fbpx

I

Lifestyle

เปิดรายได้ 10 นักแสดงหญิงเกาหลีที่รวยที่สุดตลอดกาล

สาวคนไหนกันที่ครองอันดับหนึ่งด้วยรายได้ต่อตอนที่ 2.8 ล้านบาท
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เปิดรายได้ 10 นักแสดงหญิงเกาหลีที่รวยที่สุดตลอดกาล

สาวคนไหนกันที่ครองอันดับหนึ่งด้วยรายได้ต่อตอนที่ 2.8 ล้านบาท
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

กว่าจะได้มาซึ่งบทบาท “นางเอก” ในแวดวงบันเทิงของเกาหลีนั้นเราต่างรู้ดีว่ามันช่างยากเย็นแสนเข็น และต้องฟาดฟันกันด้วยความสามารถอย่างแท้จริง ท่ามกลางสมรภูมิอันดุเดือดนี้ 10 นักแสดงหญิงเกาหลีคนไหนที่จัดว่าเป็นตัวแม่กวาดรายได้ไปได้สูงสุดตลอดกาล เรารวบรวมมาให้แล้วที่นี่!

อันดับ 10: Park Bo Young

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by 박보영 ParkBoYoung (@boyoung0212_official)


พัคโบยอง นักแสดงสาวที่มีดวงตากลมโตอันเป็นเสน่ห์มัดใจใครต่อใครได้อยู่หมัดและยังฝากผลงานซีรี่ส์ชวนฟินให้กับแฟนๆ มากมาย อาทิ Doom At Your Service, Abyss, Strong Girl Bong-soon และ Oh My Ghost ค่าตัวของเธอต่อตอนอยู่ที่ 843,750 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 101,250,000 บาท

อันดับ 9: Shin Min Ah

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Shinmina (@illusomina)


นักแสดงสาวที่กำลังเป็นที่พูดถึงกับบทบาทหมอฟันสาวใน Hometown Cha Cha Cha ซีรี่ส์รอมคอมอบอุ่นที่เยียวยาใจใครต่อใครในยุคโควิดได้เป็นอย่างดี รายได้ต่อตอนของชินมินอาอยู่ที่ 843,750 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 118,125,000 บาท
อ่านเพิ่มเติม: ตามรอยลุคสวยของชินมินอา หมอฟันสาวที่มัดใจหัวหน้าฮงได้อยู่หมัดใน Hometown Cha Cha Cha

อันดับ 8: Kim Tae Hee

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by 김태희 (@kimtaehee99)


คิมแตฮี อีกหนึ่งนักแสดงสาวฝีมือพระกาฬที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีเธอก็ยังดูสวยอ่อนเยาว์ไม่เปลี่ยน หลังจากที่เธอแต่งงานกับหนุ่มเรนแล้วเธอก็ได้พักการแสดงไปนานจนกลับมาฝากผลงานซีรี่ส์เรื่องล่าสุดอย่าง Hi Bye, Mama! ที่ทำเอาผู้ชมน้ำตาท่วมจอกันเป็นแถว คิมแตฮีมีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 1,147,500 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 185,625,000 บาท

อันดับ 7: Park Shin Hye

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by 박신혜 (@ssinz7)


นักแสดงสาวที่เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ครั้นเยาว์วัย พัคชินฮเยได้รับความสนใจไม่น้อยจากการแสดงเป็น ชเวจีอู วัยเด็กในเรื่อง Stairway to Heaven และเป็นบทบาทที่ทำให้เธอคว้ารางวัล Best Child Performance จากเวที SBS Drama Awards ในปี 2003 พัคชินฮเยมีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 573,750 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 202.5 ล้านบาท

อันดับ 6: Ha Ji Won

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Jiwon Ha (@hajiwon1023)


ฮาจีวอน นักแสดงสาวที่เราคงจดจำกันได้กับบทบาทสุดฟินประกบคู่ฮยอนบินในซีรี่ส์ must watch ในตำนานอย่าง Secret Garden และเธอก็ยังเป็นอีกนักแสดงที่เราไม่สามารถคาดเดาอายุจริงจากใบหน้าได้เลยแม้แต่น้อย ฮาจีวอนมีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 1,417,500 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 270 ล้านบาท

อันดับ 5: Gong Hyo Jin

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Hjk (@rovvxhyo)


คงไม่ต้องนิยามว่าฝีมือของนักแสดงสาวกงฮโยจินนั้นระดับไหน เพราะผลงานที่เธอแสดงนั้นเรียกว่าประสบความสำเร็จทุกเรื่อง ได้รับเรตติ้งดีเสมอ กงฮโยจินมีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 1,113,750 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 286,875,000 บาท

อันดับ 4: Jun Ji Hyun

นักแสดงที่เป็นเจ้าแม่แห่งเรตติ้ง ผู้ได้ปูทางให้กับภาพยนตร์เกาหลีในยุคแรกๆ ด้วยผลงานเรื่อง My Sassy Girl และยังเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์ #Chimaek หรือไก่กับเบียร์จากซีรี่ส์ขวัญใจใครหลายๆ คนอย่าง You Who Came From The Stars ล่าสุดเธอยังฝากผลงานซีรี่ส์ตอนพิเศษของ Kingdom ไปอีกด้วย จอนจีฮยอนมีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 2,835,000 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 337.5 ล้านบาท

อันดับ 3: Song Hye Kyo


อีกหนึ่งนักแสดงสาวฝีมือการแสดงระดับพระกาฬที่ฝากผลงานในตำนานไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Full House, Autumn in My Heart, Descendants of the Sun และซีรี่ส์ละมุนใจเคล้ากลิ่นอายคิวบาอย่าง Encounter ค่าตัวของซงฮเยคโยต่อตอนอยู่ที่ 1,417,500 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 371.25 ล้านบาท

อันดับ 2: Choi Ji Woo


สร้างภาพจำกันได้แบบสลัดไม่หลุดในผลงานซีรี่ส์โรแมนติกในตำนานเรื่อง Winter Sonata และ Stairway to Heaven และยังเป็นนักแสดงรับเชิญคนพิเศษในซีรี่ส์ Crash Landing on You ที่ทำเอาแฟนๆ เซอร์ไพรส์กันถ้วนหน้า ชเวจีอูมีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 1,417,500 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 573.75 ล้านบาท

อันดับ 1: Lee Young Ae


และแล้วอันดับหนึ่งก็ตกเป็นของอียองเอ ผู้จุดประกายซีรี่ส์ย้อนยุคของเกาหลีด้วยการแจ้งเกิดแบบพลุแตกในเรื่อง Jewel in the Palace หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อแดจังกึม นอกจากนี้เธอยังมีผลงานซีรี่ส์ใหม่ Inspector Koo ที่เตรียมออกอากาศในปลายเดือนตุลาคม 2021 นี้อีกด้วย อียองเอมีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 2,801,250 บาท และมีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ 607.5 ล้านบาท
อ่านเพิ่มเติม: เผยค่าตัวต่อตอนของ 10 นักแสดงชายเกาหลีที่รวยที่สุดในปี 2021
*รายได้โดยประมาณ และเปลี่ยนแปลงตามอัตราการแลกเปลี่ยน ณ ขณะนั้น

Cover Photo Courtesy: rovvxhyo, kyo1122 (kimheejune), illusomina
Source: 1

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.