fbpx

I

Lifestyle

ทบทวน 10 เรื่องราวสำคัญที่ทุกคนต่างพูดถึงตลอดทั้งปี 2019

มีเหตุการณ์ไหนที่ตอนนั้นรู้สึกช็อกกันบ้าง มาดูกัน

ทบทวน 10 เรื่องราวสำคัญที่ทุกคนต่างพูดถึงตลอดทั้งปี 2019

มีเหตุการณ์ไหนที่ตอนนั้นรู้สึกช็อกกันบ้าง มาดูกัน
ก่อนจะโบกมือลาปี 2019 แล้วนับถอยหลังสู่ทศวรรษใหม่ในปี 2020 เรื่องราวมากมายได้เกิดขึ้นตลอดทั้งปีที่ผ่านมาทั้งในไทยและระดับโลก วันนี้แอลอาสาพาทุกคนมาทบทวน 10 เรื่องราวสำคัญที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปี 2019 ที่มีทั้งเรื่องราวประทับใจและเรื่องราวที่ช็อกผู้คนทั่วทั้งโลก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า มาดูกันว่า 10 ไฮไลต์เด่นประจำปีที่ทุกคนต่างๆ พูดถึงจะมีอะไรกันบ้าง เผื่อบางเรื่องคุณอาจจะลืมไปแล้วว่าเคยเกิดขึ้นในปี 2019 นี้

The Royal Baby

หลังจากที่ปีที่แล้วทั่วโลกได้ชมความยิ่งใหญ่น่าประทับใจของงานพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และ Meghan Markle ไปแล้ว ปีนี้ก็ตามมาด้วยข่าวดีของ Royal Baby คนล่าสุดนั่นก็คือหนูน้อย Archie Harrison Mountbatten-Windsor โอรสของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ที่ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมในปีที่ผ่านมา และนับตั้งแต่วันนั้นเราก็ได้เห็นความน่ารักน่าเอ็นดูของพระองค์อยู่เรื่อยๆ นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องน่ายินดีของราชวงศ์อังกฤษที่ใครหลายคนติดตาม

The Couple of 2019

ไม่พูดถึงคงไม่ได้เพราะปีนี้ความรักของสองนักร้องชื่อดังอย่างหนุ่ม Shawn Mendes และ Camila Cabello มันกระแทกตากระแทกใจ มาแบบไม่ได้ขอและไม่ทันตั้งตัว ทำเอาบรรดาสาวโสดและแฟนคลับของหนุ่ม Shawn รู้สึกเหมือนอกหักกันตลอดทั้งปี แรกๆ เห็นแล้วก็ยังพอรู้สึกว่าน่ารักแต่พักหลังเริ่มทำใจไม่ไหวอยากจะบอกว่าพอเถอะ ไม่ว่าจะโมเมนต์จับมือควงแขนเอย หยอกล้อกันเล่นเอย ไปจนถึงการจูบดูดดื่มที่มาทั้งรูปแบบภาพตามสถานที่ต่างๆ และคลิปวิดีโอ แถมยังมีการแสดงของซิงเกิ้ลเพลงฮิตติดชาร์ต Señorita บนเวที VMAs และ AMAs มาตอกย้ำกันไปอีก จ้า รู้แล้วว่ารักกัน เชิญรับตำแหน่งคู่รักแห่งปีแล้วกลับบ้านไปเลยจ้าาาาา

The Diverse Beauty

มาตรฐานและค่านิยมของความงามเริ่มเปลี่ยนแปลงเข้ากับโลกยุคปัจจุบันมากขึ้นเมื่อสาวงามผิวสีคว้ามงกุฎจากสองเวทีใหญ่ในประกวดนางงามทั้ง Miss Universe ที่ตัวแทนสาวงามจากแอฟริกาใต้ Zozibini Tunzi เป็นผู้ได้รับตำแหน่งไป และล่าสุดก็คือเวที Miss World ที่ตำแหน่งอันดับ 1 ตกเป็นของ Toni-Ann Singh จากจาไมก้า ซึ่งนอกจากสองเวทีนี้ การประกวดอื่นๆ ในอเมริกาไม่ว่าจะเป็น Miss America, Miss USA และ Miss Teen USA สาวงามผิวสีก็เป็นผู้คว้าตำแหน่งไปทั้งหมด เรียกได้ว่าถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 10 หรือ 20 ปีก่อนเหตุการณ์แบบนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่ปี 2019 นี้ถือว่าเป็นปีที่เราได้เห็นการเปิดกว้างด้านค่านิยมความงามที่หลากหลายมากขึ้นอย่างชัดเจน

Goodbye Victoria’s Secret Angels

หลังจากที่มีการจัดแฟชั่นโชว์มากว่า 25 ปี และแล้วแบรนด์ชุดชั้นในระดับโลกอย่าง Victoria Secret ก็ประกาศยกเลิกโชว์อย่างเป็นทางการ โดยให้เหตุผลว่าจะกลับไปทบทวน พัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อสื่อสารกับลูกค้าให้ถูกจุด หลังจากเจอมรสุมมาสักพักใหญ่ด้วยกระแสวิพากย์วิจารณ์จากทั่วโลก ต้องบอกว่าการยกเลิกโชว์ที่เป็นเอกลักษณ์และจุดขายของแบรนด์ครั้งนี้นั้น สร้างความสั่นสะเทือนในวงแการแฟชั่นอยู่ไม่น้อย ถือเป็นสัญญาณของความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เชื่อว่าหลายๆ แบรนด์เองก็คงจะต้องทำการบ้านมากขึ้นแล้วล่ะ

Song Song Couple

อีกเรื่องที่ช็อกวงการเกาหลีและแฟนๆ ของซูเปอร์สตาร์อย่างคู่รัก Song Song อย่าง Song Hye Kyo และ Song Joong Ki ที่เริ่มต้นด้วยการเป็นคู่จิ้นจากซีรี่ส์ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลกอย่าง Descendants of The Sun จนกลายเป็นคู่จริงที่หลายๆ คนอิจฉา โดยทั้งคู่ประกาศแต่งงานอย่างรวดเร็วหลังจากที่แฟนๆ แอบลุ้นมานาน แต่หลังจากแต่งงานกันได้ราวๆ 1 ปี ก็มีข่าวคราวว่าทั้งคู่ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์และ Song Joong Ki ยื่นคำร้องหย่าต่อศาลอย่างเป็นทางการ และนั่นถือเป็นเหตุการณ์ช็อกโลกของเหล่าแฟนคลับของทั้งคู่แบบสุดๆ ส่วนสาเหตุของการหย่าร้างจะเป็นเพราะอะไรก็ไม่มีใครรู้ได้ ได้แต่คาดเดาและเสียดายกับเคมีที่เข้ากันสุดๆ ของคู่นี้แทน

Blackpink in Your Area

จะเรียกว่าเป็นปีทองของสี่สาวเกิร์ลกรู๊ป BLACKPINK ก็ว่าได้ เพราะกวาดรางวัลจากหลายๆ สาขามานอนกอดไปแทบจะครบทุกแขนง ความฮอตของ BLACKPINK นั้นขยายวงกว้างไปทั่วทุกมุมโลก เพลงที่ปล่อยออกมากลายเป็นเพลงฮอตฮิตจนยอดวิวสูงถึงหลักพันล้าน และไม่เพียงเท่านั้น ในปีนี้สาวๆ ยังได้ร่วมแสดงโชว์ที่เฟสติวัลระดับโลกอย่าง Coachella และติดโผคนดังทรงอิทธิพลแห่งปี 2019 ไปเรียบร้อย ถ้าจะพูดว่าในเวลานี้ BLACKPINK คือศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลกก็คงจะไม่ผิด และเรามารอดูกันว่าปีนี้สี่สาวจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์พวกเรากันอีกบ้าง

Avengers Assemble

ต้องบอกว่านี่คือบทสรุปการเดินทางของมพากาพย์ของเหล่า Avanger ที่เดินทางมาอย่างยาวนานกว่า 1 ทศวรรษ และเป็นบทสรุปที่แฟนๆ Marvel ต่างรอคอยว่าเหล่าฮีโร่ตัวโปรดของพวกเขาจะมีจุดจบอย่างไร ไม่เว้นแม้แต่แฟนคอมมิกเองที่รอชมจุดสิ้นสิ้นสุดของจักรวาลหนังไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์แห่งปีที่ทุบสถิติทุกสถิติรายได้ภาพยนตร์สูงที่สุดอย่าง Avatar ลงได้อย่างสวยงาม และถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าไรก็ตาม เชื่อว่า ENDGAME ก็จะยังเป็นภาพยนตร์ที่ครองใจใครหลายๆ คนแน่นอน

Karl For Ever

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา วงการแฟชั่นได้สูญเสียสุดยอดดีไซเนอร์ระดับตำนานอย่าง Karl Lagerfeld ท่ามกลางความสะเทือนใจ ความโศกเศร้าของคนสนิทและผู้คนทั่วทั้งโลก รวมไปถึงจุดเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของแบรนด์ที่ Karl ดูแลอย่าง Chanel, Fendi และ Karl Lagerfeld ในวันที่ไร้หัวเรือใหญ่มากฝีมือ โดยงานรำลึกถึงดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนที่ Grand Palais โดยใช้ชื่อว่า “KARL FOR EVER” รวมถึงโปรเจ็กต์ “A Tribute to Karl Lagerfeld : The White Shirt Project” ที่ได้เหล่าดีไซเนอร์และคนดังคนสนิทของ Karl มาร่วมออกแบบเสื้อเชิ้ตสีขาวที่เป็นชิ้นงานซิกเนเจอร์ของเขา อย่างไรก็ตามแม้ Karl จะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่ชื่อของเขาจะถูกจารึกไ้ว้ในประวัติศาสตร์แฟชั่นและอยู่ในใจของทุกคนตลอดไป

Rest in Peace, Angels

หากพูดถึงวงการเคป๊อปในปี 2019 นอกเหนือจากความสำเร็จของสองบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป BTS และ BLACKPINK ที่กระหื่มไปทั่วโลกแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่สั่นสะเทือนไปทั้งโลกโดยเฉพาะกับแฟนๆ สาวกเคป๊อปนั่นก็คือการจากไปอย่างกระทันหันของไอดอลสาว Suli อดีตสมาชิกวง F(x) และ Goo Hara อดีตสมาชิกวง Kara ที่เลือกปิดฉากของตนเองด้วยการฆ่าตัวตาย ท่ามกลางความโศกเศร้าของเหล่าเพื่อนไอดอลในวงการและแฟนๆ ทั่วโลก การสูญเสียไอดอลอันเป็นที่รัุกอย่างไม่มีวันกลับมาก็ทำให้ประเด็นเรื่องโรคซึมเศร้านั้นถูกพูดถึงอย่างหนัก

The 25th Anniversary

เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของนิตยสารแอล ประเทศไทย ในช่วงงาน ELLE Fashion Week Fall/Winter 2019 แฟชั่นอีเว้นต์ครั้งสำคัญของชาวแอลจึงได้เกิดโชว์สุดพิเศษ 25×25 presented by Central World ขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นโชว์ครั้งประวัติศาสตร์ของวงการแฟชั่นไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยการรวมตัวของเหล่าดีไซเนอร์รุ่นใหญ่และเลือดใหม่กว่า 25 แบรนด์ ได้แก่ Sirivannavari, Archive 026, Asava, Boys of Bangkok, Disaya, Greyhound Original, Hook’s, Jimthompson, Kai, Kloset, Landmee, Meshmuseum, Milin, Painkiller, Pichita, Pisit, Sretsis, Theatre, Tirapan, Tube Gallery, Vatanika, Vatit Itthi, Vickteerut, Vinn Patararin และ Wisharawish มานำเสนอผลงานภายใต้ดีเอ็นเอของตัวเองผ่านสีแดงอันเป็นสีไอคอนิกของนิตยสารแอล อีกทั้งความยิ่งใหญ่ของโชว์นี้ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เหล่านางแบบและนายแบบที่มาร่วมเดินในโชว์นี้ก็เรียกได้ว่าหาดูได้ยากสุดๆ เป็นการรวมตัวของเหล่าคนดังทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่อย่าง นก สินจัย, ต่าย เพ็ญพักตร์, ซินดี้ สิรินยา, ใหม่ ดาวิกา, ปอย ตรีชฎา, ต้าเหนิง กัญญาวีร์, ต่อ ธนภพ, สกาย วงศ์วรี และอีกมากมายที่มาเป็นตัวแทนของแต่ละแบรนด์ในครั้งนี้ 

RELATED STORY

Netflix-most-streamed-series
หยุดยาวสิ้นปีนี้ใครพลาดเรื่องไหนไป ตามไปเก็บกันให้ครบ รับรองว่าคุ้มค่าทุกนาที!
wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.