fbpx

I

Lifestyle

ชี้ลายแทง 12 ซีรี่ส์ Netflix น่าดูสำหรับช่วงอยู่บ้านต้าน Covid-19

เตรียมขนมนมเนยให้พร้อม แล้วยิงยาวกันเลย

ชี้ลายแทง 12 ซีรี่ส์ Netflix น่าดูสำหรับช่วงอยู่บ้านต้าน Covid-19

เตรียมขนมนมเนยให้พร้อม แล้วยิงยาวกันเลย

วันหยุดยาวที่หลายๆ คนรอคอย สำหรับใครที่ไม่ได้เดินทางไปไหน และมีแพลนในใจไว้แล้วว่าจะนอนอยู่กับบ้านยาวๆ แล้วหาซีรี่ส์ดีๆ สักเรื่อง หรืออาจจะหลายๆ เรื่องนอนดูให้หนำใจ วันนี้แอลได้รวมลิสต์ซีรี่ส์จาก Netflix ที่ต้องดูทั้ง 10 เรื่องมาให้เลือกดูกันแบบเต็มอิ่มในวันหยุดแสนสุขกันไปเลยซึ่งแต่ละเรื่องนั้นได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆให้เป็นซีรี่ส์ในดวงใจที่อยากจะเก็บมาดูซ้ำอีกสองสามรอบมีเรื่องไหนน่าสนใจและยังไม่ได้ดูบ้างตามมาเลยค่ะ

1. Broadchurch

https://youtu.be/j73TJjFpEHQ
ซีรี่ส์สืบสวนสอบสวนที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่ง ทั้งองค์ประกอบภาพ โทนสีภาพ และจังหวะจะโคนในการดำเนินเรื่อง ที่จะพาผู้ชมอย่างเรากลายเป็นนักสืบตามตัวละครไปอย่างเสียไม่ได้ โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นจากมีการฆาตรกรรมเด็กในเมืองเล็กของ Broadchurch และนักสืบผู้มีภูมิหลังกับการสอบสวนคดีผิดพลาดจึงพยายามมาแก้ไขคดีนี้เพื่อชดเชยความรู้สึกที่ค้างคาใจของตัวเองแต่ยิ่งสืบลงไปลึกเท่าไรความไม่สมเหตุสมผลก็ยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนใครจะเป็นฆาตกรและสาเหตุการฆ่าจะเป็นอะไรบอกเลยว่าต้องไปดูเองค่ะ

2. Kingdom


ซีรี่ส์ซอมบี้แนวใหม่จาก Netflix ที่พาคนดูลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด บทและเนื้อหาแปลกใหม่เดายาก หลายๆ ฉากเซอร์ไพรส์คนดูแบบที่เรียกว่าลืมทฤษฎีซอมบี้ที่เคยได้ยินมาทิ้งไปได้เลย องค์ประกอบภาพและโทนสีสวยมาก วิธีการเล่าเรื่องราวน่าสนใจจนหยุดดูไม่ได้ บอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์อีกเรื่องที่คนดูรอคอยซีซั่นต่อไปมากที่สุดเรื่องหนึ่งแน่นอน

3. When Camellia Blooms


หากดูแค่โปสเตอร์อาจจะเข้าใจว่าเรื่องนี้คือซีรี่ส์โรแมนติกคอมเมดี้ธรรมดา ให้อารมณ์ฟิลกู้ดเบาสมอง บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่นั้น เพราะ When Camellia Blooms เป็นซีรี่ส์ที่รวมไว้หลากหลายแนวครบรส ทั้งทริลเลอร์ ดราม่า คอมเมดี้ โดยเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านหญิงสาวชื่อ “ทงแบค” การผูกโยงและเล่าเรื่องราวของผู้คนรอบตัวทงแบคที่พาเราเจ็บปวดใจ ดีใจจนน้ำตาไหล หรือแม้แต่เศร้าจนร้องไห้ไม่ออก บอกเลยว่าสามารถยกให้ When Camellia Blooms เป็นซีรี่ส์ที่ดีที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้

4.The End of The F ** king World

https://youtu.be/I0B6a38unHg
เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้เห็นโปสเตอร์ของชาย-หญิง วัยรุ่นหน้าตาไร้อารมณ์ของซีรี่ส์เรื่องนี้ผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะไม่ได้เลือกกดเข้าไปดูเพราะคิดว่าอาจจะเป็นซีรี่ส์อาร์ตเกินไปหรือเล่าเรื่องแบบเอื่อยๆ บอกเลยว่าอยากให้เปิดใจ เพราะนี่คืออีกหนึ่งเรื่องที่เรายกให้เป็นซีรี่ส์น้ำดีแห่งปีเหมือนกัน โดยเป็นการเล่าเรื่องของสองวัยรุ่นที่มีความแปลกสุดๆ มาเจอกัน คนหนึ่งมีความคิดหมกมุ่นกับการฆ่าครั้งแรก ส่วนอีกคนเป็นวัยรุ่นหัวขบถที่แสดงออกแบบสุดโต่ง และเมื่อทั้งคู่ต้องออกเดินทางไปด้วยกัน จึงเกิดเรื่องราวมากมาย โดยซีรี่ส์เล่าเรื่องราวได้น่าสนใจและสดใหม่ ใครที่เป็นคอหนังและชอบดูเฟรมสวยๆ บอกเลยเรื่องนี้ไม่ขัดใจแน่นอน

5. Vagabond


สำหรับใครที่ชอบซีรี่ส์แนวสืบสวนสอบสวนแอคชั่นบู๊แหลกล้างผลาญ บอกเลยว่าต้องดูเรื่องนี้ โดยในเรื่องจะเป็นการเล่าเรื่องราวของโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่มีเบื้องหลังมากกว่าแค่อุบัติเหตุทั่วไป ทำให้พระ-นางของเรื่องที่เล่นโดย ลีซึงกิ และ แบซูจีร่วมกันสืบค้นหาความจริง จนพบว่ามีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง และยิ่งสืบพวกเขายิ่งตกอยู่ในอันตรายมากขึ้น บอกเลยว่าการเล่าเรื่องของเรื่องนี้นั้นฉับไวทันใจคนดูมากๆ และคำเตือนสำหรับใครที่คิดจะดูเรื่องนี้ต้องเคลียร์ตัวเองให้ว่างก่อนจริงๆ นะคะ เพราะบอกเลยว่าหากได้เริ่มดูแล้วจะหยุดไม่ได้จริงๆ ค่ะ

6. Hotel Del Luna


ซีรี่ส์แฟนตาซีที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้ถูกสาปจากความเคียดแค้นในอดีต ให้ไม่สามารถไปสู่ภพหน้าได้ ต้องกลายเป็นผู้เฝ้าโรงเตี๊ยมจันทราที่เป็นแหล่งพักพิงของเหล่าวิญญาณ จนมาพบกับมนุษย์ผู้ที่ทำให้ความคิดของเธอเปลี่ยนไป ผลงานการกำกับของผู้กำกับจากซีรี่ส์ดัง My Love from the Star ที่ยังคงความแฟนตาซีและกลิ่นอายโรแมนติกไว้เต็มอิ่ม บอกเลยว่าหากใครหาซีรี่ส์ที่ดูแล้วอิ่มฟูหัวใจ เรื่องนี้ถือเป็นลิสต์ที่ควรเก็บไว้อีกหนึ่งเรื่องเลยค่ะ

7. Peaky Blinders


ซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องราวช่วงปี 1919 กับแก๊งมาเฟียแห่งยุค มีความดิบ เถื่อน และแอบเท่ เป็นเอาชนะกันด้วยกึ๋นและความเก๋า โดยในเรื่องนั้นเต็มกลิ่นอายความคลาสสิกและเท่เต็มทุกซีน การเล่าเรื่องกระชับฉับไว สำหรับใครที่คิดว่าจะเป็นหนังนักเลงตีกันเฉยๆ บอกเลยว่าคิดผิดค่ะ เพราะเรื่องนี้เป็นซีรี่ส์ลับคมสมองสุดๆ และการเดินเรื่องที่รวดเร็วทำให้ดูแล้วไม่เบื่อ บวกกับผู้ชมไม่สามารถเดาทางของตัวละครได้เลย ทำให้เราตื่นเต้นและเหมือนกับอยู่ในสนามรบไปพร้อมๆ กับตัวละครด้วย ถือเป็นอีกเรื่องที่ต้องเก็บเช่นกันค่ะ

8. Stranger Things

https://youtu.be/XcnHOQ-cHa0
อีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดแห่งปี กับซีรี่ส์แฟนตาซีที่เล่าเรื่องได้เซอร์ไพรส์คนดู และมีมุมมองต่อปีศาจที่เราเคยจินตนาการเปลี่ยนไป ทั้งการดำเนินเรื่องที่แปลกใหม่ที่หลอมรวมวิทยาศาตร์เข้ากับเรื่องราวลึกลับในวัยเด็กมานำเสนอผ่านบทที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน ทำให้เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ดูเพลินและอยากติดตามแบบหยุดไม่ได้อีกเหมือนกันค่ะ

9. 13 Reason Why

https://youtu.be/Pws-LN_-riM
ซีรี่ส์สายดาร์กที่ดูแล้วแอบเสียดสีสังคม โดยเป็นการเล่าเรื่องราวของ สาวน้อยแฮนนาห์ เบเคอร์ ที่ต้องทนทุกข์กับมรสุมชีวิตจึงตัดสินใจที่จะฆ่าตัวตาย แต่ก่อนตายเธอตัดสินใจที่จะอัดเทปส่งให้กับบุคคลที่ทำให้เธอต้องจมกับความทุกข์นี้และตัดสินใจจบชีวิตได้ฟัง และเรื่องราวความดาร์กก็ดำเนินไปอย่างระทึก บอกเลยสำหรับใครที่ชอบดูซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนไม่ควรพลาดเรื่องนี้ เพราะทุกการเล่าเรื่องของเรื่องนี้นั้น สุดจริงๆ บอกเลย

10. Black Mirror

https://youtu.be/2bVik34nWws
ซีรี่ส์ที่ทีทั้งหมด 5 ซีซั่น แต่ละตอนไม่มีความเกี่ยวเนื่องกัน เป็นการหยิบยกเหตุการณ์สังคมปัจจุบันมาเสียดสีได้แบบเจ็บแสบ โดยเล่าเรื่องได้กระชับฉับไว มุมมองภาพสวยงามไหลลื่น บอกเลยว่าแต่ละตอนนั้นมีความแปลกและพิเศษในแบบที่คนดูต้องเอามือปิดปาก หรืออุทานออกมาดังๆ ว่าอะไรเนี่ยยยย บอกเลยว่าถ้าใครพลาดเรื่องนี้คุณอาจจะต้องเสียดาย

11. Itaewon Class

12. Sex Education

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.