fbpx

I

Lifestyle

รวมลิสต์ 10 ซีรี่ส์ฝรั่ง-เกาหลีใน Netflix ที่ไม่ควรพลาด ไว้ดูแบบยาวๆ ในช่วงวันหยุดนี้

มาหาอะไรดูให้การอยู่บ้านในวันหยุดยาวไม่น่าเบื่อกันดีกว่า

รวมลิสต์ 10 ซีรี่ส์ฝรั่ง-เกาหลีใน Netflix ที่ไม่ควรพลาด ไว้ดูแบบยาวๆ ในช่วงวันหยุดนี้

มาหาอะไรดูให้การอยู่บ้านในวันหยุดยาวไม่น่าเบื่อกันดีกว่า

วันหยุดยาวที่ไปเที่ยวต่างจังหวัดไม่ได้ แค่ฟังก็ห่อเหี่ยวแล้วใช่ไหมล่ะ จะให้ออกไปเดินเที่ยวเล่นที่ห้างก็เสี่ยงกับโควิด-19 อีก การอยู่บ้านดูจะเป็นตัวเลือกที่เข้าท่าและปลอดภัยที่สุดแล้วในช่วงเวลานี้ แต่จะให้อยู่บ้านเฉยๆ ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป วันนี้แอลไทยแลนด์เลยขอรวบรวม 10 ซีรี่ส์ใหม่ในปี 2021 ที่สามารถรับชมได้ทาง Netflix มาให้ทุกคนตามไปดูกันจนเต็มอิ่ม มีทั้งของฝั่งอเมริกา อังกฤษ รวมถึงซีรี่ส์เกาหลีก็มีเช่นกัน มาดูกันเลยว่าเรื่องไหนจะถูกใจทุกคนกันบ้าง รับรองได้เลยว่าวันหยุดยาวนี้ หรือจะช่วง Work From Home ที่หลายๆ คนไม่ได้ออกไปไหนกัน จะช่วยให้คุณได้แก้เบื่อไม่มากก็น้อย 

Vincenzo


เพิ่งจบลงไปแบบสดๆ ร้อนๆ เลยกับซีรี่ส์สัญชาติเกาหลีอย่าง Vincenzo ที่นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต Song Joong Ki พร้อมด้วยนักแสดงฝีมือเยี่ยมอีกแน่นๆ เรียกได้ว่าขึ้นหน้าแนะนำของ Netflix เป็นอันดับที่ 1 ตั้งแต่อีพีแรกจนอีพีสุดท้ายเลยทีเดียว เรื่องราวของทนายความหนุ่มที่เดินทางกลับบ้านเกิดหลังจากไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอิตาลี ทำให้เขาได้เจอกับทนายความสาวผู้ที่ดูเหมือนจะมีจิตใจเยือกเย็นราวกับน้ำแข็ง ทั้งคู่ร่วมกันชะล้างระบบกฎหมายของเกาหลีที่เหล่าคนมีอำนาจพากันอวดเบ่งทำตัวเหนือกฎเกณฑ์ต่างๆ ในสังคมได้อย่างแซ่บถึงใจ เป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ที่มีครบทุกรสชาติ ตั้งแต่ฉากบู้สุดเข้มข้นไปจนถึงซีนอารมณ์ที่ดูแล้วนั่งน้ำตาตกข้ามวันกันไปเลย

Law School


หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบดูซีรี่ส์แนวสืบสวนตามล่าหาข้อเท็จจริง ขอแนะนำ Law School เรื่องราวของเหล่านักเรียนหัวกะทิในโรงเรียนกฎหมายชื่อดังของประเทศเกาหลี แต่ดูเหมือนว่าการเรียนกฎหมายที่ว่ายากแล้วนั้นจะทำให้พวกเขาปวดหัวไม่พอ เพราะดันมีเหตุฆาตกรรมสุดสยองเกิดขึ้นกับหนึ่งในอาจารย์ประจำโรงเรียนของพวกเขาอีก แต่ละซีนเรียกได้ว่าลุ้นระทึกและมีเหตุการณ์ใหม่ๆ ออกมาให้ค้นหาข้อเท็จจริงกันให้จ้าละหวั่น สุดท้ายแล้วฆาตกรตัวจริงจะถูกเปิดเผยได้หรือไม่ มาร่วมหาคำตอบผ่านทาง Netflix ไปพร้อมกันเถอะ

Navillera


ยกให้เป็นหนึ่งในซีรี่ส์สร้างแรงบันดาลใจที่ดีที่สุดแห่งปี 2021 เลยกับเรื่อง Navillera เรื่องราวของหนุ่มสองวัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่กลับสร้างมิตรภาพที่ดีต่อกันได้ผ่านสิ่งที่พวกเขาทั้งคู่หลงไหลเป็นพิเศษนั่นคือการเต้นบัลเลต์ เรื่องนี้สอบผ่านในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง สถานที่ถ่ายทำ ไปจนถึงรายละเอียดสถานที่ในแต่ละซีน หลังจากดูจบน่าจะได้ข้อคิดดีๆ กลับไปเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้หลายข้อเลยล่ะ แนะนำว่าเป็นซีรี่ส์ที่ต้องดูไม่งั้นถือว่าพลาดมากๆ

Sisyphus


เมื่อวิศวกรมือหนึ่งในประเทศเกาหลีได้ทำการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ขึ้นมา แต่นวัตกรรมนั้นดันไปพาหญิงสาวจากโลกแห่งอนาคตมายังปัจจุบัน ซึ่งในอนาคตโลกของเรากลับไม่ได้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยแต่อย่างใด แต่กลับประสบปัญหาวัฒนธรรมล่มสลาย ทำให้ทั้งคู่ต่างต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันแก้ไขสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น อีกหนึ่งซีรี่ส์ยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลี ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและนักแสดงนำที่มีผลงานการันตีฝีมือมาแล้วจากหลายเรื่อง ใครที่ชอบแนวไซไฟและแอ็คชั่นน่าจะไม่เป็นอันทำอะไรทั้งวันเพราะอยากดูรวดเดียวให้จบอย่างแน่นอน

Shadow and Bone


ซีรี่ส์จากนวนิยายแฟนตาซีขายดีตลอดกาลของ Leigh Bardugo อย่างเรื่อง Shadow and Bone ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เรื่องราวของอาลีน่า สตาร์คอฟ หญิงสาวกำพร้าที่พึ่งค้นพบว่าตัวเธอมีพลังวิเศษที่สามารถพลิกชะตาของโลกใบนี้ได้ทั้งใบ ทำให้เธอต้องต่อสู้กับกลุ่มคนไม่ดีมากมายที่ต้องการจะใช้พลังของเธอครอบครองความเป็นใหญ่ บทสรุปจะเป็นเช่นไร เธอจะเอาตัวรอดในโลกที่เต็มไปด้วยคนเห็นแก่ตัวได้หรือไม่ ต้องติดตามกันเองแล้วล่ะ

Ginny & Georgia


ไฮสคูลถือเป็นอีกช่วงหนึ่งในชีวิตที่ใครหลายๆ คนมีแต่ความทรงจำที่น่าประทับใจ แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับ Ginny เมื่อ Georgia แม่ของเธอเสนอไอเดียพาเธอและน้องย้ายมาอยู่ในรัฐแมสซาชูเซตส์เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ดูเหมือนจะกลับตาลปัตรเป็นยุ่งยากมากกว่าเดิม เมื่อเธอค้นพบว่าแม่ของเธอมีปัญหาและปิดบังความลับไว้มากมาย ขอบอกไว้ก่อนว่าดูเสร็จแล้วจะรู้สึกซาบซึ้งไปกับความรักและหวังดีของคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก สุดท้ายแล้วความรักที่ทั้งคู่ต่างมีให้กันจะเอาชนะปัญหาที่เผชิญอยู่ได้หรือไม่ มาร่วมเอาใจช่วยให้สองแม่ลูกฝ่าฟันอุปสรรคไปได้อย่างราบรื่นกันเถอะ

Fate: The Winx Saga


จะเป็นอย่างไรเมื่อเด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ? อีกหนึ่งซีรี่ส์จากผลงานการผลิตของ Netflix ที่จะพาคุณท่องเข้าสู่โลกแห่งความแฟนตาซีผ่านตัวละครหลักอย่าง Bloom เด็กสาวที่มีพลังวิเศษแกร่งกล้ากว่าคนอื่น แต่เธอก็ยังต้องเรียนรู้เพื่อที่จะควบคุมและใช้งานพลังของเธอให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด เธอจึงต้องเข้าไปเรียนรู้วิธีการควบคุมมันจากในโรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่เรื่องราวกลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเช่นนั้น เมื่อเพื่อนของเธอถูกสิ่งมีชีวิตปริศนาหน้าตาประหลาดจับตัวไป ทำให้เธอและคนที่เหลือต้องฝึกฝนพลังของตนเองและเข้าไปช่วยเพื่อนของเธอกลับมา

The Irregulars


สายซีรี่ส์แนวสืบสวนสอบสวนหรืออาชญากรรมไม่ควรพลาดเรื่อง The Irregulars เมื่อกลุ่มวัยรุ่นต้องมาสืบเรื่องคดีปริศนาเหนือธรรมชาติในกรุงลอนดอน ที่บอกเลยว่ามีเรื่องให้ลุ้นและตกใจอยู่ตลอดเวลา ทั้งแสง สี และเสียงที่ถูกเซตขึ้นมาให้เข้ากับเนื้อเรื่องในทุกตอน ยิ่งดูยิ่งหยุดไม่ได้ แถมยังนักแสดงทุกคนไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็แสดงได้สมบทบาทสุดๆ เทียบได้กับซีรี่ส์สืบสวนชื่อดังเรื่องอื่นๆ ได้เลยล่ะ ไม่มีทางผิดหวังแน่นอนกับซีรี่ส์เรื่องนี้

Behind Her Eyes


ซีรี่ส์แนวจิตวิทยาระทึกขวัญที่ถูกสร้างขึ้นจากหนังสือขายดีของ Sarah Pinborough เมื่อเลขาสาวลูอีสเกิดตกหลุมรักเจ้านายของเธอ แต่มันจะไม่มีอะไรผิดปกติเลยถ้าไม่ใช่เพราะเจ้านายของเธอดันมีภรรยาอยู่แล้ว แถมภรรยาของเขาดันเป็นเพื่อนของลูอีสอีกน่ะสิ โดยเนื้อหาของซีรี่ส์จะพาคุณไปพันเกี่ยวกับชีวิตรักสามเศร้าที่ทั้งอึดอัด สับสน และเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดในใจ แถมตอนจบยังมีการหักมุมแบบที่คาดไม่ถึงอีกต่างหาก

Firefly Lane


เรื่องราวของสองสาวเพื่อนซี้ที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 30 ปีตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ โดยซีรี่ส์จะพาคุณดำดิ่งเข้าสู่มิตรภาพและสายสัมพันธ์อันแน่นหนาของเธอทั้งสอง ตีแผ่ผ่านเรื่องราวและปัญหาที่พวกเธอพบเจอในชีวิต อีกหนึ่งเรื่องที่ให้ข้อคิดและคติเตือนใจได้เป็นอย่างดี ถ้าดูกับเพื่อนรับรองว่ามีกอดคอกันร้องไห้อย่างแน่นอนเลย
Cover Photo Courtesy : netflixasia
Story : ณัชชยุตม์ ป้อมแก้ว

RELATED STORY

napasai-belmon-culinary-encounters
เสิร์ฟความอร่อยจาก Farm-to-Table ด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร
Nicki Minaj เตรียมรับรางวัลเกียรติยศ Video Vanguard Award บนเวที MTV Video Music Awards 2022
เราจะได้ชมโชว์เพลงใหม่ 'Super Freaky Girl' บนเวที VMAs หรือเปล่านะ?
Break My Soul จาก Beyoncé ขึ้นสู่อันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard Hot 100 พร้อมอีก 15 เพลงจาก Renaissance
ศิลปินหญิงคนแรกและคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ครองอันดับหนึ่งถึง 7 อัลบั้มติดต่อกัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.