fbpx

I

Travel

หลีกเร้นความวุ่นวายไปพักใจกับที่พัก 12 แห่งจากเกาะสวยน่าเที่ยวทั่วไทยตั้งแต่งบพันต้นไปจนถึงแสน

ดื่มด่ำบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ไปกับธรรมชาติอันงดงามของทะเลไทย
12-remote-island-thailand
12-remote-island-thailand

หลีกเร้นความวุ่นวายไปพักใจกับที่พัก 12 แห่งจากเกาะสวยน่าเที่ยวทั่วไทยตั้งแต่งบพันต้นไปจนถึงแสน

ดื่มด่ำบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ไปกับธรรมชาติอันงดงามของทะเลไทย

หากใจของคุณกำลังเรียกร้องหาทริปทะเลในประเทศที่ให้ความเป็นส่วนตัวเพื่อตัดขาดจากความวุ่นวายในเมืองไปสักพัก พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศอันสวยงามของไอแดด หาดทราย และทะเลสวยๆ ที่พร้อมให้คุณใส่ชุดว่ายน้ำตัวโปรดวิ่งลงไปปล่อยกายใจล่องลอยไปกับกระแสน้ำได้ทุกเมื่อแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปปักหลักที่ไหน วันนี้แอลได้รวบรวมลิสต์ที่พักทั้งหมด 12 แห่งจากเกาะสวยทั่วประเทศไทยมาเป็นจุดมุ่งหมายปลายทางให้คุณไปใช้วันหยุดแบบสโลวไลฟ์มาฝาก เชื่อเถอะว่าการได้นำตัวเองออกมาจากความพลุกพล่านต่างๆ มาอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติอันแสนสงบ นอนฟังเสียงคลื่นสบายๆ แม้จะเป็นช่วงเวลาเพียงไม่กี่วันก็สามารถทำให้คุณรู้สึกสดชื่นราวกับได้ชาร์จแบตตัวเองอย่างเต็มที่ได้จริงๆ

1. Hideout Resort Koh Kood, เกาะกูด จ.ตราด

Hideout Resort เป็นวิลล่าสีขาวสไตล์มินิมัลติดกับหาดบนเกาะกูด ภายในรีสอร์ตตกแต่งด้วยโทนสีขาวและผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและสบายตาเหมาะแก่การพักผ่อน ใกล้ๆ กันกับที่พักยังมีหาดลับที่มีเพียงแต่ความสงบและท้องทะเลสีฟ้าใส ไม่มีสิ่งวุ่นวายมากวนใจ สิ่งพิเศษของรีสอร์ตที่นี่ก็คือการให้บริการฟรีหลายๆ อย่างแก่ผู้เข้าพัก เช่น มินิบาร์ ของทานเล่นต่างๆ พายเรือคายัค แพดเดิลบอร์ด รวมไปจนถึงหน้ากากดำน้ำตื้น โดยราคาห้องพักจะเริ่มต้นที่ 3,500 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าค่าใช้จ่ายคุ้มค่ากับความสวยของที่พักและทุกๆ กิจกรรมเลยล่ะ

2. The Fisherman’s Villas, เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

The Fisherman’s Villas เป็นรีสอร์ตสไตล์คอตเทจที่ประกอบด้วยบ้านเดี่ยว 4 หลัง ซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันที่มองเห็นวิวทะเลของทั้งอ่าวเทียนออกของเกาะเต่า ส่วนอาคารวิลล่ามีสระว่ายน้ำส่วนตัว ระเบียงกว้างขวางให้คุณได้พักผ่อนสบายๆ ในตอนกลางวัน ทั้งยังมีห้องครัวขนาดใหญ่ที่มีอุปกรณ์ทำอาหารอย่างครบครันพร้อมรองรับแขกเข้าพักได้ 2-6 คน นอกจากนี้เกาะเต่ายังเป็นจุดมุ่งหมายปลายทางของผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ เพราะฉะนั้นรีสอร์ตแห่งนี้ก็จะมีบริการทริปดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นให้กับแขกของรีสอร์ตอีกด้วย โดยราคาห้องพักรวมอาหารเช้าเริ่มต้นที่ 4,200 บาทต่อคืน

3. SAii Phi Phi Island Village, เกาะพีพี จ.กระบี่

รีสอร์ตหรู ณ เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ที่นี่มีไฮไลต์เด่นของที่พักเป็นห้อง Hillside Pool Villa พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทั้งหมด 8 หลัง ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว ทุกห้องมีระเบียงกลางแจ้งเพื่อให้ผู้เข้าพักได้ชื่นชมวิวทะเลอันดามันสีฟ้าครามได้อย่างสุดลูกหูลูกตา ทั้งยังมีวิลล่าประเภท 2 ห้องนอนที่เหมาะแก่พักผ่อนกับครอบครัวหรือเที่ยวฉลองกับเพื่อนฝูงยกแก๊งก็ตอบโจทย์ ใครที่สนใจกิจกรรมทางน้ำอย่างพายเรือคายัค แพดเดิลบอร์ด และดำน้ำตื้น ดำน้ำลึกก็สามารถติดต่อกับทางโรงแรมได้เช่นกัน และที่นี่ยังสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวเรียนรู้และรักษ์ธรรมชาติผ่านการเข้าชมศูนย์การเรียนรู้ทางทะเลที่ตั้งอยู่ในรีสอร์ตอีกด้วย ส่วนราคาเริ่มต้นในการเข้าพักก็มีตั้งแต่ 2,800 บาท ไปจนถึง 19,000 บาท

4. Koh Munnork Private Island, เกาะมันนอก จ.ระยอง

ใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวที่สุดต้องมาพักที่ Koh Munnork Private Island เพราะที่นี่เป็นโรงแรมเพียงหนึ่งเดียวบนเกาะมันนอก ซึ่งเป็นเกาะส่วนตัวในจังหวัดระยอง มีแค่เพียงแขกผู้เข้าพักเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าโรงแรม ใครชอบความห่างไกลและความเงียบสงบที่นี่จะเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับการเดินทางของคุณเพราะว่าที่นี่จะมีเพียงแค่ทะเลสีฟ้าใสกับเสียงคลื่นคลอไปตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ที่โรงแรมก็มีกิจกรรมทั้งการดำน้ำตื้น เรือคายัค พร้อมกับมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน หรือจะถ่ายรูปกับนกยูงที่ทางโรงแรมเลี้ยงไว้บนเกาะก็เป็นภาพที่เก๋ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนราคาการเข้าพักที่นี่จะขายเป็นแพ็กเกจต่อคืนรวมทุกอย่างทั้งอาหาร 3 มื้อ เรือไป-กลับในสนนราคาแค่เพียง 5,500 – 9,500 บาทเท่านั้น  

5. The Ritz-Carlton, Koh Samui, เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

The Ritz-Carlton ตั้งอยู่ทางตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุยโดยมีพื้นที่กว่า 146 ไร่ ไล่เรียงลงมาจากเนินเขาทอดยาวสู่พื้นที่ชายหาด ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติที่เน้นให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของเกาะสมุย ที่นี่มีกิจกรรมให้ผู้เข้าพักมากมายได้เลือกทำตามความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนด้วยการทำสปา อาบแดด ว่ายน้ำ ทานอาหารรสเลิศจากเชฟมากฝีมือ ดื่มด่ำรสชาติค็อกเทลในบรรยากาศยามพลบค่ำ คลาสโยคะ สนามเทนนิส กิจกรรมดำน้ำตื้นชมปลาเล็กปลาน้อย ห้องเด็กเล่นสำหรับคุณหนูเพื่อให้ครอบครัวและเด็กๆ ได้ใช้เวลาร่วมกัน และที่นี่ก็ยังมีพาวิลเลียนยกสูงที่ใช้จัดงานแต่งงานโดยมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามของอ่าวไทยเป็นฉากหลังอีกด้วย ส่วนราคาของห้องพักนั้นเริ่มต้นที่ 8,000 บาทต่อคืน

6. Anantara Rasananda Koh Phangan Villas, เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

รีสอร์ตบรรยากาศสวยเก๋ที่ตั้งอยู่ในเกาะพะงันโดยราคาห้องพักต่อคืนเริ่มต้นที่ 11,000 บาท ตัวทั้งห้องสวีต วิลล่า และทุกๆ ห้องก็มีเฉลียงให้รับลมเล่น พร้อมกับสระแช่น้ำส่วนตัว และบางห้องมีทางเข้าที่ติดกับชายหาดโดยตรง นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ร้านอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำกลางแจ้งทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ฟิตเนส สปา พื้นที่จัดประชุมและกิจกรรมอื่นๆ คลาสโยคะ คลาสเรียนดำน้ำ คลาสทำอาหาร และโรงแรมยังมีความพิเศษด้วยการฉายภาพยนตร์ริมชายหาดทุกๆ เย็นวันศุกร์ ซึ่งการที่ได้นั่งรับลมทะเลริมหาดในตอนกลางคืนพร้อมกับดูหนังเรื่องโปรดก็คงเป็นอักหนึ่งกิจกรรมที่เพลิดเพลินเลยล่ะ

7. Kamalaya, เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

แวะมาบำบัดทั้งร่างกายและจิตใจที่ Kamalaya ณ เกาะสมุยกันบ้าง ที่นี่เป็นรีสอร์ตสายสุขภาพรวบรวมสปาแบบองค์รวมและศูนย์สุขภาพที่ผสมผสานศาสตร์แห่งการบำบัดทั้งตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว นอกจากนี้รีสอร์ตยังรายล้อมไปด้วยทะเล ป่าไม้ ภูเขาอันเป็นศูนย์รวมพลังงานที่ดีของธรรมชาติ ดังนั้นที่นี่จึงมีโปรแกรมเกี่ยวกับการดูแลร่างกายและบำบัดจากภายในสู่ภายนอกอยู่หลากหลายประเภท อาทิ การสร้างสมดุลของน้ำหนักด้วยอาหารการกิน การออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ การปรับผ่อนคลายความเครียดและเพิ่มประสิทธิภาพการนอนให้ดียิ่งขึ้น การดีท็อกซ์ล้างพิษ หรือใครที่ต้องการ Social Detox ยิ่งตอบโจทย์ เพราะที่นี่ขอความร่วมมือไม่ให้แขกผู้เข้าพักใช้โทรศัพท์ แท็บเล็ตหรือแล็ปท็อปในพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรม แต่ถ้าหากต้องการใช้ก็สามารถใช้ในห้องส่วนตัวได้ เพราะฉะนั้นใครที่ต้องการปรับความสมดุลให้กับร่างกายในทุกรูปแบบก็สามารถแวะมาสัมผัสประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมนี้ได้ในราคาเริ่มต้นที่ 8,100 บาทต่อคืน ขึ้นอยู่กับขนาดห้องพัก หากใครที่มองหากิจกรรมอื่นๆ เพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารสุขภาพ หรือ บริการ Personal Training สำหรับสายฟิตที่นี่ก็มีบริการให้ด้วยเช่นกัน

8. Six Senses Yao Noi, เกาะยาวน้อย จ.พังงา

Six Sense เป็นสถานที่พักผ่อนสุดหรูและเงียบสงบอันโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่เรียบง่ายและมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ทั้งยังมีสระว่ายน้ำ ระเบียงกลางแจ้ง เก้าอี้อาบแดด อ่างอาบน้ำ พร้อมทั้งสปา ฟิตเนส และพ่อบ้านคอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง  ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดื่มด่ำกับรสชาติของไวน์และอาหารเลิศรส ที่นี่ก็มีคลาสสอนทำอาหาร คลาสชิมไวน์ รวมไปถึงมีบริการเสิร์ฟอาหารอิตาเลียน อินเดียและอาหารไทย นอกจากนี้ก็มีการฉายภาพยนตร์กลางแจ้งที่ชายหาดส่วนตัวอีกด้วย ส่วนราคาห้องพักของ Six Sense จะแตกต่างกันออกไปตามวิวของห้องพักและจำนวนเตียงในห้อง เริ่มต้นที่ 38,000 บาทต่อคืน 

9. Soneva Kiri, เกาะกูด จ.ตราด

เพิ่มระดับความหรูหราท่ามกลางบรรยากาศไม่ซ้ำใคร แถมยังอยู่ไทม์โซนของตัวเองกับ Soneva Kiri มอบความสะดวกสบายพร้อมกับบัทเลอร์บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทุกห้องพักที่นี่จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมกับอ่างจากุซซี่ และรีสอร์ตแห่งนี้ก็ยังมีกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมายทั้งในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นพายเรือคายัค ดำน้ำตื้น เล่นน้ำตก การล่องเรือใบในทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ชมภาพยนตร์จอใหญ่เหนือน้ำ Treepod Dining ทานอาหารบนยอดต้นไม้ ออกกำลังกายในฟิตเนส โต๊ะพูล ไปจนถึงการชมท้องฟ้ายามค่ำคืนที่หอดูดาว ส่วนด้านอาหารการกินก็มีเชฟระดับมิชลินสตาร์คอยเนรมิตอาหารรสเลิศหมุนเวียนกันไปในทุกๆ ห้องอาหาร มากไปกว่านั้นยังมีห้องเก็บไวน์ ห้องช็อกโกแล็ต ไอศกรีม ชีส และโคลด์คัต ซึ่งใครที่สนใจไปพักผ่อนที่โรงแรมแห่งนี้ก็จะสามารถเข้าพักได้ในราคาเริ่มต้นที่ 35,000 บาท ไปจนถึงห้องพักขนาดใหญ่รองรับแขกหลายคนในราคาราวๆ 220,000 บาท

10. Koom Nangphaya Resort, เกาะคลุ้ม จ.ตราด

มาถึงสายเที่ยวที่ต้องการอยากจะปลีกวิเวกมาอยู่กับธรรมชาติอย่างเต็มที่กันบ้าง เกาะคลุ้มเป็นเกาะส่วนตัวขนาดเล็กที่อยู่ใกล้เคียงกับเกาะช้าง เกาะหมาก และเกาะกูด จ.ตราด ซึ่งบนเกาะแห่งนี้จะมีแค่เพียงรีสอร์ตเล็กๆ เพียงแห่งเดียว นั่นก็คือคุ้มนางพญารีสอร์ต ที่นี่เป็นรีสอร์ตที่มีวิวทะเลทุกห้อง ส่วนห้องน้ำจะไม่มีฝ้าเพดาน เปิดโล่งแบบ Open Air และภายในห้องพักก็จะไม่มีแอร์ ไม่มีตู้เย็น ไม่มีโทรทัศน์ มีแค่พัดลมและลมทะเลจากธรรมชาติ เพราะรีสอร์ตนี้ต้องการให้คุณได้สัมผัสชีวิตที่เรียบง่ายจากการอาศัยอยู่กับธรรมชาตินั่นเอง อย่างไรก็ตามที่นี่ยังคงมีไฟฟ้าให้ใช้ตลอดเวลา และยังมีบาร์ให้เราได้ทานอาหารหรือดื่มสังสรรค์กันอย่างง่ายๆ ส่วนราคาที่พักต่อคืนรวมอาหารเช้าก็เริ่มต้นแค่ 1,500 บาทเท่านั้น 

koom-nangphaya-resort
Koom nangphaya Trat Koh Klum/Facebook

11. Eden Beach Resort and Spa, เกาะสิมิลัน จ.พังงา

Eden Beach Resort and Spa เป็นรีสอร์ตสไตล์รัสติกที่เน้นธรรมชาติ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หวาย ส่วนงานไม้ต่างๆ ในห้องส่วนมากนั้นนำเข้าจากบาหลี ทั้งมีหลังคามุงที่พักด้วยใบจากสีน้ำตาลที่ตัดกับตัวอาคารสีขาว รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วรีสอร์ต รวมไปถึงสระน้ำสีฟ้าอ่อนหน้าห้องพักก็ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี แถมยังเหมาะแก่การสร้างคอนเทนต์ลงอินสตาแกรมเพราะหันไปทางใดก็เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสุดเก๋ มากไปกว่านั้นโรงแรมยังมีร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ สปา และยิมสำหรับออกกำลังกาย ส่วนใครที่ต้องการเล่นเซิร์ฟหรือชมดวงอาทิตย์ตกบริเวณเขาหลักก็มีบริการรถรับส่งไป Memories Beach ที่เป็นจุดเล่นเซิร์ฟของนักท่องเที่ยวด้วย ส่วนเรตราคาห้องพักก็จะอยู่ที่ประมาณ 2,300 – 3,600 บาท 

12. Rayang Private Island, เกาะระยั้ง จ.ตราด

เกาะระยั้งเป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับเกาะหมาก คุณสามารถพายเรือจากเกาะหมากมาแวะเที่ยวได้แบบ One Day Trip ก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนกิจกรรมที่สามารถทำได้ในเกาะแห่งนี้ก็จะมีพายเรือคายัค แพดเดิลบอร์ด ดำน้ำตื้นได้รอบเกาะ นั่งพักผ่อนมองวิวทะเลสีฟ้าสบายๆ บนหาดทรายขาว แต่ที่พิเศษไปมากกว่านั้นก็คือคุณสามารถพักบนเกาะส่วนตัวนี้ได้ในราคาเริ่มต้นแค่เพียง 3,900 บาท ซึ่งทั้งเกาะนี้มีแค่เพียง 3 ห้อง ดังนั้นรับประกันได้ว่าคุณจะได้รับความเป็นส่วนตัวและสามารถใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างสงบโดยไม่มีใครกวนใจ ทั้งนี้บนเกาะจะใช้ไฟฟ้าได้เป็นบางช่วงเนื่องจากมีการปั่นไฟใช้เองในเกาะ แต่ในขณะเดียวกันสิ่งนี้เองที่เป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติแบบเต็มร้อยเลยล่ะ

raying-nature-private-island
Rayang Nature Private Island
Rayang-nature-private-island
Rayang Nature Private Island

*ราคาเปลี่ยนแปลงตามประเภทของห้อง และช่วงเทศกาล

เรื่อง: ภัทรณกัญ อนันเต่า

เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

Photo Cover Courtesy: cntraveler/ condenasttraveller, saii.phiphiislandvillage, andathousandwords

RELATED STORY

สัมผัสไออุ่นแห่งแนวชายฝั่งอิตาลี และการใช้ชีวิตแบบ ‘La Dolce Vita’ ที่ Belmond Hotel Splendido  
โอบกอดความเกียจคร้านของตนและปล่อยไหลไปกับวิวดุจภาพวาด
เปลี่ยนวันหยุดให้เป็นการพักผ่อนสุดประทับใจที่ MYTT Beach Hotel ใจกลางพัทยาเหนือ
ชาร์จพลังในช่วงสุดสัปดาห์ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศทะเลพัทยาแบบพาโนราม่า
เผย 10 อันดับเมืองที่มี ‘ค่าครองชีพ’ แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2022
เมืองใหญ่ๆ ในเอเชียครองท็อป 10 ไปแล้วกว่าครึ่งลิสต์!
สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่ที่สงบที่สุดในพัทยาที่ Cross Pattaya Pratamnak
เปลี่ยนความหมายใหม่ของ ‘พัทยา’ จากพื้นที่พักผ่อนสุดสัปดาห์ใกล้กรุง สู่สวรรค์แห่งการพักผ่อนระดับลักชัวรี่

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.