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปี 2019 ที่ผ่านมา มีประเด็นดราม่าร้อนแรงที่สร้างความทุกข์ใจให้กับ Taylor เป็นอย่างมาก เพราะเธอนั้นถูก Scott Borchetta ผู้ก่อตั้ง Big Machine Record สังกัดเพลงของเธอ ขายกิจการให้กับ Scooter Braun ด้วยวงเงิน 300 ล้านเหรียญสหรัฐ กลายเป็นว่า ลิขสิทธิ์เพลงของ Taylor ทั้งหมดถูกตกเป็นกรรมสิทธิ์ของ Braun ไปโดยปริยาย 
ซึ่งถ้าสังเกตแผ่นป้ายโฆษณาใน music video จะเห็นได้ว่า Taylor แอบกัด Scott จริงๆ ด้วยการใช้ชื่อที่คล้องกันอย่าง BO$$ Scotch และยังมีคำว่า Greedy ที่แปลว่า “โลภ” เขียนอยู่บนผนังข้างๆ อีกด้วย

#4 THE 13TH STREET STATION

ฉากกำแพงที่ Tyler ไปยืนปัสสวะนั้นเป็นการสื่อว่า การที่เขาเป็นผู้ชาย เขาจะทำอะไรตรงไหนก็ได้ ในส่วนของเลขชานชะลา เธอก็จงใจใช้เลข 13 เพราะมันเป็นเลขนำโชคของเธอในชีวิตจริงอีกด้วย นอกจากนี้ บนกำแพงยังมี Graffiti ที่ถูกพ่นเป็นชื่ออัลบั้มเก่าๆ ของ Taylor ไม่ว่าจะเป็น 1989,  Reputation, Fearless ที่ถูกสะกดกลับหลัง Red และ Speak Now
ในขณะเดียวกันก็มีป้ายด้านข้างที่ระบุว่า MISSING. IF FOUND RETURN TO TAYLOR SWIFT ซึ่งตีความได้ว่าเธอสื่อถึง Scooter Braun อีกครั้ง กับการที่ถือครองลิขสิทธิ์เพลงที่เธอแต่งเองทั้งหมด 

#5 MR. AMERICANA

ในฉากเดียวกัน Taylor ก็ได้โปรโมตภาพยนตร์สารคดีของเธออีกครั้ง โดยใช้ภาพเป็น Tyler และชื่อสารคดีว่า Mr. Americana ที่เปิดตัวที่ Mandance ล้อไปกับความเป็นจริงที่ Taylor ได้เดบิวต์ Miss Americana ที่ Sundance

#6 WOMEN & YATCH

ในฉากที่ Tyler ระเริงอยู่กับ 10 สาวในบิกินี่บนเรือยอร์ชนั้น ตรงกับท่อนเพลงที่ร้องว่า “And they would toast to me, oh, let the players play I’d be just like Leo in Saint-Tropez” เป็นการประชดประชันถึงการที่สื่อข่าวต่างขนานนามว่า Taylor มีจำนวนแฟนหนุ่มยาวเป็นหางว่าว แต่หากเธอเป็นผู้ชาย เธอคงได้รับการยกย่องเหมือนกับที่ดาราชาย Leonardo DiCaprio ชอบเดทผู้หญิงในวัย 20+ ไม่ซ้ำหน้า และปาร์ตี้กับเหล่าซุปเปอร์โมเดลบนเรือยอร์ช

#7 THE HIGH-GIVE HALLWAY

ในฉากที่ Tyler วิ่งฝ่าโถงทางเดินพร้อมแตะมือหลากสีนั้น สามารถตีความออกมาได้เป็นสองนัยยะ
อันดับแรก หากสังเกตจำนวนมือหลากสีนั้น จะเห็นได้ว่ามีทั้งหมด 19 มือ ซึ่ง Taylor อาจตั้งใจสื่อถึงการประกาศมาตราที่สิบเก้าแห่งรัฐธรรมนูญสหรัฐ (19th Amendment to the United States Constitution) ที่รับรองว่าพลเมืองทุกคน ไม่ว่าเพศใดก็มีสิทธิ์ในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง   อันดับที่สอง ฉากฮอลล์สีขาวที่เห็นอาจเป็นการแขวะถึงตัวย Kanye West คู่อริที่ Taylor มีประเด็นดราม่าด้วย เพราะลักษณะนั้นคลับคล้ายคลับคลากับบ้านของ Kanye West จริงๆ

#8 TENNIS DRAMA

ฉากที่ Tyler ฟาดเทนนิสอย่างเมามันในคอร์ท เป็นการสื่อถึงดราม่าครั้งใหญ่ที่นักเทนนิส Serena Williams ไม่ได้รับการตัดสินอย่างยุติธรรมจาก แชร์ อัมไพร์ Carlos Ramos ในรอบชิงศึกเทนนิสแกรนด์สแลม

#9 ENGAGEMENT RING

มาถึงฉากที่ Tyler ได้แต่งงานกับหญิงสาววัยคราวลูกใน 58 ปีต่อมา จะเห็นได้ว่าเจ้าสาวนั้นโชว์แหวนเพชรวิบวับสะดุดตา ซึ่งจุดนี้เองทำให้ชาวเน็ตต่างตั้งข้อสงสัยว่าเป็นมือของ Taylor รึเปล่า? หรือเธอได้ทำการหมั้นกับแฟนหนุ่มคนปัจจุบันอย่าง Joe Alwyn แล้ว..

#10 TAYLOR, THE DIRECTOR

ในฉากสุดท้ายของ MV. The Man – Taylor Swift กลับเป็นแสดงซ้อนในการแสดงอีกที โดยที่ Tyler เดินออกมาจากฉากตีเทนนิสแล้วมาถาม Taylor ว่าการแสดงของตนในเทคสุดท้ายตรงกับที่เธอต้องการไหม? ตัว Taylor ที่เป็นผู้กำกับเองก็ได้ตอบว่า ดี แต่เธอต้องการให้เขาดูเซ็กซี่มากกว่านี้ ซึ่งแน่ทีเดียวว่าเป็นการแขวะวงการบันเทิงว่า ผู้หญิงจำต้องถูกบังคับให้ขายความเซ็กซี่เพื่อเอาใจคนดู
อีกหนึ่งความเซอร์ไพรส์คือเสียงของ Tyler ที่เราได้ยินนั้น ถูกพากย์โดยนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง Dwayne Johnson หรือ The Rock อีกด้วย

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.