fbpx

I

Grooming

อัพลุคเสริมหล่อกับ 10 ไอเดียทรงผมชายสุดฮอตในปี 2021

ปรับลุคเป็นคนใหม่ง่ายๆ ได้ด้วยการเปลี่ยนทรงผม

อัพลุคเสริมหล่อกับ 10 ไอเดียทรงผมชายสุดฮอตในปี 2021

ปรับลุคเป็นคนใหม่ง่ายๆ ได้ด้วยการเปลี่ยนทรงผม

ถึงแม้ว่าช่วงนี้ร้านตัดผมยังคงจะยังคงปิดให้บริการอยู่เนื่องด้วยมาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ก็ยังคงมีเหล่า Barber, Hair Stylist ที่ผุดไอเดียในช่วงที่ไม่สามารถเปิดหน้าร้านไปเสิร์ฟบริการตัดผมลูกค้ากันถึงที่บ้าน หนุ่มแอลคนไหนที่อยากจะใช้บริการดังกล่าว ลองมาดู 10 ทรงผมสุดฮอตในยุคนี้ที่เราหยิบยกมากัน เผื่อใครจะเซฟเป็นไอเดียไว้บรีฟทรงแก่ช่างเพื่อความตรงปกหรือจะเซฟไว้รอร้านเปิดทีเดียวก็ไม่ว่ากัน

1. Two-Block

มาที่ทรงแรกกันเลยสำหรับทรง Two-Block ทรงผมยอดนิยมที่เหล่าวัยรุ่นทั่วโลกต่างหลงไหล เพราะทรงนี้สามารถเข้าได้กับทุกรูปหน้าของหนุ่มๆ ทรงผมนี้จะมีคล้ายกับทรง Undercut แต่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียว

2. Comma Hair

มาถึงทรงที่มาแรงและค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่ไอดอลเกาหลี โดยผมทรงนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ผมด้านหน้าจะปัดโค้ง มีลักษณะคลื่นที่คล้ายกับเครื่องหมาย Comma (,) หากใครเบื่อทรงผมเดิมที่อยู่กับเรามานาน อยากให้หนุ่มๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นทรงนี้ อาจจะทำให้ใบหน้าดูสดชื่นก็ได้

3. Mullet Hair

Mullet’ หรือ ทรงรากไทรที่คนไทยคุ้นเคย ทรงนี้สังเกตได้ว่าจะได้รับความนิยมในบ้านเราเมื่อหลายสิบปีก่อน ในที่สุดทรงนี้ก็หวนกลับมานิยมอีกครั้งในปี 2021 แม้กระทั่งผู้หญิงเองก็ยังสามารถตัดทรงนี้ได้! ไม่ขอรับรองว่าทรงนี้จะเข้ากับทุกคน แต่บอกเลยว่าหากตัดทรงนี้แล้ว แต่งตัวสนุกขึ้นแน่นอน

4. Bowl Cut

หากหนุ่มๆ เป็นคนที่ไม่ชอบเซ็ตผม จัดแต่งเยอะ แต่ยังอยากให้ผมดูดีอยู่ละก็เราขอแนะนำทรง ‘Bowl Cut Hair’ จุดเด่นของทรงนี้อยู่ที่การตัด Undercut ด้านในแบบไล่ระดับ และให้ความยาวโดยรอบยาวเท่ากัน ซอยไล่ลงมาเล็กน้อยจากโคนผม ผมม้าด้านหน้าก็จะซอยไล่ปรกหน้าผากความยาวเท่าๆ กัน หากหนุ่มแอลเมนอยากลองไว้ผมยาวขึ้นสักนิด ทรงนี้เป็นอีกทางเลือกที่เราขอแนะนำ

5. Undercut

Undercut อาจเป็นทรงประจำของใครหลายๆ คนไปแล้ว ซึ่งการตัดทรงนี้ก็มีหลากหลายสไตล์ แต่ก็เป็นทรงที่เรียกได้ว่าคลาสสิกเลยที่เดียว เพราะตัดทรงนี้แล้ว จะแต่งตัวลุคไหนก็เข้า

6. Messy

ทรงนี้ถูกใจหนุ่มๆ ที่มีเส้นผมหยักศกไปจนถึงผมหยิกเพราะทรงนี้ถึงแม้ว่าจะดูคล้ายไม่ตั้งใจ แต่แท้จริงแล้วตั้งใจล้วนๆ ทรงนี้มีด้วยกันหลากหลายระดับไม่จำเป็นต้องสั้นและไว้ยาวด้านบนเป็นคลื่นมีเท็กซ์เจอร์เสมอไป แต่หนุ่มๆ ผมยาวถึงบ่าก็สามารถมีสไตล์ไปกับทรงนี้ได้

7. Surf Cut

ทรงนี้เป็นอีกทรงที่มาแรงมากในปีนี้ เป็นทรงที่ถูกพัฒนามาจากทรง ‘Undercut’ ผมช่วงบนปล่อยยาวแต่ด้านข้างผมสั้นไล่ระดับ หนุ่มๆ ที่ตัดทรงนี้มักจะเซ็ตผมแบบปาดขึ้นไปแบบไม่ตั้งใจ ถือเป็นทรงที่ช่วยเสริมความเท่ให้คาแร็กเตอร์ไปอีกแบบ

8. Skin Head

มาถึงทรงฮิตตลอดกาลอย่าง ‘Skin Head’ กันบ้าง ในช่วงนี้หนุ่มๆ หลายคนคงประสบปัญหาร้านตัดผมไม่เปิด จึงแก้ปัญหาด้วยการตัดผมเองที่บ้านกันไปเลย วิธีที่ง่ายที่สุดคือการไถไปทั้งหัวด้วยปัตตาเลี่ยน เป็นทรงที่ดูแลรักษาง่าย หากหนุ่มๆ คิดอยากจะเปลี่ยนลุค บอกเลยว่าทรงนี้เพื่อนทักชัวร์

9. Man-Bob

หากไม่ตัดสั้นไปเลย ทรงบ๊อบประบ่าก็ถือเป็นอีกทรงที่หนุ่มๆ หลายคนเลือกเพราะร้านตัดผมก็ยังคงไม่เปิดให้บริการ และจากการปล่อยผมให้ลากยาวนี้ก็ทำให้ใครหลายคนค้นพบตัวเองว่าตนก็เหมาะกับทรงนี้เช่นกัน เป็นอีกทรงที่เสริมลุคให้ดูเท่แถมสุขุมขึ้นไปอีกขั้น

10. Curtain hair

มาถึงทรงสุดท้ายกันแล้ว ทรงนี้บอกได้เลยว่าพักหลังมานี้ พบเห็นกันได้บ่อยมากในหมู่ดารา ไอดอล ไม่ว่าจะเกาหลีหรือไทย เพราะเป็นทรงที่หวนกลับมาฮิตอีกครั้งจากยุค 90s ทรงผมแสกกลางทรงนี้ตั้งชื่อตามลักษณะของทรงผมด้านหน้าที่จะมีการแหวกตรงกลางคล้ายกับผ้าม่านนั่นเอง


Cover Photo Courtesy: tonirakkaen, songkang_b, bbillkin, shawnmendes

RELATED STORY

covermakeuptrend
การแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องผิดปกติสำหรับผู้ชายในยุคนี้แล้ว หากอยากดูดีขึ้น ก็ลงมือเลย!
hair
ก้าวข้ามเส้นจำเจ ด้วยเทรนด์ทรงผมที่น่าสนใจประจำฤดูกาลนี้!
มีดโกนหนวด Dorco Pace 3
บางวันก็อยากเผยผิวเรียบเนียนไร้ตอหนวด

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.